logo-thucphamgiaphuc

Hotline: 0985.22.55.33

Điện thoại: (028) 38202621

DANH MỤC SẢN PHẨM
TÌM KIẾM NHANH
Dưới 100.000 VND
100.000-200.000 VND
200.000-1.000.000 VND
Trên 1.000.000 VND

Đặc sản cá đù một nắng thơm ngon

Cá đù hay còn gọi là cá lù đù là loại cá xuất hiện nhiều trong những phiên chợ ở vùng biển miền Trung. Loại cá này tuy có tên không đẹp, hình dáng nhìn cũng bình thường nhưng bù lại thịt cá đù rất thơm ngon bổ dưỡng. Món cá đù kho là món khoái khẩu của nhiều người. Giá cá đù khá rẻ, phù hợp với nhiều người tiêu dùng. Và để mang đi xa phục vụ nhiều người dân khắp các tỉnh thành cả nước thì cá đù một nắng được ra đời, và cũng thơm ngon không kém cá tươi.

Làm cá đù một nắng như thế nào?

Những ngư dân miền Trung đã tìm cách phơi khô cá đù để giữ món này được lâu hơn, dùng dần hoặc đem đi bán, phục vụ người tiêu dùng khắp nơi trên cả nước. Cá đù tươi, đều con sau khi đánh bắt về được đưa vào ngâm đá lạnh. Cá được đem sơ chế bằng cách đánh vảy, cắt đầu,lọc bỏ xương, rửa ruột cá nhanh tay, cẩn thận để tránh làm cá bị nát và phải giữ trong lớp đá lạnh sao cho cá giữ được nguyên cả con. Sau khi đã sơ chế cá sạch sẽ người ta sẽ đem cá vào ngâm trong một hỗn hợp nước gia vị tẩm cá đặc biệt trong khoảng mười lăm, hai mươi phút. Nước tẩm cá này gồm nước mắm, ớt, dầu, nước sả, đường. Sau khi cá được sơ chế tẩm ướp ngấm gia đều nước gia vị cá sẽ được đem phơi ngoài nắng. Tùy thuộc vào mức độ thời tiết, trời nắng như thế nào mà có thể phơi nhanh hay lâu. Cá đù một nắng ngon là phải phơi vừa đủ không được quá khô mà phải hơi dẻo, mềm một chút. Để bảo quản cá đù một nắng tốt nhất thì nên bọc cá trong giấy báo, giấy bóng kính và để trong ngăn mát tủ lạnh liên tục thì con cá mới mềm và trắng, dùng được lâu.

Cá đù một nắng tuy là món ăn bình dân nhưng giàu dinh dưỡng , có nhiều protein, giàu chất béo Omega 3 rất tốt cho sức khỏe, đây là món đặc sản nếu ai đã từng thử qua chắc sẽ không thể quên được.

Những món ăn thơm ngon chế biến từ cá đù một nắng

Cá đù một nắng chế biến đơn giản nhất là đem nướng trên lửa nhỏ hoặc chiên qua bằng dầu ăn.Cá giòn, vàng, thơm ngon nóng hổi ,chấm cùng nước mắm tỏi ớt , hoặc tương ớt rất đưa cơm, cá phơi khô nhưng vẫn giữ được hương vị mằn mặn của biển cả, vị ngọt thơm mùi nắng của mỡ cá. Món cá đù một nắng nướng nhắm với bia làm cuộc vui trở nên rôm rả , vui vẻ hơn.Cá đù một nắng cất tủ lạnh có thể giữ được một năm thỉnh thoảng lôi ra lai rai thật thú vị

 

Bài viết liên quan
  • Xôi chả mực Hòn Gai món ngon KHÓ CƯỠNG tại HẠ LONG

    Xôi chả mực Hòn Gai là món ăn nổi tiếng thu hút du khách khi du lịch khắp mọi miền tổ quốc khi đến với thành phố biển Hạ Long xinh đẹp. Cùng đọc bài viết để có những cảm xúc rõ ràng hơn về món ăn độc đáo này nhé. [Đặc sản] “chả ram
  • Mua chả mực ở Bãi Cháy GIÁ RẺ – THƠM NGON – DINH DƯỠNG

    Mua chả mực ở Bãi Cháy đã là thói quen của mỗi du khách khi có cơ hội đến thăm bãi biển tuyệt đẹp này. Bài viết này xin được chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm khi mua chả mực ở Bãi Cháy. #Công thức làm “chả Bề Bề Bảo Uyên” có 1-0-2
  • Chả mực Hạ Long NGON tại Sài Gòn – giã tay thủ công 100%

    Tại Sài Gòn bạn muốn thưởng thức chả mực Hạ Long chính hiệu truyền thống giã tay, mời bạn đến địa chỉ 76 Nguyễn Hữu Cầu – P Tân Định – Quận 1, thương hiệu Chả Mực Gia Phúc , chả mực ngon TPHCM chuẩn vị, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.
  • Giò bê (giò me) nghệ an – Ngọn gió lạ trong ẩm thực giò chả Việt Nam

    Nghệ An – vùng đất địa linh nhân kiệt, biết bao nhiêu vị anh hùng dân tộc, nhân tài đất nước đều xuất thân từ vùng đất xứ Nghệ lắm mưa nhiều nắng, thời tiết khắc nghiệt. Nghệ An không chỉ nổi tiếng về sự hiếu học, cần cù chăm chỉ mà nền ẩm thực xứ Nghệ cũng là một niềm tự hào đối với người dân nơi đây
  • Nem mực – Biến tấu khó cưỡng lại của nem hải sản

    Mỗi một món ăn đều sẽ có những bản biến tấu từ bản gốc có thể là để nhằm phù hợp với vùng miền đó, cũng có thể là nhằm cải tạo cho bữa ăn thêm phong phú, … Bất kể thế nào thì những bản biến tấu món ăn cũng mang lại sự đa dạng trong văn hóa ẩm thực cho nền ẩm thực thế giới nói chung và nền ẩm thực Việt nói riêng
  • Chế biến mực một nắng ngon ‘quên sầu’

    Mực một nắng là một thực phẩm rất lạ miệng nhưng vô cùng bổ dưỡng. Mực một nắng không chỉ dùng cho các bữa nhậu lai rai mà còn có thể chế biến được rất nhiều những món ăn khác nữa trong bữa cơm hàng ngày của gia đình. Dưới đây là một số cách chế biến mực một nắng ngon và đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà.

Về chúng tôi

Thực phẩm Gia Phúc - đặc sản Chả mực Hạ Long

Chuyên cung cấp sỉ & lẻ các đặc sản vùng miền

Fanpage Facebook
Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