Bí quyết làm chả mực giã tay Hạ Long truyền thống 100%

Chả mực giã tay là một đặc sản nổi tiếng của Hạ Long, Gia Phúc xin chia sẻ bí quyết làm nên món chả mực NGON trứ danh của Hạ Long này cho các bạn thích nấu nướng, cùng khám phá nhé!

 

Để làm món Chả mực giã tay HẠ LONG đúng hương vị truyền thống, đầu tiên là nguyên liệu để làm món chả mực, chính là mực tươi, loại mực nên dùng là Mực nang hổ, mực này có thịt dày, ít bị nhót thịt trong quá trình làm, trọng lượng từ 3-5kg là hòan nhất, đặc biệt mực nang hổ phải được đánh bắt trong vùng Vịnh Hạ Long mới cho ra món chả mực có vị ngọt thơm, NGON đặc trưng của nơi này. Đây là điều làm nên tên gọi của món chả mực giã tay Quảng Ninh cũng như khiến món ăn này có hương vị thật sự khác biệt.

 

Hướng dẫn cách làm chả mực giã tay Hạ Long NGON

Nguyên liệu

  • 1kg mực nang hổ
  • 100g thịt ba chỉ loại ngon
  • 100g tôm sú tươi
  • Hành lá, hành tím, ớt sừng, tỏi
  • Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn

Cách chế biến mực nang hổ

Sơ chế nguyên liệu làm chả mực giã tay Hạ Long

Mực nang hổ bạn làm sạch, lọc bỏ túi mực, nội tạng bên, mắt, miệng, mai (phần xương sống) và bóc bỏ lớp da mực. Rửa sạch mực với nước muối pha loãng, dùng chanh hoặc giấm chà xát để khử mùi tanh rồi xả lại với nước lạnh. Để ráo nước rồi thái thân mực thành các miếng nhỏ dày khoảng 2 cm, phần râu thái khúc để riêng.

Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối pha loãng để khử mùi rồi cắt thành các miếng nhỏ, dày khoảng 1 cm.

Tôm bóc vỏ, tách bỏ phần đầu, đuôi, rút chỉ đen ở sống lưng rồi rồi rửa sạch, băm nhuyễn.

Ớt sừng rửa sạch, cắt thành các lát mỏng.

Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Các ướp nguyên liệu làm chả mực sao cho đúng cách:

chú ý: Cho tôm, thịt, mực, hành lá, hành tím, tỏi, ớt vào tô sạch, ướp với ½ muỗng muối, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng tiêu vào tô, trộn đều rồi ướp trong khoảng 30 – 40 phút cho nguyên liệu ngấm đều gia vị.

Giai đoạn quan trọng – Giã mực đúng cách, bí quyết làm nên món chả mực giã tay NGON truyền thống

Sau khi ướp nguyên liệu, bạn lấy nguyên liệu ra cho vào cối, dùng chày gỗ giã nhuyễn đến khi các nguyên liệu nhuyễn mềm và sệt lại là được. chú ý, đừng giã quá nhuyễn, Khi giã chả mực, cho bạn nguyên liệu từng chút một để giã nhanh nhuyễn hơn. Dùng giá gỗ quết đều liên tục để chả mực đạt được độ dẻo dính. lưu ý nên giã đều tay, đến khi nào giã cảm giác nặng tay thì đạt yêu cầu.

Khi sử dụng cối, các cơ mực nát nhuyễn giúp tạo độ dẻo cho chả mực hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không có quá nhiều thời gian chuẩn bị thì có thể áp dụng cách làm chả mực bằng máy xay. Bạn cho phần nguyên liệu đã sơ chế vào máy và tiến hành xay nhuyễn. Bạn xay đến khi nào mực dẻo lại và nhuyễn như giò sống thì tắt máy và cho chả mực ra tô sạch.

Nên cắt phần râu mực để riêng, cắt thành hạt lưu, để khi say nhuyễn phần thân mực thì mới cho phần râu mực vào(phần này giúp khi nhai miếng chả mực vẫn cảm giác sần sật, thơm ngon mùi mực, bí quyết nằm ở đây đó)

lưu ý nhé : Giã mực bằng cối đá giúp chả mực được dai, dẻo, thơm vị mực hơn cách xay bằng máy

Để tạo hình chả mực dễ dàng, bạn thoa một lớp dầu ăn mỏng lên lòng bàn tay. Lấy muỗng múc một phần hỗn hợp chả mực vừa ăn, vo tròn lại rồi ấn nhẹ để tạo thành tròn dẹp. Không nên ép quá mỏng để món chả mực có vị ngọt, giòn ngon hơn.

Cách Chiên chả mực sao cho NGON và hấp dẫn

Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi nóng già. Bạn nên đổ một lượng dầu ăn tương đối nhiều để đảm bảo miếng chả được chiên ngập dầu. lưu ý nên để lửa nhỏ, tiếp đến thả chả mực vào chiên đến khi chín vàng đều 2 mặt thì vớt ra, để ráo dầu là hoàn thành món ăn. Chả mực chấm cùng tương ớt hay nước mắm tỏi ớt đều rất ngon.

