Từ trước tới nay, trong văn hóa của người Việt Nam, chả đã luôn là một món ăn quen thuộc. Dù là loại chả được làm từ loại thịt của nguyên liệu gì, thì tùy mỗi vùng mà những loại chả đó vẫn sẽ luôn nhận được sự đón nhận của khách hàng. Và nếu nhắc tới đặc sản miền biển, thì không thể nào không nhắc tới chả tôm tích (bề bề).
- “Hướng dẫn làm chả Bề Bề Hải Phòng” NGON NHƯ KHÁCH SẠN 5 SAO
- {Chia sẻ} cách làm chả Bề Bề xé rối TẠI NHÀ đơn giản – NGON khó cưỡng
Trước tiên để nói món chả tôm tích (bề bề) ta sẽ cùng nói về nguyên liệu làm nên món chả đặc biệt này đó là tôm tích, hay còn có tên gọi khác là bề bề.
Tôm tích là một loại đặc sản miền biển nổi tiếng với thịt tươi ngon, ngọt vị và giàu chất dinh dưỡng. Nếu nhìn qua tôm tích (bề bề) sống, có lẽ bạn sẽ cảm thấy chúng hơi kì dị với rất nhiều khớp và chân. Thế nhưng khi được sơ chế bỏ hết lớp vỏ bên ngoài, và được chế biến, thịt của chúng chắc chắn sẽ khiến bạn trầm trồ.
Vì thịt ngon như vậy, tôm tích (bề bề) được sử dụng để làm nguyên liệu cho rất nhiều món ăn và trong đó có chả tôm tích (bề bề).
Đối với các loại chả khác, các nguyên liệu làm chả sẽ được xay nhuyễn hết ra, sau đó trộn lại thành chả. Thế nhưng với chả tôm tích (bề bề), thì phần tôm tích (bề bề) sau khi sơ chế sẽ được giữ nguyên con và đặt khéo léo vào giữa phần chả. Với cách làm khác biệt này, người ăn sẽ được thưởng thức vị ngon của tôm tích trong chả tôm tích (bề bề), vị tôm sẽ không hề bị trộn lẫn với bất cứ vị của nguyên liệu nào khác.
Lại nói về các nguyên liệu làm chả tôm tích (bề bề), đây cũng là các nguyên liệu rất dậy vị, thường gồm có tôm, giò sống, thịt xay, mỡ lợn và các loại gia vị khác như tiêu để nguyên hạt, mì chính, nước mắm, đường, màu điều, tỏi, hành khô,… tất cả đều được xay nhuyễn sau đó trộn lẫn với nhau tạo thành phần vỏ của chả.
Sau khi chế biến xong, chả tôm tích (bề bề) sẽ được mang đi chiên vàng hai mặt trong chảo ngập dầu. Và lúc này, những mùi vị của chả sẽ trộn lẫn với nhau tạo nên một mùi hương vô cùng hấp dẫn.
Chả tôm tích (bề bề) tuy ngon như vậy nhưng không phải là món ăn mà bạn có thể dễ dàng chế biến tại gia. Riêng công đoạn chọn tôm tích sao cho tươi ngon đúng vị có lẽ đã là một việc khó khăn với nhiều người. Còn chưa kể tới các công đoạn lột vỏ tôm, trộn nguyên liệu,…
Và cách tốt nhất chính là chọn một địa chỉ cửa hàng uy tín và đặt về một đĩa chả tôm tích (bề bề) thật ngon. Công ty TNHH Nhà hàng và Thực phẩm Gia Phúc có cung cấp dịch vụ đặt mua chả tôm tích (bề bề) thơm ngon. Vậy nên hãy thử ghé qua website https://thucphamgiaphuc.vn để cùng xem cách thức đặt hàng nhé.
Xem thêm>> #10 “Cách chế biến món ăn từ Bề Bề khô” Bổ dưỡng cực kỳ ĐƠN GIẢN tại nhà
Cung cấp sỉ lẻ – Giao hàng toàn quốc: