Ba rọi 2 nắng Tây Bắc nghe tên đã thèm, nay đã có mặt tại TPHCM

Ba rọi 2 nắng Tây Bắc nghe tên đã thèm

Ba rọi 2 nắng Tây Bắc tại Gia Phúc đúng chuẩn hương vị Tây Bắc, liên hệ mua hàng 0985.22.55.33, ship miễn phí nội thành HCM.

Từ nguyên liệu thịt heo quen thuộc, người dân Tây Bắc đã có những biến tấu vô cùng độc đáo. Song song với thịt lợn gác bếp, món ba rọi 2 nắng Tây Bắc trở thành một trong những đặc sản chinh phục mọi thực khách. Tại Gia Phúc, các bạn có thể dễ dàng thưởng thức được hương vị này dù không ở trên vùng đất Tây Bắc xa xôi.

Điểm đặc biệt làm nên hương vị thơm ngon của thịt heo 2 nắng Tây Bắc

Trong các bộ phận của con heo, phần ba rọi luôn là một trong những phần ngon nhất. Sớ thịt ba rọi chia làm nửa nạc nửa mỡ, thơm ngon, ăn hoài không ngán. Cũng chính vì điều này, khi làm thịt 1 nắng, người dân Tây Bắc luôn chuộng loại ba rọi này.

Món ba rọi phơi nắng là một trong những cách bảo quản thịt lợn của người dân Tây Bắc. Trước đây, khi các công nghệ bảo quản lạnh còn chưa phát triển, người dân Tây Bắc chọn cách phơi khô hoặc hong khói để giữ thịt được lâu.

Ba rọi 2 nắng Tây Bắc – thương hiệu ẩm thực vùng cao

Thịt lợn sau khi được làm sạch sẽ được lọc theo từng khổ mỏng, không quá dày để thịt thấm gia vị. Sau đó, đem thịt ướp với nhiều gia vị đặc trưng vùng rừng núi Tây Bắc. Trong đó, hạt mắc khén và hạt dổi là không thể thiếu. Đây cũng chính là điều tạo nên hương vị thơm ngon cho món ăn mà không phải vùng nào cũng có được.

Thịt được tẩm ướp đậm đà trong ít nhất 8 tiếng đồng hồ. Ngon nhất là ướp qua đêm. Sau đó, đem phơi dưới trời nắng to. Thịt sẽ khô se lại dưới ánh nắng mặt trời. Người dân lấy vào chế biến, hoặc hong giàn bếp để sử dụng dần mà thịt không hư thối.

Vì sao là 2 nắng mà không phải 1 nắng?

Trước nay, mọi người có lẽ quen hơn với khái niệm thịt ba rọi 1 nắng. Tuy nhiên, khi phơi 1 nắng, thịt sẽ còn rất tươi. Hương vị không đậm đà như khi phơi 2 nắng.

Ngoài ra, phơi 2 nắng còn giúp thịt có thể bảo quản được lâu hơn. Vì vậy ngày nay, thịt ba rọi 2 nắng Tây Bắc phổ biến hơn thịt 1 nắng. Khi làm 2 nắng, có thể để khổ thịt dày hơn, giúp việc chế biến cũng thuận tiện hơn rất nhiều.

Các món ngon với thịt heo ba rọi 2 nắng Tây Bắc

Những ai đã có dịp đến vùng địa đầu Tổ Quốc thì có lẽ không còn xa lạ với thịt ba rọi 2 nắng Tây Bắc. Món ăn sau khi phơi nắng xong tất nhiên là không ăn được. Bạn cần phải qua vài công đoạn chế biến để có thể thưởng thức.

Ngon nhất phải kể đến là nướng. Thịt ba rọi nướng trên than hoa, trong tiết trời lành lạnh của đất trời Tây Bắc, ăn cùng cơm trắng hoặc cuốn cùng các loại rau rừng. Chỉ vậy thôi mà bao nhiêu mỹ vị trên đời cũng đều không thể nào sánh được. Cái hương vị đậm đà đặc trưng ẩm thực vùng cao, kết hợp cùng không khí của đất trời hòa quyện. Mọi thứ đều tạo nên nỗi xôn xao mỗi bận nhớ về.

Ba rọi phơi nắng mang đi nướng thơm lừng

Người Tây Bắc còn mang thịt heo 2 nắng đi xào. Họ xào thật cay, với ít măng rừng. Thịt béo thơm, măng đắng nhẹ. Món ăn bình dị mà đưa cơm vô cùng. Chỉ vậy thôi rồi cả nhà quây quần lại, vui vẻ biết bao nhiêu.

