logo-thucphamgiaphuc

Hotline: 0985.22.55.33

Điện thoại: (028) 38202621

DANH MỤC SẢN PHẨM
TÌM KIẾM NHANH
Dưới 100.000 VND
100.000-200.000 VND
200.000-1.000.000 VND
Trên 1.000.000 VND

Cách làm “chả mực rim cà chua” TẠI NHÀ đơn giản ngon miệng

 

Chả mực rim cà chua là một món ăn ngon được nhiều người ưa thích. Hương vị đậm đà của chả mực hòa hòa quyện với vị thanh mát của cà chua thì ngon xuất sắc. Hôm nay bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện món ăn ngon mà lại đơn giản này.

Nguyên liệu cần thiết làm món chả mực rim cà chua

Nguyên liệu chính của món ăn là mực và cà chua nên khá dễ dàng khi tìm mua nguyên liệu, chế biến cũng đơn giản không hề phức tạp.

– Mực tươi: đối với món chả mực rim cà chua bạn nên chọn loại mực mai thì làm chả ăn mới ngon đúng vị Hạ Long.

Lưu ý khi chọn mực: Chọn mua mực mai là tốt nhất, mai dày, những hạt li ti trên mai mực vẫn còn di chuyển, xúc tu của mực vẫn bám chặt vào tay ta khi ta sờ vào nó. Ngoài ra các bạn có thể mua chả mực làm sẵn ở các địa chỉ, cơ sở phân phối gần nơi bạn sinh sống. Đối với chả mực làm sẵn thì nê chọn chả mực giã tay chuẩn Hạ Long là ngon nhất. Các bạn nên tìm mua ở đại chỉ uy tín, đảm bảo chất lượng. Mua chả làm sẵn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức.

– Cà chua chín cây: tùy theo khẩu vị gia đình bạn, nếu không thích ăn chua thì bạn có thể cho ít cà chua hơn.

– Thì là, ớt, hành lá

– Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn,…


Tin hay cho bạn>> #{Góc tư vấn}“Giá 1kg chả mực trên thị trường” cùng chất lượng sản phẩm

Chia sẻ kinh nghiệm thực hiện làm món chả mực rim cà chua:

Đầu tiên các bạn tiến hành làm phần chả mực trước nhé. Món ăn có ngon hay không phụ thuộc chính vào hương vị của chả mực. Vì vậy cần đảm bảo miếng chả làm ra phải thơm ngon, hương vị hấp dẫn.

Sơ chế các nguyên liệu, mực làm sạch sau đó xay nhuyễn hoặc giã tay tùy theo điều kiện của bạn, nhưng nếu giã được tay thì ngon hon rất nhiều, sau đó ướp gia vị bao gồm hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu rồi giã tay trong cối. Bước giã mực rất quan trọng, cố gắng giã tới độ vừa tới để miếng chả khi ăn dẻo, mà giòn sần sật. Chú ý không giã nhuyễn quá không thì miếng chả sẽ không được giòn và sẽ rất nhũn, bở. Sau khi giã xong bọc màng thực phẩm để tủ lạnh khoảng 10-15 phút.

Sao đó đeo bao tay, xoa một chút dầu ăn vào lòng bàn tay, tiến hành nặn lần lượt từng miếng chả mực nhỏ vừa ăn, rồi ấn cho bẹt dẹt xuống cho đến khi hết nguyên liệu. Chú ý là nên nặn được một lượng chả vừa phải là phải rán luôn, để lâu miếng chả sẽ dễ bị chảy nước và nhão ra.

Cho vào chảo dầu nóng đem rán thành từng miếng vàng ươm chín đều hai mặt và mùi thơm lan tỏa. Chú ý khi rán để lửa nhỏ để chả không bị khô khi ăn. Rán xong bỏ ra giấy thấm dầu. Vậy là bạn đã hoàn thành xong phần chả mực rồi đó, cũng không quá phức tạp cho mọi người.

cha_muc_ca_chua1

Đối với những bạn chọn mua chả mực làm sẵn thì khi mua về chỉ cần đem đi rán chín là được. Chả mực mua sẵn hương vị ngon không kém thậm chí là ngon hơn tự làm tại nhà nếu biết địa chỉ uy tín, chất lượng để tìm mua.

Tiếp theo là đến phần làm nước sốt cho chả mực, phần này cũng rất quan trọng để món ăn trở lên thanh mát, hoàn hảo hơn.

Thì là, hành hoa nhặt sạch rồi rửa sạch, thái nhỏ cho vào bát để sẵn.

Cà chua rửa sạch cho vào xay nhuyễn rồi cho vào chảo cùng chút dầu ăn đun. Nếu không muốn xay bạn hãy thái thật nhỏ rồi cho thêm chút nước, đun nhỏ lửa, dằm nhuyễn cà chua thành 1 chất sền sệt là được.

Khi được hỗn hợp cà chua sánh đặc bạn cho thêm một lượng nước sạch vừa đủ cùng một chút gia vị, nêm nếm vừa miệng, tiếp tục đun đến khi sôi thì bỏ chả mực đã rán ở trên vào. Đun thêm vài phút sau khi chả mực đã sôi sao cho chả mực và cà chua sánh quyện vào với nhau, nêm nếm lại cho vừa miệng. Bỏ thì là, hành đã cắt nhỏ vào, khuấy đều rồi tắt bếp bỏ ra bát và thưởng thức. Ngon hơn là ăn khi còn nóng.

