1. Thực phẩm Gia Phúc có kinh nghiệm nhiều năm trong sản xuất, chế biến chả mực, phân phối đặc sản các vùng miền trên thị trường toàn quốc. Trong quá trình kinh doanh, công ty đã thiết lập được mối quan hệ gắn bó với các nhà cung cấp nguyên liệu chế biến sạch trên toàn quốc. Công ty TNHH Nhà Hàng và Thực Phẩm Gia Phúc đã góp phần phát huy các công thức truyền thống, tạo ra sự kết nối ẩm thức thập phương, giúp quý khách hàng dễ dàng tiếp cận và thưởng thức được hương vị thơm ngon của đặc sản các vùng miền trên cả nước.
2. Chả Mực DASAVINA
Bắt nguồn từ những phương thức chế biến truyền thống gia truyền kết hợp với sự tìm tòi, nghiên cứu để có thể cho ra một sản phẩm mang đậm hương vị của biển, nét đặc trưng của Hạ Long nói chung và những vùng biển Việt Nam nói riêng, đã cho ra đời sản phẩm chả mực với thương hiệu độc quyền Chả Mực DASAVINA (ý nghĩa của DASAVINA là Đặc Sản Việt Nam). Với thương hiệu DASAVINA muốn quảng bá toàn bộ những đặc sản tinh túy nhất trên mọi miền tổ quốc Việt Nam và Chả mực Hạ Long là một trong những món đặc sản đầu tiên của Việt Nam cần quảng bá, phát triển để mọi thực khách đều có cơ hội được thưởng thức món ăn đặc sản tuyệt hảo này.
Hải sản Ông Ba
Một địa chỉ bán chả mực quen thuộc của du khách khi đến với Quảng Ninh đó chính là Hải sản Ông Ba. Đây là một địa chỉ bán các món chuyên về mực, nổi bật hơn hẳn là Chả mực. Mực được chọn để làm chả là mực Nang loại I, được những nhân viên khó tính chọn lọc khắt khe tại những vùng biển thuộc Vịnh Bắc Bộ để đảm bảo chất lượng mực thật tốt trước khi làm chả. Sự khác biệt lớn nhất tạo nên một thương hiệu Chả Mực Ông Ba đó chính là phương pháp giã truyền thống và nặn chả thủ công làm cho những miếng chả có độ dai giòn và hương vị thơm ngon đậm đà rất đặc trưng khác hẳn những thương hiệu khác.
Cách dùng những miếng chả mực thơm ngon rất đơn giản, vừa tiện dụng lại không cầu kỳ. Với chả nóng quý khách chỉ thả vào dầu đun sôi, khi ăn thì chấm với mắm hạt tiêu hoặc tương ớt. Với những gói chả mực lạnh đóng gói, thực khách nên giã đông và chiên lại. Những miếng chả mực thơm ngon đặc biệt sẽ làm cho quý khách mãi không quên với một hương vị đặc trưng của biển nên mới có câu: “Chả mực giã tay – ngon say lòng người”.
Chả mực Thoan
Địa điểm tiếp theo mà Toplist muốn giới thiệu đến tất cả các bạn đó chính là Chả mực Thoan. Đây là một thương hiệu chả mực nổi tiếng ở Quảng Ninh bởi chất lượng sản phẩm ở đây vô cùng đảm bảo cùng thực phẩm vô cùng tươi ngon, được thu mua từ Vân Đồn, Cô Tô tuy xa, vất vả hơn, mất nhiều công hơn, nhưng bù lại là chất lượng hải sản, nhất là mực để chế biến chả, tươi và ngon hơn, đó là điều thị trường đang cần. Tiếp đó, quy trình chế biến cũng rất quan trọng để tạo ra những chiếc chả vàng óng và ngon miệng.
Chả mực Hiền Nhung
Là một trong những cửa hàng hải sản có mặt sớm nhất và lớn nhất hiện nay ở chợ Hạ Long, HIỀN NHUNG cũng đồng thời là cửa hàng hải sản mang nét đặc trưng riêng biệt của thành phố biển Hạ Long. Đó là chỉ bán các sản phẩm được khai thác tại biển Quảng Ninh ,từ các loại hải sản tươi như tôm hùm, tôm he, bề bề, tu hài, cua biển, ghẹ, mực, hàu, ngán, sò, ốc, cá song, cá chình, cá mú đến các loại hải sản đã qua sơ chế: cá thu một nắng, mực một nắng, tôm khô, mực, sá sùng khô và các loại chả mực, chả cá thu, chả cá nhạc, nem hải sản, mắm ruốc tôm…
Chả mực giã tay Quang Phong
Thật thiếu xót nếu không có Chả mực Quang Phong trong danh sách này. Lí do bạn nên chọn Chả mực Quang Phong đó chính là: Sản phẩm vô cùng đa dạng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở đây các loại chả liên quan đến hải sản, đặc biệt là chả mực. Chả mực ở đây là chủ yếu, được rất nhiều thực khách chọn vì mùi vị thơm ngon, bảo quản lâu. Mực ở đây được nhập về khi vẫn còn tươi để có thể đảm bảo chất lượng đầu ra của chả mực.
Không quảng bá thương hiệu rầm rộ, chỉ chú trọng đến chất lượng sản phẩm sản phẩm nhưng chả cá cây sang đã có mặt tại nhiều nhà hàng và quán ăn đặc sản tại Hà Nội, TP HCM, … và các tỉnh lân cận. Chả mực Quang Phong thích hợp chế biến các món ăn gia đình, làm quà biếu, tặng. Đặc biệt, ở Chả mực Quang Phong có món Xôi mực cực kì chất lượng nhé.
