Nhắc tới đặc sản miền biển, sẽ là một thiếu sót nếu như bạn không nhắc tới mực, dù là mực tươi hay mực khô hay mực được chế biến theo những cách khác thì chúng vẫn sẽ khiến người thưởng thức hài lòng. Vậy bạn đã thử ruốc mực thơm ngon chưa? Hãy cùng tìm hiểu về ruốc mực nhé.
- {Chia sẻ} Cách làm món chả Bề Bề Quảng Ninh ” NGON QUÊN LỐI VỀ”
- {Hướng dẫn} “cách làm chả mực giã tay ngon” như NHÀ HÀNG 5 SAO
Nói về ruốc mực, trước tiên phải nói tới nguyên liệu để tạo ra nó, chính là khô mực. Mực thì gồm hai loại mực chính là khô mực nang và khô mực ống, và cả hai loại mực này đều rất thơm ngon, ngọt thịt. Thế nhưng nếu không biết cách chọn lựa, bạn có thể không cảm nhận được vị ngọt thịt của mực.
Để làm ruốc mực, những con mực khô thân to, dày mình, thịt chắc chính là những con mực đạt tiêu chuẩn. Chúng chính là những con mực sẽ giúp cho món ruốc mực của bạn thơm ngon không bị tanh hay hỏng sợi ruốc.
Bởi vì mực vốn là hải sản vậy nên chúng đều có mùi tanh dù ít hay nhiều, và mùi tanh ngấm vào trong thịt chúng nên dù bạn có rửa cỡ nào cũng không thể tẩy sạch hoàn toàn mùi tanh ấy. Điều này đòi hỏi người làm ruốc phải biết lựa chọn các thực phẩm để hấp cùng mực khi làm ruốc mực. Và không phải ai cũng hiểu rõ điều này. Bên cạnh đó, việc chọn loại mắm gì để hấp với mực cũng là một vấn đề đáng quan tâm. Bởi nếu như không chọn loại mắm thơm ngon, thì ruốc mực cũng chưa chắc sẽ ngon vị.
Mực sau khi được khìa sẽ được giã hoặc tách thịt thành các sợi ruốc. Đây là một công đoạn đòi hỏi sự khéo léo, bởi nếu không khéo léo sợi mực có thể bị đứt khiến sợi ruốc trông không bắt mắt, giống như những vụn thịt hơn là ruốc mực. Thế nhưng cũng cần khéo léo để thịt mực tạo thành những sợi ruốc không quá to, bông mềm.
Ruốc mực sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng ruộm bắt mắt, mùi thơm của mực nhưng lại không dậy mùi tanh, bên cạnh đó thì sợi ruốc sẽ bông lên, tơi nhưng không đứt đoạn. Đó mới chính là ruốc mực thơm ngon.
Nói thì dễ nghe thế nhưng không phải ai cũng có thể làm ruốc mực hoặc không phải ai cũng có đủ nguyên liệu để làm ruốc mực. Khi đó giải pháp tốt nhất chính là mua ruốc mực ở bên ngoài. Thế nhưng mua ruốc mực ở đâu và mua ra sao cũng là vấn đề nên cẩn thận.
Nếu như bạn mua ruốc mực, hãy nhớ lựa chọn những địa chỉ tin cậy, hoặc chọn những địa chỉ lớn, những nơi làm ăn uy tín, một địa chỉ bán ruốc mực được giới sành ăn thường mách nhau, đó là ruốc mực Gia Phúc,với công thức gia truyền ruốc mực thực sự là một đặc sản nhất định phải ăn thử trong đời.
Xem thêm>> [Đặc sản] “chả ram tôm đất Bình” Định ăn là NGHIỀN – Ngon giòn khó cưỡng
CÔNG TY TNHH NHÀ HÀNG VÀ THỰC PHẨM GIA PHÚC
76 Nguyễn Hữu Cầu, P. Tân Định, Q. 1, TP. HCM
Điện thoại: 0985 225533
Website: https://thucphamgiaphuc.vn/
Fan Page : https://www.facebook.com/GiaPhucFoods
Maps: https://g.page/giaphucfood?share