[HƯỚNG DẪN] Cách làm“chả mực giã tay Hải Phòng” THƠM NGON ĐÚNG VỊ

cha-muc-gia-tay-hai-phong

Hiện nay, chả mực giã tay Hải Phòng đang là một món ăn ngon với số lượng tiêu thụ mỗi năm trên cả nước cực lớn. Tuy món đặc sản này khá đắt đỏ và nổi tiếng cả trong nước lẫn quốc tế nhưng cách làm nó lại vô cùng đơn giản, không quá cầu kỳ.

Chắc hẳn bạn đã từng nghe về món chả mực độc đáo, thơm ngon đậm đà của “thành phố hoa phượng đỏ” Hải Phòng. Bạn hoàn toàn có thể tự mình làm món đặc sản hấp dẫn này tại nhà đấy. Thật ra, cách làm chả mực không hề khó như bạn vẫn thường nghĩ. Dưới đây, Gia Phúc sẽ hướng dẫn bạn cách làm món chả mực giã tay Hải Phòng thơm ngon đúng vị.

cha-muc-quang-ninh-o-sai-gon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1kg mực nang
  • 100 gam thịt lợn
  • Hành khô, tỏi ( mỗi loại 2 củ)
  • Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, bột tiêu, thì là, ớt sừng.

Bạn nhất định phải nhớ rằng, muốn làm được món chả mực giã tay Hải Phòng thơm ngon đúng điệu thì phải lựa chọn những con mực nang tươi ngon và to. Lựa chọn mực bé thì miếng chả sẽ bở và không có vị dai dai, giòn giòn. Hãy chọn con mực nang mà khi bạn sờ vào nó, xúc tu vẫn bám chặt vào tay, mai mực dày. Bạn có thể để ý trên thân mực nếu thấy những chấm li ti màu trắng vẫn còn đang di chuyển thì đảm bảo đây là nguyên liệu tốt. Gia Phúc khuyên bạn tuyệt đối không nên sử dụng mực ống, mực lá bởi những loại mực này sẽ khiến món chả mực kém ngon, không đậm đà.

Khi chọn thịt lợn thì hãy chọn loại thịt mông ít nạc, nhiều mỡ. Hoặc bạn cũng có thể chọn chọn thị ba chỉ bởi nếu chỉ chọn thịt nạc thì miếng chả mực sẽ không ngậy và béo. Hiện nay, có nhiều người còn cho thêm tôm sú vào món chả mực nhằm tăng hương vị đậm đà.

cha-muc-gia-tay-hai-phong

Để giữ đúng hương vị chả mực giã tay Hải Phòng, bạn tuyệt đối không cho thêm những gia vị khác ngoài nguyên liệu trên nhé!

Bạn nên đọc>>#10 “Cách chế biến món ăn từ Bề Bề khô” Bổ dưỡng cực kỳ ĐƠN GIẢN tại nhà

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu ở trên, hãy tiến hàng mở bộng, bỏ mắt và bỏ túi mực. Ở khâu này, bạn tuyệt đối phải cẩn thận tránh làm vỡ túi mực vì sẽ khiến con mực rất tanh và khi ăn sẽ không được đảm bảo. Mự sẽ trắng nõn sau khi sơ chế sạch sẽ, sau đó bạn hãy thấm sạch nước và thái con chì.

Với thịt lợn, bạn hãy tiến hành bỏ bì rồi thái nhỏ. Các gia vị còn lại cũng tiến hành rửa sạch và thái nhỏ ra. Mọi nguyên liệu trước khi thái phải để cho khô hết nước chính là điều mà bạn cần lưu ýtrong bước này.

cha-muc-quang-ninh-o-sai-gon

Bước 3: Ướp nguyên liệu

Sau khi đã sơ chế sạch sẽ, bạn tiến hành khâu ướp nguyên liệu. Hãy cho mục, thịt cũng những gia vị đã chuận bị vào bát lớn để ước trong vòng 30 phút. Làm như vậy, gia vị sẽ ngấm vào từng miếng chả để tạo nên hương vị thơm ngon, dậy mùi cho món chả mực giã tay Hải Phòng.

