#10 “Cách chế biến món ăn từ Bề Bề khô” Bổ dưỡng cực kỳ ĐƠN GIẢN tại nhà

Từ lâu, bề bề đã là một trong những loại thực phẩm được nhiều người ưu chuộng bởi hương vị ngon ngọt, săn chắc từ thịt bề bề. Đã có rất nhiều món ăn tuyệt vời được chế biến từ bề bề tươi sống. Vậy còn các món ăn được chế biến từ bề bề khô thì như thế nào? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn, vì vậy hôm nay Thực Phẩm Gia Phúc xin được hướng dẫn tới bạn đọc một số cách chế biến món ăn từ bề bề khô dưới đây.

cac-mon-an-tu-con-be-be-3

Cách chế biến món gỏi từ bề bề khô

Các món ăn chiên xào hằng ngày đã khiến bạn phát ngán và mệt mỏi, vậy hãy thử thay đổi thực đơn ngay hôm nay với món ngỏi bề bề khô. Ngỏi bề bề khô vừa giàu dinh dưỡng lại lại có hiệu quả chống ngấy, hạn chế dầu mỡ vô cùng hiệu quả.

Nguyên liệu:

  • Bề bề khô
  • Cà rốt
  • Su hào
  • Dưa leo
  • Giá đỗ
  • Rau húng, rau thơm, mùi tàu,…
  • Đậu phộng rang hoặc mè rang
  • Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt, đường, nước cốt chanh, ớt băm, tỏi băm.

Các bước thực hiện:

– Bề bề khô chiên vàng nâu. Sau đó cắt thành miếng nhỏ hình sợi dọc thân bề bề khô.

– Cà rốt, su hào gọt vỏ, bào sợi nhỏ vừa ăn cho vào tô lớn, thêm vào một chút đường, muối, bột ngọt, trộn đều lại. Dưa leo bỏ ruột bào sợi giống cà rốt. Giá đỗ rửa sạch để ráo nước.

cong-thuc-lam-cha-be-be-bao-uyen

– Pha nước trộn gỏi: Tùy vào khẩu phần ăn mà pha chế với một lượng gia vị phù hợp. Nước trộn gồm nước mắm, đường, trộn chung sau đó đem bắc lên bếp đun nóng cho đường tan hết thì tắt bếp luôn để đường không bị cô lại, đợi nước đường nguội pha thêm nước cốt chanh, và 1 ít ớt, tỏi đã băm nhuyễn.

– Bỏ bề bề khô đã chiên, nộm su hào cùng cà rốt trước đó, giá đỗ, dưa leo thái sợi vào chung một tô to. Cho hết phần nước trộn gỏi vào, trộn đều, cho thêm rau thơm và rắc đậu phộng hoặc mè rang lên trên.

– Đặt thành quả ra đĩa, trang trí thêm rau thơm cho đẹp mắt, dùng làm đồ nhắm hoặc ăn cùng cơm nóng đều ngon.

Cách chế biến món bún từ bề bề khô

Nếu đã quá quen thuộc với bún chả, bún bò hay phở,…vậy thì hôm nay hãy thưởng thức món bún từ bề bề khô dưới đây. Món ăn mới mẻ này sẽ giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn và đầy năng lượng cho cả ngày làm việc.

Nguyên liệu:

  •  Bề bề khô
  • Xương gióng
  • Bún tươi
  • Đậu phụ
  • Dọc mùng
  • Cà chua
  • Hành hoa, mùi tàu (hoặc thì là), hành khô
  • Tương ớt, chanh, mắm, hạt nêm, muối, bột ngọt.

 

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Bề bề khô rửa sạch để ráo nước.

– Cà chua, dọc mùng, hành, thì là rửa sạch. Cà chua thái múi cau, dọc mừng tước xơ ở ngoài đi, thái vát, hành lá thái khúc dài chừng 2cm, thì là thái nhỏ.

– Bạn rửa sạch xương cho vào nồi linh nhừ cho ngọt nước, bỏ thêm 1 thìa dầu ăn, nêm nếm sao cho vừa. Ban đầu để lửa lớn, sau khi sôi cho lửa nhỏ dần. Trong khi đợi xương hầm nhừ thì tiến hành rán vàng giòn đậu phụ rồi xếp ra đĩa.

Bước 2: Cách chế biến

– Đầu tiên, bạn lấy chút dầu ăn vào chảo, phi thơm hành lên rồi cho cà chua vào xào lên cùng và dùng thìa dằm nhuyễn ra. Đổ cà chua đã xào chín vào nồi nước dùng. Nêm mắm, hạt nêm cho vừa miệng.

– Với bề bề khô bạn không cần chiên qua dầu như bề bề tươi sống. Sau khi nồi xương đã nhừ bạn lấy bề bề khô bỏ vào nồi nước xương trước đó.

– Sau 10-15 phút, bạn cho bún và dập mùng trần qua nước nóng rồi cho vào tô sau đó xếp đậu rán vàng, hành, mùi tàu (hoặc thì là) thái nhỏ, hành phi vào bát bún. Cuối cùng đem chan nước dùng vào bún, xếp bề bề lên trên mặt bát và thưởng thức. Có thể ăn kèm rau thơm, chanh, tương ớt tùy sở thích.

cach-che-bien-mon-an-tu-be-be-kho

Cách chế biến canh bầu từ bề bề khô

Đây chắc chắc là một món ăn ngon với sự kết hợp tuyệt vời, vị thanh mát của bầu hòa quyện cùng vị thịt bề bề đậm đà.

Nguyên liệu:

– Bề bề

– Bầu tươi, non

– Hành khô, hành hoa

– Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn.

Các bước thực hiện:

– Bề bề khô rửa sạch để ráo nước, cắt đôi hoặc để nguyên con.

– Bầu nạo bỏ vỏ, rửa sạch, bỏ ruột để canh không bị chua, thái thành miếng mỏng hoặc băm sợi. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành hoa rửa sạch, cắt khúc.

– Cho vào chảo một ít dầu ăn và phi thơm hành khô, cho bề bề khô vào xào. Xào bề bề đến khi chín vừa tới, dậy mùi thơm thì cho lượng nước đủ ăn vào đun. Nước sôi, thả bầu vào.

– Đến khi canh bầu sôi, thả hành hoa vào, nêm nếm thêm cho vừa miệng, tắt bếp. Múc canh ra tô và cùng nhau thưởng thức.

Hi vọng với hướng dẫn cách làm 3 món ăn trên, các bạn đã có thể tự tay nấu thành công các món ăn trên làm phong phú thêm danh sách thực đơn của gia đình. Với thành phần chính là bề bề khô, quyết định đến độ thành công của món ăn. Nếu bạn đang còn băn khoăn về việc chọn mua bề bề khô, Thực Phẩm Gia Phúc là sự lựa chọn hàng đầu. Chúng tôi chuyên cung cấp thực phẩm bề bề khô luôn luôn đảm bảo chất lượng, uy tín tới người tiêu dùng.

Xem thêm>> “Hướng dẫn làm chả Bề Bề Hải Phòng” NGON NHƯ KHÁCH SẠN 5 SAO

CÔNG TY TNHH NHÀ HÀNG VÀ THỰC PHẨM GIA PHÚC
76 Nguyễn Hữu Cầu, P. Tân Định, Q. 1, TP. HCM
Hotline miễn phí: 18006160
Website: https://thucphamgiaphuc.vn/