Thịt ghẹ là một trong những hải sản giàu dinh dưỡng nhất, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Nào, cuối tuần rảnh rỗi, bạn có thể thử một trong những món ăn từ thịt ghẹ dưới đây cực kỳ đơn giản cho gia đình nhé
- “Cách làm món ăn với Bề Bề” NGON MIỆNG – ĐƠN GIẢN – TẠI NHÀ
- #10 “Cách chế biến món ăn từ Bề Bề khô” Bổ dưỡng cực kỳ ĐƠN GIẢN tại nhà
Súp ghẹ
Nguyên liệu:
– 400gr ức gà
– 100gr thịt ghẹ
– 3 quả trứng gà
– Nấm tuyết, bột năng, cà rốt, gừng, dầu mè, gia vị, rượu trắng, ngò rí, nước tương, trứng cút, ngô ngọt
Cách làm súp ghẹ:
-Trứng cút luộc chín, gừng gọt bỏ vỏ, ngô tách lấy hạt, ngò rí rửa sạch thái nhỏ. Thịt gà rửa sạch với nước muối loãng. Cà rốt và nấm tuyết thái mỏng. Bột năng cho vào tô với ít nước khuấy đều. Trứng gà đập ra tô cũng khuấy đều. Thịt ghẹ cho nồi hấp cùng gừng và ít rượu để khử mùi tanh. Luộc sơ ngô và cà rốt
– Làm nước dùng: cho ức gà vào luộc chín, sau đó vớt thịt gà ra bát, xé nhỏ. Phần nước luộc giữ lại làm nước dùng. Cho các nguyên liệu nấm, cà rốt, ngô ngọt, trứng cút, dầu mè, các gia vị, thịt ghẹ vào nước dùng nêm nếm vừa miệng ăn. Thả trứng đã đánh vào nồi và khuấy nhanh đều tay tránh vón cục, vừa tạo ra những vẫn rất đẹp. Cho bột năng vào đảo đều đến khi hỗ hợp sánh lại là được.
– Múc ra bát, thêm hạt tiêu và ngò rí, ăn nóng
Càng ghẹ xào me:
Ghẹ xào me là món ăn vô cùng quen thuộc được rất nhiều người yêu thích.
Nguyên liệu chuẩn bị cần có:
Càng ghẹ, nước sốt me (nếu không có thì dùng quả me), gia vị
Cách làm:
Cách làm nước sốt me: Cho hỗn hợp me, đường, nước và đun sôi tới khi nước sánh lại. Lấy hạt me bỏ đi.
Phi nóng dầu với tỏi, cho nước sốt me vào, thêm gia vị vừa miệng
Cho càng ghẹ vào xào chín đến khi thấm nước me thì tắt bếp.
Thêm rau răm và trình bày ra đĩaThịt càng ghẹ đóng gói
Cuối tuần ăn bún ghẹ
Nguyên liệu:
Ghẹ: 4 con
Cà chua: 2 qủa
Dứa: 1
Ngò rí, hành tỏi khô, hành lá, bún tươi, gia vị
Rau sống, giá đỗ
Cách làm bún ghẹ:
Ghẹ làm sạch, bóc bỏ yếm mai, lá khế, lấy phần gạch ghẹ màu vàng riêng ra bát giống như cách làm cua đồng. Gạch ghẹ này lát được phi thơm sẽ tạo màu rất đẹp cho bát bún.
- Cắt đôi con ghẹ, ướp cùng gia vị, hành tỏi băm nhuyễn, xóc nhẹ cho gia vị thấm đều.
- Hành lá chẻ đầu thả vào nước cho xoăn để trang trí cho bát bún
- Cà chua thái múi cau
- Dứa thái miếng vừa ăn
- Ngò cắt khúc
- Phi thơm hành tỏi băm với chút dầu ăn, xào gạch ghẹ đã lấy riêng ra bát từ lúc trước, có thể thêm dầu điều cho đẹp màu.
Cho dứa, cà chua vào xào ua, rồi chắt nước sôi vào hỗn hợp. Nấu sôi, cho ghẹ cùng các gia vị, hành lá, ngò rí, nêm nếm gia vị vừa ăn. Đổ lên bát bún và ăn kèm rau sống, giá đỗ. Món ăn này ăn nóng rất ngon ngọt, mùi thơm đượm béo ngậy.
Cuối tuần được nghỉ ngơi sum họp toàn gia đình. Tại sao bạn không thử trổ tài với một vài món ăn ngon từ thịt ghẹ này để ghi điểm với cả nhà nhỉ.
Xem thêm>>[GỢI Ý] Các món ăn từ con ” Bề Bề” NGON TUYỆT CÚ MÈO cực dễ làm
Cung cấp sỉ lẻ – Giao hàng toàn quốc:
Menu đầy đủ sản phẩm sạch – tốt sức khỏe của thực phẩm Gia Phúc:Chả mực bào ngư: 600k/kg – 300k/500grChả mực Gia Phúc (loại VIP): 480k/kg – 240k/500grChả cốm Ước Lễ : 250k/kg – 130k/500grLươn chiên giòn ăn liền : 190k/150grBa rọi 2 nắng : 280k/kgNem (chả giò) cua bể: 160k/hộp/10 cuốnRuốc hàu Vân Đồn : 185k/150gr – 285k/250grGân bò muối rau tiến vua: 120k/hũ/kgBắp bò muối rau tiến vua : 185k/hũ/kgCánh ngỗng hun khói Nga : 440k/kgĐùi ngỗng hun khói Nga : 420k/kgLườn ngỗng hun khói: 240k/KgFomai dây: 100k/câyChả rươi Gia Phúc : 290k/500grRươi tươi: 550k/1kg – 280k/500gChả ram tôm đất: 110k/500gCá dứa một nắng: 370k/1kgCá Đù 1 nắng: 220k /kgCá Thu nướng: 320k /kgCá Thu 1 nắng: 300k /kgCá Thu tươi: 260k /kgMực 1 nắng: 420k /kgThịt cua bóc sẵn: 125k/250grThịt tôm tích size vừa : 170k/500gThịt tôm tích size đại : 200k/500grNước mùi già 120k/lọĐường cát lu 65k/kgĐường phên 60k/kgMật mía hữu cơ 70k/litĐường phèn mật mía hữu cơ 120k/gói/1kgKhẩu xén, khẩu chí chọp Tây Bắc : 80k/kg ( giống cơm cháy, bánh phồng)Tỏi ớt ngâm giấm mắm: 45k/lọLiên hệ:: 76 Nguyễn Hữu Cầu, phường Tân Định, Quận 1, Tp. HCM: (028)38202621 – 0985225533