Chả mực Hạ Long là đặc sản vô cùng thơm ngon của Quảng Ninh. Chả được làm từ các loại nguyên liệu chính là mực nang, tôm tươi, thịt ba chỉ và các loại gia vị thơm ngon khác. Đây được coi như là một Đây được coi như là một đặc sản vừa ngon lại là món quà biếu ý nghĩa đều muốn mua về làm quà cho gia đình, bạn bè và người thân. Miếng chả giòn sần sật, dậy mùi hải sản và hạt tiêu bắc chắc chắn sẽ khiến bạn không thể bỏ lỡ.
Thông tin sản phẩm chả mực giã tay Hạ Long
Thông tin sản phẩm
- Nguyên liệu chính : Mực, Thịt mỡ gáy ( mỡ phần )
- Nguồn gốc sản phẩm : Hạ Long – tỉnh Quảng Ninh
- Trọng lượng sản phẩm : 1000gram ( sản phẩm đã được chiên qua nhằm cố định khung sản phẩm )
- Sản phẩm có liên quan : Nem cua bể ( Loại 500gr)
Giá trị dinh dưỡng trong 100gram chả mực Hạ Long mà bạn nên biết
- Nghiên cứu chỉ ra rằng, trong khoảng 85gram mực có chưa đến 198 miligam cholesterol13,2 gram protein0,3 gram chất béo bão hòa 0,09 gram, chất béo không bão hòa đơn 0,4 gram chất béo không bão hòa đa. Trong mực có đặc tính kháng khuẩn, cho phép chúng vô hiệu hóa các virus có hại. Giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra trong chúng còn chứa chất oxy hóa, ngăn chặn sự lão hóa của cơ thể giảm nguy cơ của các bệnh như: ung thư, tim, tiểu đường.
- Thịt lợn trong sản phẩm được lựa chọn từ những trại nuôi theo kiểu truyề thống. Chỉ ăn cám gạo vì thế thịt chắc, khi nghiền và xay thành giò không xảy ra hiện tượng tách nước và có thể bảo quản được lâu hơn. Bên cạnh đó theo nghiên cứu trong 100g thịt lợn ba chỉ có chứa khoảng16.5g protein, 21.5g mỡ, 9mg canxi, 178mg phosphor, 1.5mg sắt, 1.91mg kẽm, 285mg kali, 55mg natri, 10μg vitamin A. Đây đều là những dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, cung cấp năng lượng cho sự hoạt động.
Với những thông tin như trên, quý khách có thể tin chắc rằng đây không chỉ là một món ăn thơm ngon mà còn chắc chắn là nguồn thực phẩm cực kỳ giàu dinh dưỡng
Sau khi đã tổng hợp nguyên liệu, miếng chả được nặn tròn, đẹp đáp ứng nhu cầu về mặt thẩm mỹ của người tiêu dùng. Sau đó chiên qua dầu nóng để cố định sản phẩm. Vì vậy khi sử dụng, bạn sẽ thấy bề mặt chả có màu vàng tươi rất đẹp do sử dụng dầu cao cấp để chiên và sau đó được bảo quản theo một tiêu chuẩn khép kín của Thực Phẩm gia Phúc.
Lưu ý trong quá trình sử dụng sản phẩm
- Do là sản phẩm đã sơ chế, qua chiên dầu. Đối với những quý khách đang có lượng cholesterol cao trong máu, xin vui lòng cân nhắc trước khi sử dụng
- Trong 100g sản phẩm chứa khoảng 246 calo, là món ăn có lượng calo khá cao. Không phù hợp với những người đang trong chế độ diet hoặc giảm cân.
- Ngoài ra nếu là một người dị ứng với hải sản, do sử dụng hoàn toàn bằng tôm và mực tươi. Vì vậy bạn cũng nên cân nhắc trước khi mua hàng nhé!
Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh chả mực Hạ Long của Thực Phẩm gia Phúc
Với những sản phẩm được chế biến sẵn, chúng tôi thấu hiểu được yêu cầu của khách hàng trong việc lựa chọn các sản phẩm an toàn vệ sinh thực phẩm. Chính vì thế, sản phẩm chả mực đã được chúng tôi kiểm định một cách nghiêm ngặt nhằm đảm bảo sự yên tâm cho quý khách hàng.
Thực Phẩm gia Phúc mách bạn cách bảo quản chả mực giã Hạ Long tại nhà
Như đã nói ở trên, sản phẩm đã được chế biến, bảo quản tiêu chuẩn. Vì vậy khi mua về, quý khách nếu không sử dụng luôn nên bỏ vào ngăn đá của tủ lạnh để bảo quản
- Nhiệt độ: 4 – 10 độ C
- Hạn dùng: 3 tháng
Mách bạn cách tự làm món chả mực giã tay theo phong cách người Hạ Long
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Mực lá – 500gram ( Bạn nên sử dụng loại mực ngon, dày thịt để hương vị món ăn trở nên tuyệt vời nhất )
- Mỡ phần 50gram
- 50gram hành tím, 50gram tỏi băm
- Gừng, rượu trắng
- Tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm
Sơ chế nguyên liệu
- Ướp mực với gừng và rượu trắng trong 30 phút để khử sạch mùi tanh trong sản phẩm. Sau khoảng thời gian này hãy dùng khăn giấy để thấm khô bề mặt sản phẩm
- Phần thịt mực chia thành 2 phần: 1 phần cắt hạt lựu nhỏ, 1 phần đem giã
- Giã nhuyễn thịt mực cùng với mỡ phần cắt hạt lựu đã được chuẩn bị ( Bạn nên để nguyên bản thịt để giã ). Ngoài ra bạn có thể sử dụng máy xay để tiết kiệm thời gian tuy nhiên với cách làm truyền thống. Miếng chả sẽ ngon hơn, giòn hơn. Vì vậy bạn hãy thử cân nhắc nhé
- Cho tỏi băm, hành tím, 1 thìa nước mắm ngon, 2 thìa tiêu bột đen vào phần thịt đang giã và quện cùng
- Trộn 2 phần thịt giã nhuyễn và thịt đã cắt hạt lựu cùng nhau
Chế biến món chả mực ngon theo phong cách bếp nhà
- Bắc chảo để dầu thật nóng, sau đó quết một lớp dầu ăn lên tay để miếng chả đỡ dính.
- Sau đó tạo khuôn cho sản phẩm thành miếng tròn vừa ăn
- Chiên trong lửa vừa trong khoảng 20 phút đến khi món ăn vàng đều và đẹp là đã có thể ăn được
Liên hệ mua hàng các sản phẩm với Thực Phẩm Gia Phúc
Quý khách hàng có nhu cầu mua chả mực giã tay Hạ Long chất lượng cao có thể đặt hàng trực tiếp trên website của Thực Phẩm Gia Phúc hoặc liên hệ tới số hotline : 0985225533
Cập nhật các thông tin mới nhất về các chương trình khuyến mãi, giảm giá và các thông tin bổ ích trên facebook tại Fanpage : https://www.facebook.com/GiaPhucFoods/
Thực Phẩm Gia Phúc hiện tại đã có mặt trên tất cả các sàn thương mại điện tử như : Lazada, Tiki, Shopee. Quý khách hàng có nhu cầu đặt hàng trên sàn TMĐT vui lòng search : Thực Phẩm Gia Phúc + mặt hàng cần tim kiếm.