“Cách làm món ăn với Bề Bề” NGON MIỆNG – ĐƠN GIẢN – TẠI NHÀ

cach-lam-mon-an-voi-be-be

Bạn thường xuyên tổ chức ăn uống, liên hoan hay đơn giản là muốn mời bạn bè đến nhà tụ tập.Vì vậy mà việc nấu gì, ăn gì khiến nhiều người băn khoăn. Đừng lo lắng, trong bài viết này Thực Phẩm Gia Phúc sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách làm món ăn với bề bề cho bữa nhậu. Tại sao là bề bề, rất dễ hiểu, đây là loại hải sản có thịt chắc, vị thơm ngọt hơn cả tôm đặc biệt  được rất nhiều người yêu thích. Dùng bề bề làm món nhậu chắc chắn sẽ khiến buổi liên hoan, bữa nhậu của bạn trở nên hấp dẫn hơn.

cong-thuc-lam-cha-be-be-bao-uyen

Hướng dẫn cách làm món ăn với bề bề cho bữa nhậu – bề bề hấp bia

Đây là một trong những món ăn cực kì được yêu thích của dân nhậu. Cùng bạn bè, người thân tụ tập ăn uống, thưởng thức món bề bề hấp bia này thì không còn gì để chê nữa. Thực hiện món ăn này rất đơn giản, không khó như nhiều người vẫn nghĩ.

Nguyên liệu làm món bề bề hấp bia cho bữa nhậu:

– Bề bề tươi sống là tốt nhất, có trứng thì càng tốt, (hoặc mua bề bề đông lạnh ở cơ sở uy tín): 1kg

– Bia: 1-2 lon (loại ngon)

– Sả, gừng

– Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu xay, tương ớt,…

Các bước thực hiện món bề bề hấp bia cho bữa nhậu

– Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Sả bỏ lớp vỏ bên ngoài lấy phần ruột non, rửa sạch, đập dập, tước nhỏ (nên tước nhỏ thay bằng thái lát thì sẽ có hương thơm hơn). Gừng cạo vỏ, đem rửa sạch rồi thái chỉ.

cach-lam-mon-an-voi-be-be

Đối với bề bề, đem rửa sạch và để ráo nước. Dùng kéo cắt phần vỏ dọc theo sống lưng để khi hấp thì bề bề sẽ thấm được gia vị và dễ bóc vỏ khi thưởng thức.

– Bước 2: Ướp bề bề sau khi đã sơ chế với 1 thìa hạt nêm, sả, gừng trong khoảng 5-10 phút. Sau đó, đổ 1 lon bia xuống đáy nồi hấp, đổ thêm một chút coca vào nữa để bề bề sau khi hấp có màu hấp dẫn hơn. Dải một lớp gừng, sả nót phía trên khay hấp, rồi xếp hết bề bề lên trên, cuối cùng dải tiếp một lớp gừng, sả trên mặt bề bề nữa là xong.

– Bước 3: Cho nồi hấp lên bếp đun. Bề bề hấp bia chín khá nhanh nhé, cũng không nên hấp kỹ quá sẽ khiến bề bề mất đi 1 phần độ ngọt, hấp khoảng 8 phút (tính từ lúc nước sôi) là tắt bếp và dọn món ăn lên đĩa. Trang trí tùy ý và nên dùng khi còn nóng để món ăn đạt được hương vị ngon nhất nhé.

Bề bề hấp vừa chín tới, nóng hổi, thịt vẫn giữ được độ ngọt hòa cùng mùi thơm vị bia, khiến các bạn dễ “nghiện” món này lắm đó. Bề bề hấp bia dùng kết hợp với tương ớt hoặc mù tạt hay mắm chua cay đều ngon tuyệt.

Hướng dẫn cách làm món ăn với bề bề cho bữa nhậu – bề bề rang muối

Bề bề rang muối là một trong những món ăn khoái khẩu của dân nhậu. Vị thơm mà bùi của lớp muối phủ bên ngoài cùng vị ngọt của thịt bề bề tạo nên sức hấp dẫn riêng của món ăn. Vì vậy mà món ăn này luôn được ưu thích tại các nhà hàng. Sau đây bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn thực hiện món ăn này.

cac-mon-an-tu-con-be-be-3

Nguyên liệu làm món bề bề rang muối cho bữa nhậu:

– Bề bề tươi sống là tốt nhất (có thể dùng bề bề đông lạnh tại các cơ sở uy tín):1kg

– Gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh cả vỏ, muối biển sạch

– Sả, lá chanh, bột năng

– 1 quả trứng gà

– Gia vị: Hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt,…

Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu:

Đầu tiên bạn đem gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh cả vỏ đãi sạch (mỗi loại để riêng), rồi ngâm vào nước khoảng 30 phút. Sau đó cho vào rổ để ráo nước.

Đối với bề bề, đem rửa sạch và để ráo nước. Mẹo là, dùng kéo cắt phần vỏ dọc theo sống lưng để khi rang thì bề bề sẽ thấm muối và dễ bóc vỏ khi ăn.

Sả, lá chanh và ớt đem rửa sạch, để ráo.

Hướng dẫn các bước làm bề bề rang muối cho bữa nhậu:

– Bước 1: Bề bề sau khi sơ chế  cho vào một tô lớn, đem ướp với: 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm,1 muỗng canh mì chính, 1 quả trứng gà. Trộn đều cho bề bề ngấm gia vị. Bọc kín bằng nilon để trong tủ lạnh 30 phút để gia vị ngấm, thịt bề bề săn chắc và dễ chiên hơn.

cach-lam-mon-an-voi-be-be

– Bước 2: Cho lần lượt từng loại gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh đã sơ chế vào rang khô. Rang lửa nhỏ, đảo đều tay cho đến khi chín vàng và có mùi thơm. Đối với đậu xanh phải rang kĩ hơn vì nó chín lâu hơn. Tiếp tục cho muối biển vào rang đến khi muối chuyển sang màu trắng đục thì tắt bếp.

Sau đó cho chúng vào giã nhỏ riêng từng loại, không giã kĩ quá thành bột mịn. Sau khi giã xong hết, bạn trộn 4 loại trên vào với nhau và đổ vào lọ thủy tinh đậy kín lắp để dùng dần. Loại muối này có thể dùng để làm nhiều món khác như gà rang muối, cua rang muối, thịt rang muối,…đều rất ngon nhé.

– Bước 3: Sả thái vát mỏng, lá chanh thái sợi mảnh, cho lần lượt chiên qua dầu cho chín vàng giòn, thơm ngon, vớt ra giấy thấm cho ráo.

Bỏ bề bề trong tủ lạnh ra, trộn đều với bột năng (chú ý chỉ sử dụng một chút bột năng thôi để bề bề không bị mềm mà vẫn giữ được độ giòn). Cho dần bề bề vào chiên ngập dầu khoảng 3-5 phút là chín thì vớt ra, để cho ráo dầu và tắt bếp.

– Bước 4: Sau cùng, cho bề bề sóc đều tay với muối đã rang, sả, lá chanh đã chiên giòn đến khi các gia vị ngấm đều là được. Cuối cùng, cho ra đĩa và cùng nhau thưởng thức thành quả, nhâm nhi cùng bia rượi thì ngon vô cùng.

Hi vọng với những hướng dẫn cụ thể, chi tiết như trên các bạn có thể thực hiện thành công món ăn này phục vụ cho các bữa nhậu trong công ty hay gia đình mà không phải ra ngoài hàng. Để chọn lựa được nguồn nguyên liệu bề bề uy tín và đảm bảo chất lượng, bạn có thể truy cập vào website: thucphamgiaphuc.vn để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết.

Xem thêm>> [Mách nhỏ] Cách chế biến “ những món ăn ngon từ bề bề” ĐƠN GIẢN – NGON- BỔ DƯỠNG

CÔNG TY TNHH NHÀ HÀNG VÀ THỰC PHẨM GIA PHÚC
76 Nguyễn Hữu Cầu, P. Tân Định, Q. 1, TP. HCM
Hotline miễn phí: 18006160
Website: https://thucphamgiaphuc.vn/