Ngày nay, thịt ba rọi 2 nắng Tây Bắc đã len lỏi đi khắp mọi vùng miền. Món ăn được biến tấu theo nhiều kiểu khác nhau. Nướng than, bỏ nồi chiên không dầu, chiên, áp chảo, xào, kho tiêu… Mỗi món ăn thể hiện cái tài hoa của người đầu bếp. Nhưng dù chế biến thế nào, mùi vị thịt tẩm ướp cùng mắc khén, các loại gia vị đặc trưng Tây Bắc vẫn vương vấn và làm nên sự thi vị tuyệt vời.

Mua thịt heo ba rọi 2 nắng Tây Bắc ở TPHCM

Tại TPHCM, món ba rọi 2 nắng Tây Bắc đã trở thành đặc sản trong nhiều quán ăn, nhà hàng. Món ăn bình dị được thực khách ưa chuộng và ngày càng trở nên phổ biến.

Cũng chính vì điều này, Thực phẩm Gia Phúc đã không ngừng nghiên cứu để cho ra mắt sản phẩm ba rọi Tây Bắc 2 nắng chuẩn vị, thơm ngon vô cùng.

Thịt ba rọi được tuyển lựa từ những con heo mọi thả rông, tẩm ướp với các gia vị đúng chuẩn vùng cao, lại được gia giảm theo công thức đặc biệt nên hương vị không thể lẫn vào đâu được. Món ăn vừa đậm đà lại vừa thanh tao, ăn nhiều mà không ngấy, thích hợp sử dụng từ bữa cơm gia đình cho đến những bữa tiệc hào nhoáng, sang trọng.

Thịt ba rọi 2 nắng Tây Bắc chuẩn vị tại Gia Phúc

Ba rọi 2 nắng có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh đến 2 tuần. Nếu muốn bảo quản lâu hơn, bạn có thể bảo quản tủ đông. Chúng tôi sẽ nhanh chóng mang sản phẩm đến bạn để bạn chuẩn bị bữa cơm ngon cho gia đình, thưởng thức hương vị vùng cao ngay vùng đất Sài Gòn nhộn nhịp.

Dù là mua dùng cho nhu cầu gia đình hay mua kinh doanh, hãy liên hệ ngay đến Gia Phúc theo hotline 0985.22.55.33. Đảm bảo chất lượng, tính vệ sinh an toàn, cùng mức giá tốt nhất từ chúng tôi sẽ khiến bạn hài lòng. Đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức ba rọi 2 nắng Tây Bắc, một trong những hương vị quê hương tuyệt vời nhất!

 

Menu đầy đủ sản phẩm sạch – tốt sức khỏe của thực phẩm Gia Phúc:
 Chả mực bào ngư: 600k/kg – 300k/500gr
 Chả mực Gia Phúc (loại VIP): 480k/kg – 240k/500gr
 Chả cốm Ước Lễ : 250k/kg – 130k/500gr
 Lươn chiên giòn ăn liền : 190k/150gr
 Ba rọi 2 nắng : 280k/kg
 Nem (chả giò) cua bể: 160k/hộp/10 cuốn
 Ruốc hàu Vân Đồn : 185k/150gr – 285k/250gr
 Gân bò muối rau tiến vua: 120k/hũ/kg
 Bắp bò muối rau tiến vua : 185k/hũ/kg
 Cánh ngỗng hun khói Nga : 440k/kg
 Đùi ngỗng hun khói Nga : 420k/kg
 Lườn ngỗng hun khói: 240k/Kg
 Fomai dây: 100k/cây
 Chả rươi Gia Phúc : 290k/500gr
 Rươi tươi: 550k/1kg – 280k/500g
 Chả ram tôm đất: 110k/500g
 Cá dứa một nắng: 370k/1kg
 Cá Đù 1 nắng: 220k /kg
 Cá Thu nướng: 320k /kg
 Cá Thu 1 nắng: 300k /kg
 Cá Thu tươi: 260k /kg
 Mực 1 nắng: 420k /kg
 Thịt cua bóc sẵn: 125k/250gr
 Thịt tôm tích size vừa : 170k/500g
 Thịt tôm tích size đại : 200k/500gr
 Nước mùi già 120k/lọ
 Đường cát lu 65k/kg
 Đường phên 60k/kg
 Mật mía hữu cơ 70k/lit
 Đường phèn mật mía hữu cơ 120k/gói/1kg
 Khẩu xén, khẩu chí chọp Tây Bắc : 80k/kg ( giống cơm cháy, bánh phồng)
 Tỏi ớt ngâm giấm mắm: 45k/lọ
Liên hệ:
: 76 Nguyễn Hữu Cầu, phường Tân Định, Quận 1, Tp. HCM
☎️: (028)38202621 – 0985225533