Bước 4: Giã mực

Sau 30 phút ướp gia vị, bạn sẽ có 2 cách để làm giã mực đó là xay hoặc giã tay. Nếu bạn lựa chọn xay thì không nên xay nhuyễn quá khiến miếng chả không ngon mà chỉ nên xay dối. Còn với giã bằng tay thì có thể thời gian lâu hơn nhưng bù lại, chất lượng miếng chả sẽ vô cùng tuyệt vời. Khi giã tay, bạn có thể điều chỉnh được dộ nguyễn của món chả . Sauk hi giã xong, bạn hãy lấy phần râu mực đã được cắt hạt lựu trộn đều với mực xay nhuyễn tạo nên một chất kết dính hòa quyện với nhau.

cha-muc-gia-tay-hai-phong

Bước 5: Rán chả mực

Bạn có thể tiến hàng rán chả mực sau khi đã giã xong và trộn đều râu mực. Theo đó, hãy nặn nhỏ thành từng miếng chả vừa phải rồi lấy tay ấn cho bẹp xuống. Chả mực giã tay Hải Phòng phải được cho vào những chảo dầu sâu, dầu không được dùng chiên rán nhiều lần. Những miếng chả khi chín sẽ có màu vàng rộm, vô cùng thơm ngon và hấp dẫn khiến bạn không thể chối từ.

Với những miếng chả muốn ăn luôn thì bạn mới tiến hành chiên vàng. Còn nếu như bạn muốn bảo quản để ăn dần thì chỉ cần chiên qua rồi để nguội và cho vào tủ lạnh. Trong bữa cơm gia đình, bạn mới mang ra chiên lại lần nữa là có thể thưởng thức hương vị tuyệt vời của những miếng chả mực này rồi. Bạn chỉ cần thêm 1 bát tương ướt hoặc nước mắn gừng tỏi để chấm chả mực là món ăn này vô cùng tuyệt vời rồi.

cach-lam-cha-muc-gia-tay-ngon

 

Hiện nay, chả mực giã tay Hải Phòng đang ngày càng mở rộng thị trường và nhận được sự yêu thích của rất nhiều khách hàng cả trong và ngoài nước. Với phương thức gia truyền, chả mực Hải Phòng vẫn từng ngày khẳng định vị trí của mình trong thị trường chả mực Việt Nam hiện nay.

Vậy là chỉ với 5 bước đơn giản ở trên, bạn hoàn toàn có thể áp dụng thực hiện tại nhà để gia đình mình cùng thưởng thức. Ngoài ra, nếu không có thời gian cũng như không thể đến tận Hải Phòng để mua chả mực, bạn vẫn có thể được ăn những miếng chả thơm ngon, béo ngậy này cùng với Thực phẩm Gia Phúc.

Với tình hình có rất nhiều cơ sở sản xuất chả mực kém chất lượng xuất hiện trên thị trường hiện nay, chả mực Gia Phúc luôn là một địa chỉ sáng giá được nhiều người biết đến bởi hương vị thơm ngon, đậm đà khó cưỡng. Qua đó, Gia Phúc luôn mong muốn được đem tới cho bạn những bữa cơm gia đình ngon miệng, ấm cúng gắn kết tình yêu thương.

Xem thêm>> {Chia sẻ} Cách làm món chả Bề Bề Quảng Ninh ” NGON QUÊN LỐI VỀ”

CÔNG TY TNHH NHÀ HÀNG VÀ THỰC PHẨM GIA PHÚC
76 Nguyễn Hữu Cầu, P. Tân Định, Q. 1, TP. HCM
Hotline miễn phí: 098 522 55 33
Website: https://thucphamgiaphuc.vn/