Nem cua bể – Nguyên liệu và cách chế biến “TẠI NHÀ” cực kỳ đơn giản

nem-cua-3

Những ai đã từng một lần thưởng thức món nem cua bể chắc hẳn sẽ không bao giờ quên được hương vị đặc trưng của nó, nó làm cho ta gợi nhớ về hương hoa thân quen của quê nhà. Không giống với những loại nem khác(nem Hà Nội hay nem Sài Gòn) nem cua bể mang một nét riêng với những nguyên liệu bình dị của món nem truyền thống kết hợp cùng với nước chấm mang đầy đủ vị mặn ngọt,thanh thanh, chua chua đã tạo nên một món ăn vô cùng ngon và lạ miệng cuốn hút người dùng.

Vậy nem cua bể được làm từ nguyên liệu gì và cách chế biến như nào? bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi đó của thực khách khi dùng món ăn này.

  1. Thành phần nguyên liệu

Những nguyên liệu chủ yếu trong món nem cua bể không khác gì những món nem khác đều được làm nên từ những nguyên liệu quen thuộc trong căn bếp của mỗi nhà. Những nguyên liệu bao gồm: bánh tráng(người bắc gọi là bánh đa), thịt lợn nạc băm nhuyễn, tôm tươi, miến, giá đỗ, mộc nhĩ, nấm hương, hành lá, trứng gà cùng các gia vị nêm kèm khác. Đặc biệt không thể thiếu cua bể-thành phần chính của món ăn. Một lưu ý nho nhỏ bánh tráng ta nên chọn loại bánh tráng làm từ bột gạo khi chiên rán sẽ giòn và ngon hơn.

  1. Cách chế biến

Cách chế biến nem cua bể cũng đơn giản như những loại nem thông thường khác. Với tất cả những nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn cho vào tô trộn đều với nhau cùng gia vị theo một tỉ lệ nhất định… Sau đó đập trứng gà đánh đều nhằm tạo sự kết dính cho nhân nem. Khi quấn nem cua bể lưu ý, nhúng bánh tráng vào nước rồi để ráo mới quấn nem thành hình vuông rồi xếp từng thứ lên. Riêng thành phần chính là cua bể ta phải hấp cách thủy hoặc luộc rồi gỡ thịt ra bát để riêng mới trộn cùng hỗn hợp trên. Rán nem cũng là khâu vô cùng quan trọng đòi hỏi người đầu bếp phải có kinh nghiệm, khi dầu sủi tăm mới cho nem vào bật lửa nhỏ cho nem chín đều vàng ươm rồi gắp ra cho vào khăn ráo mỡ. Bên cạnh đó nước chấm cũng là hương vị quyết định nên độ ngon của món ăn, với vị thơm của tỏi ớt chanh cùng chút đường pha thêm ít nước sôi để nguội là đã có một bát nước mắm ngon hấp dẫn người ăn. Giúp người dùng cảm thấy hài lòng nhất khi thưởng thức món ăn này.

Với bài viết trên đây sẽ giúp bạn biết được những nguyên liệu của món nem cua bể và có thể tham khảo qua cách chế biến của chúng tôi để có thể làm cho gia đình mình cùng thưởng thưởng thức món ăn ngon này

Bạn nên xem>>[Đặc sản] “chả ram tôm đất Bình” Định ăn là NGHIỀN – Ngon giòn khó cưỡng

Menu đầy đủ sản phẩm sạch – tốt sức khỏe của thực phẩm Gia Phúc:
 Chả mực bào ngư: 600k/kg – 300k/500gr
 Chả mực Gia Phúc (loại VIP): 480k/kg – 240k/500gr
 Chả cốm Ước Lễ : 250k/kg – 130k/500gr
 Lươn chiên giòn ăn liền : 190k/150gr
 Ba rọi 2 nắng : 280k/kg
 Nem (chả giò) cua bể: 160k/hộp/10 cuốn
 Ruốc hàu Vân Đồn : 185k/150gr – 285k/250gr
 Gân bò muối rau tiến vua: 120k/hũ/kg
 Bắp bò muối rau tiến vua : 185k/hũ/kg
 Cánh ngỗng hun khói Nga : 440k/kg
 Đùi ngỗng hun khói Nga : 420k/kg
 Lườn ngỗng hun khói: 240k/Kg
 Fomai dây: 100k/cây
 Chả rươi Gia Phúc : 290k/500gr
 Rươi tươi: 550k/1kg – 280k/500g
 Chả ram tôm đất: 110k/500g
 Cá dứa một nắng: 370k/1kg
 Cá Đù 1 nắng: 220k /kg
 Cá Thu nướng: 320k /kg
 Cá Thu 1 nắng: 300k /kg
 Cá Thu tươi: 260k /kg
 Mực 1 nắng: 420k /kg
 Thịt cua bóc sẵn: 125k/250gr
 Thịt tôm tích size vừa : 170k/500g
 Thịt tôm tích size đại : 200k/500gr
 Nước mùi già 120k/lọ
 Đường cát lu 65k/kg
 Đường phên 60k/kg
 Mật mía hữu cơ 70k/lit
 Đường phèn mật mía hữu cơ 120k/gói/1kg
 Khẩu xén, khẩu chí chọp Tây Bắc : 80k/kg ( giống cơm cháy, bánh phồng)
 Tỏi ớt ngâm giấm mắm: 45k/lọ
Liên hệ:
: 76 Nguyễn Hữu Cầu, phường Tân Định, Quận 1, Tp. HCM
☎️: (028)38202621 – 0985225533