Kho quẹt – món đặc sản dân dã, ấm tình người Nam Bộ

kho quẹt gia phúc

Kho quẹt – món đặc sản dân dã, ấm tình người Nam Bộ

Xuất phát từ miền Tây sông nước, kho quẹt là một món ăn đơn giản, dân dã nhưng đã trở thành thứ đặc sản ăn một lần là nhớ mãi của người dân Nam bộ.

Thấm đượm hương vị đồng quê Nam bộ

Các nguyên liệu làm món kho quẹt có thể tìm thấy ở bất cứ gia đình miền Tây nào. Từ nước mắm ngon đặc sản của vùng biển Việt Nam, cá tôm từ sông nước miền Tây, thịt heo từ đồng quê, người dân Nam bộ đã tạo nên món kho quẹt đậm đà hội tụ mọi hương vị của miền quê. Nồi kho quẹt thơm lừng mùi mỡ hành, nước kho sền sệt vừa ngọt vừa đậm đà, miếng tôm thịt săn chắc thơm ngậy, thêm chút cay cay của tiêu của ớt, chỉ ngửi thôi cũng thấy bụng đói cồn cào. Không cần sơn hào hải vị hay cách chế biến cầu kỳ, chỉ đơn giản vậy thôi, nhưng kho quẹt làm mọi giác quan sống dậy, kích thích tận cùng vị giác. Bữa cơm mà có nồi kho quẹt thì bao nhiêu cơm cũng hết.

kho quet 10

Đơn giản nhưng không đơn điệu

Cùng công thức chế biến vô cùng đơn giản, nhưng với biến tấu của người đầu bếp, kho quẹt lại trở thành món ăn đa dạng đầy màu sắc: Kho quẹt chay với vị ngọt thanh của nấm hay cá kho quẹt lạ miệng, tóp mỡ kho quẹt béo ngậy…. Bạn có thể dùng kho quẹt làm món chấm rau củ luộc, ăn kèm cơm cháy hay đơn giản chỉ là ăn với cơm nóng thôi, cách nào cũng ngon bá cháy, cách nào cũng khiến bạn chẳng thể dừng đũa. Ôi, nói tới đây thôi cũng đã thấy ứa nước miếng rồi.

kho quet 07 1

Món ăn của niềm nhớ

Giữa vô vàn đặc sản, kho quẹt mới là thứ món ăn chỉ cần nhắc đến thôi là khiến người ta nhớ về miền Nam Bộ. Dù không phải món ăn sang trọng có mặt trong nhà hàng hay các bữa tiệc linh đình, nhưng kho quẹt lại là món ăn gắn liền với tuổi thơ, với kỉ niệm của của bao người. Ngồi giữa sông nước miền Tây, ăn miếng cơm cháy với kho quẹt, uống chén rượu nhạt và ca vọng cổ, còn thứ gì có thể miền Tây hơn thế, Nam Bộ hơn thế.

kho quet gia phuc

Giờ đây bạn có thể dễ dàng thưởng thức kho quẹt bằng cách đặt hàng tại website thucphamgiaphuc.com, Gia Phúc Food đảm bảo cung cấp cho bạn món kho quẹt chuẩn vị Nam Bộ một cách nhanh chóng