Các món chả là thức ăn được lựa chọn rất nhiều trong các dịp lễ tết và cả các bữa ăn gia đình hàng ngày vì thơm ngon, dễ ăn và tiện dụng. Cùng tìm hiểu các công thức chế biến Các món chả ngon khó cưỡng cho bữa cơm gia đình của bạn .
1. Cách làm món chả bề bề sang chảnh
Nhiều người cho rằng chả bề bề là một trong các món chả ngon nhưng khó làm, thực tế không phải vậy. Cùng tham khảo cách thực hiện dưới đây nhé.
Nguyên liệu cho món chả bề bề:
– Bề bề bóc nõn nguyên con: 250g
– Bề bề vụn: 300g
– Tôm bóc nõn : 150g
– Chả cá xay sẵn : 200g
– Giò sống: 100g
– Hành thì lá, hạt quả.
– Tiêu, hạt nêm, dầu ăn.
Các bước thực hiện làm món chả bề bề :
Bước 1: Bề bề bóc nõn nguyên con và tôm nõn bóc chín để riêng.
Sau đó chuẩn bị một thau to cho tất cả nguyên liệu: thịt bề bề vụn, chả cá xay
bề bề vụn, chả cá xay (nếu không có chả cá xay sẵn có thể thay thế bằng thịt nạc vai xay) và giò sống vào nêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cafe hạt tiêu cùng chút hành thì là vào trộn thật đều.
Bước 2: Đeo bao tay nilon, sau đó xoa một chút dầu ăn và bắt đầu lấy từng ít chả một từ thau ra để nặn dẹt làm chả. Làm cho đến khi hết lương chả trong thau .
Bước 3: Chuẩn bị một nồi hấp rồi sắp chả bề bề tôm nõn vào hấp chín trong thời gian 10 -15 phút
Bước 4: Khi chả chín, gắp chả ra đĩa đẻ nguội rồi đem chiên chả ngập dầu.
Bước 5: Chiên chả đến khi chả chuyển sang màu vàng ươm là được.
Dọn chả ra đĩa thưởng thức khi còn nóng và chấm cùng nước chấm tỏi ớt.
2. Trổ tài với món chả ốc lạ miệng thật giòn ngon cho cả nhà
Chả ốc, chả ram là các món chả có mùi thơm, hương vị rất lạ miệng và quyến rũ. Chúng ta cùng tìm hiểu cách làm món chả ốc thơm giòn sựt sựt nhé.
Chuẩn bị các nguyên liệu để làm chả ốc:
– 500g ốc vặn.
– 500g giò sống.
– 150g mỡ lơn.
– 1-2 củ hành khô.
– Lá lốt
Các bước thực hiện:
– Ốc rửa thật sạch, ngân với nước vo gạo từ 6-12 tiếng, cho ốc nhả hết chất bẩn.
– Luộc ốc thật to lửa đến khi sôi bùng thì tắt bếp, quậy ốc cho bong hết vảy.
– Sau đó đổ ốc ra cho nguội bớt, rồi lấy phần cồi ốc ra.
– Thái mỡ lợn thành hình hạt lựu nhỏ hoặc xay nguyễn rồi trộn với hành khô và lá lốt băm nhỏ. Trộn tất cả nguyên liệu trên với giò sống, bạn cũng cần nêm thêm mắm muối gì vì giò sống đã có độ mặn vừa đủ. Nếu thích có chút vị cay bạn có thể nêm thêm hạt tiêu.
– Đeo găng tay nilon và thực hiện nặn thành các miếng chả tròn, mỏng.
– Sau đó hấp chín rồi cho vào chảo rán. Khi rán, chả ốc sẽ ra mỡ , do vậy bạn không cần cho nhiều dầu trong chảo. Bạn rán cho đến khi miếng chả vàng đều hai mặt là được.
Chả ốc có mùi thơm rất quyến rũ, khi ăn cảm nhận rõ độ ngọt của thịt, vị thơm của lá lốt và độ giòn sựt sựt lạ miệng của thịt ốc.
Bạn nên dùng chả ốc khi còn nóng và có thể chấm cùng tương ớt hoặc nước mắm chấm đều thơm ngon.
Trên là hai công thức làm món chả bề bề và chả ốc cho bạn và gia đình cùng thưởng thức, còn với những người bận rộn và không có nhiều thời gian rảnh, các bạn có thể chọn mua chả bề bề và chả ốc làm sẵn tại Gia Phúc Food.
Ngoài ra, Gia Phúc còn cung cấp các loại chả mực Hạ Long, chả ram, các loại nem tôm, nem cua bể,… chất lượng, thơm ngon. Gia Phúc là thương hiệu chuyên cung cấp các loại thực phẩm nem chả tiện dụng cho hộ gia đình và các nhà hàng, khách sạn,…được người tiêu dùng tin tưởng và yêu thích trong nhiều năm qua.
Các thực phẩm tại Gia Phúc Food luôn đảm bảo chất lượng cao với giấy kiểm nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Gia Phúc còn là địa chