logo-thucphamgiaphuc

Hotline: 0985.22.55.33

Điện thoại: (028) 38202621

DANH MỤC SẢN PHẨM
TÌM KIẾM NHANH
Dưới 100.000 VND
100.000-200.000 VND
200.000-1.000.000 VND
Trên 1.000.000 VND

Các món ăn chế biến với cá thu một nắng

Cá thu một nắng được xem là loại hải sản bổ dưỡng, chứa nhiều đạm, ít béo, nhiều Omega-3. Vậy nên hiện nay, Cá thu một nắng càng xuất hiện trong các bữa cơm gia đình dưới nhiều hình thức món ăn (chiên, kho, nướng,…) Bài viết dưới đây sẽ mách bạn các món ăn chế biến với cá thu một nắng sao cho ngon nhất mà vẫn hấp thu được chất dinh dưỡng của hải sản này.

270050126_3685649351560141_6599423960827087796_n

Sau khi mua về nếu cá vẫn còn ở dạng nguyên con thì bạn rửa sạch, sau đó cắt thành lát, để dễ chế biến các món ăn sau này. Cách bảo quản cá thu một nắng cũng tương tự như các loại hải sản khác. Nếu bạn để cá ở ngăn đông thì hạn sử dụng của cá thu một nắng sẽ kéo dài đến 1 tháng.

Dưới đây là một số món ăn được chế biến từ cá thu một nắng đảm bảo vừa ngon vừa đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình bạn.

  1. Cá thu một nắng nướng lá chuối

Lớp lá chuối gói bên ngoài khi nướng cá thu một nắng có tác dụng làm tăng mùi thơm, độ ngọt vốn có của cá. Đây được xem là món ăn dân dã, rất dễ làm. Món ăn có thể dùng kèm với cơm nóng hoặc bún.

47032-ca-nuong-la-chuoi-14


  • Chuẩn bị nguyên liệu:
  • 300g cá thu một nắng
  • 4 miếng lá chanh
  • 1 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa súp riềng băm
  • 1/2 thìa súp nghệ băm, 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà phê hạt nêm
  • Lá chuối để gói
  • Cách làm:
  • Sơ chế cá: Rửa sạch Cá, để ráo nước, cắt lát dày khoảng 1,5cm, ướp 2 thìa hạt nêm, nước mắm rồi để khoảng 10 phút cho cá thấm gia vị. Sau đó ướp tiếp với ớt bột, nghệ, riềng và dầu ăn, rồi để thêm 5 phút nữa.
  • Sơ chế Lá: Lá chuối lau sạch, còn Lá chanh rửa sạch, thái chỉ.
  • Nướng cá thu một nắng với lá chuối: Trải lá chuối ra 2 lớp, để cá lên, rắc lá chanh lên trên, gói lại thật kín, đều, cho vào lò nướng với thời gian khoảng 10 phút.
  1. Cá thu một nắng rim nước dừa


  • Chuẩn bị nguyên liệu:

Vào những ngày hè nóng oi ả, nước dừa – thứ nước giải khát ngọt lịm, mát nhẹ ưa thích của nhiều người đã trở thành một nguyên liệu giúp món ăn chế biến từ cá thu một nắng trở nên ngọt tự nhiên, giàu dinh dưỡng hơn.

  • 600g cá thu
  • 200g hành tây
  • 1 trái dừa xiêm
  • 1 trái ớt sừng
  • 2 thìa cà phê hạt nêm, các gia vị khác
  • Một ít hành ngò
  • Cách làm
  • Sơ chế cá: Rửa sạch cá thu một nắng, để ráo nước, rồi ướp cá với hạt nêm, để trong khoảng 10 phút cho thấm.
  • Sơ chế nguyên liệu khác:
    • Bóc vỏ hành tây, sau đó xát thành từng khoanh tròn, rồi tách ra từng lớp.
    • Dừa xiêm chặt vỏ chỉ lấy nước cốt.
    • Ớt sừng bỏ hạt, xát sợi.
  • Bắc chảo lên bếp, đổ dầu sao cho ngập hết cá, thả cá vào chiên sơ cho rám vàng 2 mặt, rồi vớt ra.
  • Bắc một chảo khác, đổ 1 thìa súp dầu vào, bỏ hành tây vào xào cho thơm, rồi thả cá và nước dừa vào, rim liu riu trong khoảng 15 phút, khi thấy nước hơi cạn là chứng tỏ cá đã thấm nước dừa. Tắt bếp, rắc ớt sừng lên mặt cá.
  • Bạn có thể ăn kèm với nước tương nếu thấy nhạt.

ca-thu-mot-nang-rim-nuoc-dua

Điện thoại: 0985 225533

Website: https://thucphamgiaphuc.vn/

Fan Page : https://www.facebook.com/GiaPhucFoods

Maps: https://g.page/giaphucfood?share

Bài viết liên quan
  • Xôi chả mực Hòn Gai món ngon KHÓ CƯỠNG tại HẠ LONG

    Xôi chả mực Hòn Gai là món ăn nổi tiếng thu hút du khách khi du lịch khắp mọi miền tổ quốc khi đến với thành phố biển Hạ Long xinh đẹp. Cùng đọc bài viết để có những cảm xúc rõ ràng hơn về món ăn độc đáo này nhé. [Đặc sản] “chả ram
  • Mua chả mực ở Bãi Cháy GIÁ RẺ – THƠM NGON – DINH DƯỠNG

    Mua chả mực ở Bãi Cháy đã là thói quen của mỗi du khách khi có cơ hội đến thăm bãi biển tuyệt đẹp này. Bài viết này xin được chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm khi mua chả mực ở Bãi Cháy. #Công thức làm “chả Bề Bề Bảo Uyên” có 1-0-2
  • Chả mực Hạ Long NGON tại Sài Gòn – giã tay thủ công 100%

    Tại Sài Gòn bạn muốn thưởng thức chả mực Hạ Long chính hiệu truyền thống giã tay, mời bạn đến địa chỉ 76 Nguyễn Hữu Cầu – P Tân Định – Quận 1, thương hiệu Chả Mực Gia Phúc , chả mực ngon TPHCM chuẩn vị, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.
  • Giò bê (giò me) nghệ an – Ngọn gió lạ trong ẩm thực giò chả Việt Nam

    Nghệ An – vùng đất địa linh nhân kiệt, biết bao nhiêu vị anh hùng dân tộc, nhân tài đất nước đều xuất thân từ vùng đất xứ Nghệ lắm mưa nhiều nắng, thời tiết khắc nghiệt. Nghệ An không chỉ nổi tiếng về sự hiếu học, cần cù chăm chỉ mà nền ẩm thực xứ Nghệ cũng là một niềm tự hào đối với người dân nơi đây
  • Đặc sản cá đù một nắng thơm ngon

    Cá đù hay còn gọi là cá lù đù là loại cá xuất hiện nhiều trong những phiên chợ ở vùng biển miền Trung. Loại cá này tuy có tên không đẹp, hình dáng nhìn cũng bình thường nhưng bù lại thịt cá đù rất thơm ngon bổ dưỡng. Món cá đù kho là món khoái khẩu của nhiều người. Giá cá đù khá rẻ, phù hợp với nhiều người tiêu dùng. Và để mang đi xa phục vụ nhiều người dân khắp các tỉnh thành cả nước thì cá đù một nắng được ra đời, và cũng thơm ngon không kém cá tươi.
  • Nem mực – Biến tấu khó cưỡng lại của nem hải sản

    Mỗi một món ăn đều sẽ có những bản biến tấu từ bản gốc có thể là để nhằm phù hợp với vùng miền đó, cũng có thể là nhằm cải tạo cho bữa ăn thêm phong phú, … Bất kể thế nào thì những bản biến tấu món ăn cũng mang lại sự đa dạng trong văn hóa ẩm thực cho nền ẩm thực thế giới nói chung và nền ẩm thực Việt nói riêng

ĐỐI TÁC CỦA THỰC PHẨM GIA PHÚC
dt8
dt7
dt6
dt5
dt4
dt3
dt2
dt1
ĐỐI TÁC CỦA THỰC PHẨM GIA PHÚC
dt8
dt7
dt6
dt5
dt4
dt3
dt2
dt1
Về chúng tôi

Thực phẩm Gia Phúc - đặc sản Chả mực Hạ Long

Chuyên cung cấp sỉ & lẻ các đặc sản vùng miền

Fanpage Facebook
Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