Trang trí và thưởng thức món chả mực rim cà chua

Sau khi đã tắt bếp và làm xong thì sẽ cho ra đĩa, trang trí với một chút rau thơm cho món ăn bắt mắt là có thể thưởng thức. Bạn chỉ cần vài bước để làm món này, ăn với cơm nóng, ăn kèm với cà pháo, rau muống luộc là bạn đã có bữa ăn đầm ấm cùng gia đình.

Món ăn này dễ ăn, rất phù hợp với ẩm thực, truyền thống của người Á Đông. Chả mực rim cà chua không chứa nhiều dầu mỡ, ăn nhiều mà không dễ bị ngán. Hơn nữa chả mực rim cà chua còn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cao, phù hợp với mọi lứa tuổi từ trẻ em, người trưởng thành, người cao tuổi đều thích hợp với món ăn này. Chả mực rim cà chua chứa nhiều vitamin, canxi, sắt, kẽm, protenin,…đáp ứng các nhu cầu quan trọng của cơ thể.

Món chả mực rim cà chua là món ăn giàu dinh dưỡng lại đơn giản khi thực hiện. Các bạn có thể cho món ăn này vào danh sách ưa thích của gia đình. Cùng vào bếp để thực hiện món ăn tuyệt vời này ngay thôi nào!

xem thêm>>“Chả mực Hạ Long” CHÍNH HÃNG – GIÁ TỐT – UY TÍN trên thị trường

CÔNG TY TNHH NHÀ HÀNG VÀ THỰC PHẨM GIA PHÚC
76 Nguyễn Hữu Cầu, P. Tân Định, Q. 1, TP. HCM
Hotline miễn phí: 0985 2255 33
Website: https://thucphamgiaphuc.vn/

 
 

 

Bài viết liên quan
  • Xôi chả mực Hòn Gai món ngon KHÓ CƯỠNG tại HẠ LONG

    Xôi chả mực Hòn Gai là món ăn nổi tiếng thu hút du khách khi du lịch khắp mọi miền tổ quốc khi đến với thành phố biển Hạ Long xinh đẹp. Cùng đọc bài viết để có những cảm xúc rõ ràng hơn về món ăn độc đáo này nhé. [Đặc sản] “chả ram
  • Mua chả mực ở Bãi Cháy GIÁ RẺ – THƠM NGON – DINH DƯỠNG

    Mua chả mực ở Bãi Cháy đã là thói quen của mỗi du khách khi có cơ hội đến thăm bãi biển tuyệt đẹp này. Bài viết này xin được chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm khi mua chả mực ở Bãi Cháy. #Công thức làm “chả Bề Bề Bảo Uyên” có 1-0-2
  • Chả mực Hạ Long NGON tại Sài Gòn – giã tay thủ công 100%

    Tại Sài Gòn bạn muốn thưởng thức chả mực Hạ Long chính hiệu truyền thống giã tay, mời bạn đến địa chỉ 76 Nguyễn Hữu Cầu – P Tân Định – Quận 1, thương hiệu Chả Mực Gia Phúc , chả mực ngon TPHCM chuẩn vị, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.
  • Giò bê (giò me) nghệ an – Ngọn gió lạ trong ẩm thực giò chả Việt Nam

    Nghệ An – vùng đất địa linh nhân kiệt, biết bao nhiêu vị anh hùng dân tộc, nhân tài đất nước đều xuất thân từ vùng đất xứ Nghệ lắm mưa nhiều nắng, thời tiết khắc nghiệt. Nghệ An không chỉ nổi tiếng về sự hiếu học, cần cù chăm chỉ mà nền ẩm thực xứ Nghệ cũng là một niềm tự hào đối với người dân nơi đây
  • Đặc sản cá đù một nắng thơm ngon

    Cá đù hay còn gọi là cá lù đù là loại cá xuất hiện nhiều trong những phiên chợ ở vùng biển miền Trung. Loại cá này tuy có tên không đẹp, hình dáng nhìn cũng bình thường nhưng bù lại thịt cá đù rất thơm ngon bổ dưỡng. Món cá đù kho là món khoái khẩu của nhiều người. Giá cá đù khá rẻ, phù hợp với nhiều người tiêu dùng. Và để mang đi xa phục vụ nhiều người dân khắp các tỉnh thành cả nước thì cá đù một nắng được ra đời, và cũng thơm ngon không kém cá tươi.
  • Nem mực – Biến tấu khó cưỡng lại của nem hải sản

    Mỗi một món ăn đều sẽ có những bản biến tấu từ bản gốc có thể là để nhằm phù hợp với vùng miền đó, cũng có thể là nhằm cải tạo cho bữa ăn thêm phong phú, … Bất kể thế nào thì những bản biến tấu món ăn cũng mang lại sự đa dạng trong văn hóa ẩm thực cho nền ẩm thực thế giới nói chung và nền ẩm thực Việt nói riêng

Về chúng tôi

Thực phẩm Gia Phúc - đặc sản Chả mực Hạ Long

Chuyên cung cấp sỉ & lẻ các đặc sản vùng miền

Fanpage Facebook
Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