Quảng Ninh không chỉ được biết đến là một khu du lịch với nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp mà còn hấp dẫn với những món ăn ngon, độc đáo. Trong số đó, chả mực giã tay Minh Phúc , Gia Phúc là một đặc sản đậm đà vị biển níu chân khách, được nằm trong danh sách 10 món ăn ngon nhất Châu Á.
Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn món chả mực Minh Phúc được khá nhiều du khách trong và ngoài nước biết tới. còn về chả mực Gia Phúc chúng tôi xin được giới thiệu vào bài viết sau.
- 99% người dân SÀI THÀNH ưa thích địa chỉ bán chả mực ngon này
- {Hướng dẫn} “cách làm chả mực giã tay ngon” như NHÀ HÀNG 5 SAO
Chả mực giã tay Minh Phúc là một thương hiệu lâu năm vô cùng nổi tiếng tại Quảng Ninh được tạo nên từ những phương thức, bí quyết gia truyền kết hợp với sự tìm tòi, nghiên cứu của người dân nơi đây. Nhờ đó, món chả mực này là 1 sản phẩm vô cùng hấp dẫn, mang đậm hương vị của miền biển níu chân mọi du khách trong nước và cả quốc tế.
Bạn nên đọc>> [HƯỚNG DẪN] Cách làm“chả mực giã tay Hải Phòng” THƠM NGON ĐÚNG VỊ
Những miếng chả mực khi được chiên chín sẽ tạo nên hương vị đậm đà, chỉ ăn một lần là nhớ mãi. Chả mực có màu vàng ruộm, mùi thơm nức và khi cắn vào bạn sẽ cảm thấy vị bùi, thơm của mực giã. Bên cạnh đó, cảm giác giòn sần sật đã khiến rất nhiều người yêu thích món chả mực say đắm chẳng muốn rời.
Theo Gia Phúc tìm hiểu, sở dĩ chả mực giã tay Minh Phúc trở thành món đặc sản tuyệt hảo như vậy là bởi nó được sản xuất trên dây truyền hiện đại. Hiện nay, với chiến lược không ngừng mở rộng thị trường, Minh Phúc đã trở thành một cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh chả mực quy mô nhất thành phố Hạ Long.
Được biết, cơ sở chế biến và sản xuất chả mực Minh Phúc có diện tích lớn tới 500 m2, nằm ngay tại bờ biển Vịnh Hạ Long dọc theo quốc lộ 18A. Đây là địa điểm rất thuận tiện để các tàu đánh bắt hải sản về cập bến. Vì thế, Minh Phúc có thể lựa chọn được nguồn nguyên liệu tươi ngon nhất để đảm bảo tạo nên những miếng chả mực có hương vị đậm đà riêng.
Theo đó, các khâu sản xuất chả mực của Minh Phúc đều được hoạt động khép kín, mọi nguyên liệu sẽ được khử trùng diệt khuẩn bằng tia cực tím. Đồng thời, nguồn nước sử dụng trong quá trình sản xuất chả mực cũng được xử lý qua hệ thống nước tinh lọc ERP đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói, đây chính là yếu tố khác biệt của Minh Phúc so với những cơ sở sản xuất chả mực khác trên địa bàn thành phố Hạ Long.
Để làm được những miếng chả mực giã tay Minh Phúc, các công nhân phải thực hiện rất nhiều công đoạn. Đầu tiên là việc lựa chọn nguyên liệu tốt nhất Vịnh Bắc Bộ. Đó là những con mực mai tươi ngon từ biển Vân Đồn, Cô tô…. Sau đó, chả mực Minh Phúc còn được giã bằng chính tay công nhân để tạo nên độ quyện và kết dính cao.
Khi mực đã được giã tay, những người thợ sẽ được dán chả mực theo đúng kỹ thuật được tập huấn trước đó tại phòng gia nhiệt. Bạn có thể nhận biết rằng, miếng chả mực của Minh Phúc khi dán xong có màu vàng đều và các mặt có độ phồng phù hợp dậy mùi thơm ngon. Đặc biệt, khi ăn có độ giòn thơm dai của mực là đạt yêu cầu. Cuối cùng, chả mự sẽ được đóng gói tại phòng bảo quản thành phẩm một cách cẩn thận và tỉ mỉ rồi đưa đến tay người tiêu dùng.
Hiện nay, chả mực giã tay Minh Phúc đang ngày càng khẳng định tên tuổi của mình trên thị trường và nhận được nhiều sự tin dùng của khách hàng. Minh Phúc vì thế mà cũng rất chú trọng quảng bá hình ảnh ngay trên bao bì, nhãn mác. Theo đó, trên bao bì sản phẩm luôn ghi rõ những thông tin liên quan về tên, địa chỉ, cơ sở sản xuất, tiêu chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, hạn sử dụng và các yêu tố khác.
Nhờ sự kế thừa và gìn giữ bí quyết gia truyền cũng với ững dụng kỹ thuật mới trong quá trình sản xuất, chả mực Minh Phúc luôn đặc sắc, có hương vị khác biệt với các sản phẩm khác trên thị trường chả mực Việt Nam hiện nay. Có thể bạn chưa biết, Minh Phúc cũng chính là cơ sở đầu tiên trên địa bàn Quảng Ninh thực hiện sản xuất, chế biến thủy sản ăn liền theo quy định mới của bộ nông nghiệp phát triển nông thôn. Chả mực Minh Phúc luôn hướng tới những điều tốt đẹp cho sức khỏe người tiêu dùng với phương châm làm nghề phải có tâm và đặt tiêu chí ngon sạch lên hàng đầu. Với sự nỗ lực, phấn đấu của mình suốt những năm qua, chả mực Minh Phúc đã vinh dự được Hội bảo vệ người tiêu dùng chứng nhận là ‘THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM TIN DÙNG NĂM 2015”.
Chả mực giã tay Minh Phúc vừa là đặc sản ngon và dễ bảo quản nên đã trở thành một trong những món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa cơm của nhiều gia đình Việt. Bên cạnh đó, chả mực cũng có mặt trong những bữa tiệc sang trọng tại các nhà hàng hay trở thành một món qùa để biếu người thân mà du khách đến Quảng Ninh lựa chọn.
Tuy nhiên, hiện nay ngoài chả mực Minh Phúc thì vẫn có rất nhiều cơ sở sản xuất chả mực chất lượng thơm ngon, đậm đà vị biển trên thị trường. Trong số đó, chả mực Gia Phúc chính là một thương hiệu vô cùng uy tín được nhiều người tiêu dùng yêu thích bởi hương vị tuyệt hảo, ngon không cưỡng nổi. Vì thế, nếu muốn thưởng thức món ăn đặc sản này, bạn cũng có thể lựa chọn chả mực của Thực phẩm Gia Phúc và chả mực Minh Phúc giúp đem đến những bữa cơm gia đình ngon ngọt, gắn kết tình yêu thương.
Xem thêm>> “Cách làm món ăn với Bề Bề” NGON MIỆNG – ĐƠN GIẢN – TẠI NHÀ
CÔNG TY TNHH NHÀ HÀNG VÀ THỰC PHẨM GIA PHÚC
76 Nguyễn Hữu Cầu, P. Tân Định, Q. 1, TP. HCM
Hotline miễn phí: 098 522 55 33
Website: https://thucphamgiaphuc.vn/