logo-thucphamgiaphuc

Hotline: 0985.22.55.33

Điện thoại: (028) 38202621

DANH MỤC SẢN PHẨM
TÌM KIẾM NHANH
Dưới 100.000 VND
100.000-200.000 VND
200.000-1.000.000 VND
Trên 1.000.000 VND

Giò bê (giò me) nghệ an – Ngọn gió lạ trong ẩm thực giò chả Việt Nam

Nghệ An – vùng đất địa linh nhân kiệt, biết bao nhiêu vị anh hùng dân tộc, nhân tài đất nước đều xuất thân từ vùng đất xứ Nghệ lắm mưa nhiều nắng, thời tiết khắc nghiệt. Nghệ An không chỉ nổi tiếng về sự hiếu học, cần cù chăm chỉ mà nền ẩm thực xứ Nghệ cũng là một niềm tự hào đối với người dân nơi đây. Người ta thường nói “ăn Bắc mặc Nam” thế nhưng có những đặc sản của xứ Nghệ mà không nơi nào bì kịp về sự độc đáo, mùi vị nhưng đậm tính giản dị, dân dã. Bên cạnh món đặc sản là xúp lươn thì Nghệ An còn nổi tiếng với món giò bê (giò me) nghệ an không giống với những loại giò chả thông thường, là một món giò với kiểu cách, mùi vị khác hẳn, đem đến mùi vị mới lạ trong nền ẩm thực Việt.


Giò bê (giò me) Nghệ An có nguồn gốc từ vùng núi rừng Nam Nghĩa – Nam Đàn – Nghệ An. Thịt me ở đây thơm ngon nổi tiếng khắp vùng do địa hình nhiều đồi núi, đồng cỏ, bê (me) di chuyển nhiều hơn nên thịt me săn chắc, không hề nhiều mỡ. Giò bê (giò me) cũng như các loại giò bò, giò lợn khác, nguyên liệu chính của nó đúng như tên gọi , là thịt me trộn cùng với bì bê xay nhuyễn, được nêm nếm thêm một ít nước mắm và hạt tiêu. Thịt bê (me) sau khi xay nhuyễn được cuộn lại cùng với một lớp trứng gà tráng mỏng, được đem hấp cách thủy nửa ngày liền. Giò bê (giò me) Nghệ An sau khi hấp chín thì được đem để vào trong tủ lạnh để giò thành hình, cứng lại.

Giò bê (giò me) Nghệ An nổi tiếng là thơm ngon đặc biệt là bởi vì vị ngon, ngọt của cây giò là hoàn toàn tự nhiên, là vị ngon ngọt của thịt me và bì me, không hề pha lẫn bất kỳ một tạp chất phụ gia nào khác, mang lại cảm giác ngon chân thật đầu lưỡi người thưởng thức. Khác với các loại giò khác, giò bê (giò me) sau khi nấu chín thành hình sẽ có màu hồng rất đẹp mắt, cắt từng lớp từng lớp giò ra, chấm với tương ớt, nước chấm hay thậm chí ăn không đều ổn.


Giò bê (giò mê) Nghệ An là món ăn giản dị, dân dã nhưng lại mang một mùi vị đậm đà, thanh ngọt khó lòng mà quên được. Chính vì vậy mà giò bê thường được xuất hiện trên mâm cỗ, mâm cúng ngày lễ, tết, là món quà quê biếu tặng những người thân mình yêu thương nhất. Một món quà tuy giản dị nhưng chất chứa bao sự chân thành từ lúc chọn nguyên liệu cho đến bước cuốn, gói giò đến bước hấp cách thủy, để lạnh thành hình!

Bài viết liên quan
  • Xôi chả mực Hòn Gai món ngon KHÓ CƯỠNG tại HẠ LONG

    Xôi chả mực Hòn Gai là món ăn nổi tiếng thu hút du khách khi du lịch khắp mọi miền tổ quốc khi đến với thành phố biển Hạ Long xinh đẹp. Cùng đọc bài viết để có những cảm xúc rõ ràng hơn về món ăn độc đáo này nhé. [Đặc sản] “chả ram
  • Mua chả mực ở Bãi Cháy GIÁ RẺ – THƠM NGON – DINH DƯỠNG

    Mua chả mực ở Bãi Cháy đã là thói quen của mỗi du khách khi có cơ hội đến thăm bãi biển tuyệt đẹp này. Bài viết này xin được chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm khi mua chả mực ở Bãi Cháy. #Công thức làm “chả Bề Bề Bảo Uyên” có 1-0-2
  • Chả mực Hạ Long NGON tại Sài Gòn – giã tay thủ công 100%

    Tại Sài Gòn bạn muốn thưởng thức chả mực Hạ Long chính hiệu truyền thống giã tay, mời bạn đến địa chỉ 76 Nguyễn Hữu Cầu – P Tân Định – Quận 1, thương hiệu Chả Mực Gia Phúc , chả mực ngon TPHCM chuẩn vị, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.
  • Đặc sản cá đù một nắng thơm ngon

    Cá đù hay còn gọi là cá lù đù là loại cá xuất hiện nhiều trong những phiên chợ ở vùng biển miền Trung. Loại cá này tuy có tên không đẹp, hình dáng nhìn cũng bình thường nhưng bù lại thịt cá đù rất thơm ngon bổ dưỡng. Món cá đù kho là món khoái khẩu của nhiều người. Giá cá đù khá rẻ, phù hợp với nhiều người tiêu dùng. Và để mang đi xa phục vụ nhiều người dân khắp các tỉnh thành cả nước thì cá đù một nắng được ra đời, và cũng thơm ngon không kém cá tươi.
  • Nem mực – Biến tấu khó cưỡng lại của nem hải sản

    Mỗi một món ăn đều sẽ có những bản biến tấu từ bản gốc có thể là để nhằm phù hợp với vùng miền đó, cũng có thể là nhằm cải tạo cho bữa ăn thêm phong phú, … Bất kể thế nào thì những bản biến tấu món ăn cũng mang lại sự đa dạng trong văn hóa ẩm thực cho nền ẩm thực thế giới nói chung và nền ẩm thực Việt nói riêng
  • Chế biến mực một nắng ngon ‘quên sầu’

    Mực một nắng là một thực phẩm rất lạ miệng nhưng vô cùng bổ dưỡng. Mực một nắng không chỉ dùng cho các bữa nhậu lai rai mà còn có thể chế biến được rất nhiều những món ăn khác nữa trong bữa cơm hàng ngày của gia đình. Dưới đây là một số cách chế biến mực một nắng ngon và đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà.

Về chúng tôi

Thực phẩm Gia Phúc - đặc sản Chả mực Hạ Long

Chuyên cung cấp sỉ & lẻ các đặc sản vùng miền

Fanpage Facebook
Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