Chả mực làng chài
Một địa điểm nữa nổi tiếng không kém ở Quảng Ninh đó chính là Chả mực làng chài. Mực có ở nhiều vùng biển, nhưng như một sự may mắn đầy thú vị, giống mực mai mình dày, mỗi con nặng cả cân sống ở biển Quảng Ninh lại cho ra món chả mực giòn nhất, ngon nhất. Bí quyết của Chả mực làng chài đó chính là chiếc chả mực thơm ngon còn nằm trong cách giã mực, nhồi gia vị và chiên phồng. Mực mai tươi roi rói, lột da, bóc mai nhưng không cho vào máy xay mà phải giã tay bằng cối đá xanh. Làm lâu hơn, nhưng chả mực sẽ giữ được độ giòn cần thiết.
Người trong nghề cho hay làm chả nên cho thêm mỡ phần, đá lạnh vào giã cùng mực cũng khiến món chả khi chiên sẽ nở phồng, ăn giòn và thơm ngon hơn. Gia vị chỉ bao gồm nước mắm, hạt tiêu đen và tỏi. Trộn đều hỗn hợp rồi nặn dẹt, chiên vàng. Không cần đến mì chính (bột ngọt), những chiếc chả mực vừa vớt ra từ chảo nóng, đem thấm qua dầu rồi cứ thế chấm nước mắm tiêu hay tương ớt ăn cứ ngọt lừ, thơm phức.
Chả mực Hạ Long Kim Liên
Nhắc đến chả mực Hạ Long không thể không nhắc đến hiệu Chả mực Kim Liên. Món ăn mang hương vị của biển cả được tìm tòi và chế biến theo công thức gia truyền từ lâu đời. Những miếng chả mực được làm ra tại nơi đây có hương vị vô cùng đặc biệt, mềm, dẻo và hương vị đặc trưng mà chỉ có Chả mực Kim Liên mới có. Các thực phẩm như cá thu, mực một nắng, mực khô, tôm khô , nguyên liệu đều là hải sản tươi, được trực tiếp sơ chế và phơi trên các phương tiện tại ngư trường ngay sau khi được đánh bắt nên không bị nhiễm bẩn, thơm mùi nắng biển với độ ngọt ngon đặc sắc.
Cũng với cách chế biến từ 100% hải sản tươi, theo phương pháp truyền thống là cho vào cối giã để tạo độ nhuyễn, dẻo, không sử dụng bất cứ loại phụ gia nào ngoài hành, nước mắm nêm ngon, các loại chả mực, chả cá của cửa hàng Bá Kiến đảm bảo độ ngọt, độ bùi với hương vị hấp dẫn.
Hiện tại, Chả mực Kim Liên được biết đến như một thương hiệu đặc sản của Quảng Ninh, có giá bán rất hợp lý, tạo được việc làm tốt cho người lao động và góp phần phát triển kinh tế – xã hội địa phương. Bạn có thể mua chả mực tại đây để có thể mang đi biếu hay tặng bởi Chả mực Hoài phương có bao bì vô cùng bắt mắt, lịch sự.
Chả mực bà Nụ
Chả mực Hạ Long gia truyền Bà Nụ ra đời từ năm 1986 tại Quảng Ninh. Được làm từ 100% mực mai từ vùng biển Vân Đồn – loại mực ngon nhất, ngoài ra không pha thêm bất kỳ chất phụ gia nào khác. Bên cạnh đó, các gia vị được sử dụng cũng là những loại nguyên liệu cao cấp như: sử dụng hạt tiêu trắng cho vị thơm hơn so với hạt tiêu đen. Nước mắm được sử dụng cũng là loại nước mắm hảo hạng là đặc sản của Vân Đồn.
Vì được chế biến theo phương pháp giã tay truyền thống, nên chả mực Bà Nụ khác với những loại chả mực khác ở độ giòn, ngọt và dai hoàn hảo của miếng chả. Chả được chiên qua một lớp, khi sử dụng chỉ cần chiên lại cho vàng ruộm là được. Khi ăn, ta cảm nhận được thịt mực vẫn còn nguyên trong chả, lại lật sật trong miệng, vô cùng thú vị. Chả mực nóng hổi chấm tương ớt thì không một ai có thể cưỡng lại được. Chả mực Bà Nụ được người dân địa phương sử dụng nhiều trong bữa ăn hàng ngày, phục vụ trong các bữa tiệc, nhà hàng và được nhiều du khách biết đến.
Chả mực Gốc Cây Bàng
Chả mực từ lâu đã trở thành một món ăn nổi tiếng của người dân Quảng Ninh. Đặc biệt khi kết hợp với bánh cuốn nó lại đem lại cho ta một sự hòa quyện vô cùng kì diệu, chỉ có thể có ở Chả mực Bánh cuốn Gốc cây bàng. Bánh cuốn chả mực cầu kỳ hơn những món bánh cuốn khác, khi sự đòi hỏi chất lượng phải đảm bảo ở cả chả mực, bánh cuốn và nước chấm. Nước chấm nếu thiếu tinh dầu cà cuống, thiếu chút hạt tiêu thơm cay thì coi như hỏng. Còn chả mực ăn mà không giòn, không ngọt lừ, đưa đẩy cho miếng bánh cuốn mềm mại, nóng hổi thì cũng phí cả món ăn.
Chả mực là đặc sản đặc trưng làm nên tên tuổi của Quảng Ninh và được du khách trong và ngoài nước vô cùng ưa chuộng. Với những chia sẻ trên hi vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình những địa chỉ uy tín để có thể vừa mua làm thức quà đi biếu vừa có thể cùng gia đình thưởng thức. Chúc các bạn có những bữa ăn thật ngon và đảm bảo.