  • Cách bảo quản chả mực dùng được trong nữa tháng, bạn có thể chiên sơ chả mực rồi cho vào hộp nhựa, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh ở nhiệt độ – 5 tới – 10 độ là tốt nhất.
  • Mỗi lần ăn, bạn chỉ cần để chả mực rã đông tự nhiên rồi chiên chín vàng là có thể ăn được. Phương pháp này giúp bảo quản chả mực trong khoảng 2 – 3 tuần mà không làm ảnh hưởng đến hương vị hay chất dinh dưỡng trong chả mực

Chả mực sau khi chiên lên có hương vị vô cùng hấp dẫn, thơm nức mũi, khi nhai có vị dai dai, giòn giòn sần sật, mùi mực thơm lừng thơm ngon khó tả, món chả mực giã tay Hạ Long chắc chắc khiến bất cứ ai từng thưởng thức cũng nhớ mãi không quên.

Sau khi chia sẻ bí quyết làm nên món chả mực giã tay trứ danh của Gia Phúc, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món ngon cho cả nhà thay đổi khẩu vị. Còn không có thời gian thì gọi ngay hotline 098 522 55 33 của Gia Phúc, giao hàng tận nơi dù chỉ 1kg.

Các món ngon được làm từ chả mực

  • Chả Mực có thể chế biến được thành nhiều món ăn khác nhau như chiên, xào, hấp,… Tuy nhiên chả mực lại được nhiều người yêu thích bởi hương vị hấp dẫn, lạ miệng. Chả mực NGON Hạ Long làm nên nhiều món ăn đặc sắc như chả mực chiên giòn, chả mực sốt cà chua, chả mực bánh cuốn hay tiêu biểu là xôi trắng chả mực.

CHẢ MỰC ĂN VỚI GÌ NGON? NHỮNG CÁCH KẾT HỢP CHẢ MỰC CHUẨN VỊ

  • Chả mực ăn kèm cơm nóng.
  • Xôi chả mực – Bữa sáng nhiều năng lượng.
  • Bánh cuốn chả mực – Món ngon trứ danh.
  • Bún chả mực – Hương vị mới lạ
  • Bánh giò chả mực – Món ăn vặt được săn đón của giới trẻ
  • Nộm đu đủ chả mực chua ngọt.
  • Hay chỉ cần chiên nóng lên chấm với tương ớt là có thể làm món lai rai với bia cực bắt miệng nha cả nhà!

ĐỊA ĐIỂM MUA CHẢ MỰC GIÃ TAY HẠ LONG NGON NHẤT TẠI SÀI GÒN

Để đảm bảo mua được sản phẩm chả mực chất lượng, thơm ngon trước tiên bạn cần tìm hiểu kĩ về cơ sở cung cấp chả mực uy tín. Tại Sài Gòn, bạn nên tìm hiểu về các cơ sở sản xuất chả mực Hạ Long uy tín, có chứng nhận rõ ràng để yên tâm hơn trong việc mua hàng.

Chả Mực Gia Phúc là địa chỉ cung cấp chả mực uy tín, chất lượng tại Sài Gòn, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng tại Sài Gòn nói riêng và trên cả nước nói chung. Thêm vào đó, chả mực Chả Mực Gia Phúc có dịch vụ giao hàng toàn quốc, vậy nên thực khách có thể thoải mái lựa chọn mua chả mực và các đặc sản khác có tại cửa hàng.

Chả Mực Gia Phúc được làm từ nguồn nguyên liệu 100% mực nang hổ tươi ngon của Hạ Long, chả mực không chứa chất bảo quản, chất phụ gia. Sau khi chiên qua, các miếng chả mực đồng đều sẽ được đem đóng gói, hút chân không cẩn thận, đảm bảo bảo quản hương vị tốt nhất khi giao sản phẩm đến tay khách hàng.

Chả Mực Gia Phúc cam kết về chất lượng sản phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tuyệt đối. được sở y tế TPHCM và cục vệ sinh an toàn thực phẩm TPHCM chứng nhận. Hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng về chất lượng chả mực của cửa hàng. Vậy nên, thương hiệu Chả Mực Gia Phúc không chỉ đảm bảo đem đến đặc sản chả mực giã tay Hạ Long chính hiệu mà còn đặc biệt quan tâm đến quyền lợi của khách hàng.

CHẢ MỰC GIÃ TAY HẠ LONG MUA Ở ĐÂU NGON Ở SÀI GÒN???

Bạn là người yêu thích món chả mực truyền thống? Bạn muốn mua chả mực NGON Hạ Long chính gốc ở Sài Gòn?

CHẢ MỰC GIA PHÚC là một trong những địa chỉ cung cấp chả mực giã tay 100% chất lượng tại Sài Gòn, mua chả mực nơi đây bạn hoàn toàn yên tâm với chất lượng, bởi thương hiệu Uy Tín, được nhiều người tin dùng, có chứng nhận rõ ràng để quý khách hàng yên tâm sử dụng.

TẠI SAO CHẢ MỰC GIA PHÚC ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI YÊU THÍCH

– Chả mực Gia Phúc dùng nguyên liệu mực tươi ngon từ các vùng biển nổi tiếng Việt Nam.

– Chả mực Gia Phúc được làm theo công thức giã tay truyền thống- Không phụ gia, chất bảo quản độc hại

– Hút chân không 100% nên sản phẩm đến tay người tiêu dùng luôn giữ đúng hương vị ngon vượt trội, đậm vị đặc trưng.

– Sản phẩm được chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm do Sở Y tế TPHCM

Chả mực giã tay Gia Phúc bao nhiêu 1kg?

Nếu bạn đang tìm hiểu giá mua chả mực NGON Hạ Long thì có thể tham khảo các mức giá sau đây:

CHẢ MỰC GIA PHÚC LOẠI 1: giá 210.000vnđ/500gram

Sử dụng tất cả phần đầu mực, râu mực và thân mực nang làm chả, vẫn đảm bảo được độ giòn ngon sần sật

CHẢ MỰC LOẠI VIP : Giá bán: 240.000vnđ/500gram

100% sử dụng thân mực nang làm chả vậy nên khi thưởng thức chả mực VIP sẽ cảm nhận sự đậm đà của miếng mực, vị ngọt tự nhiên đặc trưng nhất.

THỰC PHẨM GIA PHÚC NGHIÊM TÚC THỰC HIỆN 5K

Thực phẩm Gia Phúc nghiêm chỉnh chấp hành thực hiện “5K” để quý khách có thể yên tâm mua sắm tại cửa hàng.Thông điệp 5K bao gồm:

  • Khẩu trang
  • Khử khuẩn
  • Khoảng cách
  • Không tập trung

Khai báo y tế, để chủ động phòng, chống dịch C.O.V.I.D trong trạng thái “bình thường mới”, Bộ Y tế mong muốn và kêu gọi mỗi người dân Việt Nam cùng nhau thực hiện Chung sống an toàn với đại dịch.Cả nhà hãy cùng nhau chung tay tuân thủ “5K” để đẩy lùi dịch bệnh nhé.

Chả mực giã tay Hạ Long rất dễ chế biến, không chỉ thơm ngon mà còn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, giàu Protein và các vitamin, sắt, đồng, canxi cần thiết cho cơ thể. Món ăn được mọi người yêu thích từ người già đến trẻ em. Món ăn làm thỏa mãn cả những người ăn uống khó tính nhất.

THỰC PHẨM GIA PHÚC – MÓN NGON TẠO NÊN HẠNH PHÚC GIA ĐÌNH – THỰC PHẨM SẠCH CHO GIA ĐÌNH VIỆT

MUA_NGAY: Hotline 0985225533

Đến ngay cửa hàng GIA PHÚC FOODS Quận 1 nhé cả nhà!

MỘT_MÓN_CŨNG_GIAO

Menu đầy đủ các sản phẩm sạch tốt sức khỏe tại Gia Phúc:
 Chả mực bào ngư: 600k/kg – 300k/500gr
 Chả mực Gia Phúc (loại VIP): 500k/kg – 250k/500gr
 Chả cốm Ước Lễ : 250k/kg – 130k/500gr
 Lươn chiên giòn ăn liền : 190k/150gr
 Ba rọi 2 nắng : 280k/kg
 Nem (chả giò) cua bể: 160k/hộp/10 cuốn
 Ruốc hàu Vân Đồn : 185k/150gr – 285k/250gr
 Gân bò muối rau tiến vua: 120k/hũ/kg
 Bắp bò muối rau tiến vua : 185k/hũ/kg
 Cánh ngỗng hun khói Nga : 440k/kg
 Đùi ngỗng hun khói Nga : 420k/kg
 Lườn ngỗng hun khói: 240k/Kg
 Fomai dây: 100k/cây
 Chả rươi Gia Phúc : 290k/500gr
 Rươi tươi: 550k/1kg – 280k/500g
 Chả ram tôm đất: 110k/500g
 Cá dứa một nắng: 370k/1kg
 Cá Đù 1 nắng: 220k /kg
 Cá Thu nướng: 320k /kg
 Cá Thu 1 nắng: 300k /kg
 Cá Thu tươi: 260k /kg
 Mực 1 nắng: 420k /kg
 Thịt cua bóc sẵn: 125k/250gr
 Thịt tôm tích size vừa : 170k/500g
 Thịt tôm tích size đại : 200k/500gr
 Nước mùi già 120k/lọ
 Đường cát lu 65k/kg
 Đường phên 60k/kg
 Mật mía hữu cơ 70k/lit
 Đường phèn mật mía hữu cơ 120k/gói/1kg
 Khẩu xén, khẩu chí chọp Tây Bắc : 80k/kg ( giống cơm cháy, bánh phồng)
 Tỏi ớt ngâm giấm mắm: 45k/lọ
Liên hệ:
: 76 Nguyễn Hữu Cầu, phường Tân Định, Quận 1, Tp. HCM
☎️: (028)38202621 – 0985225533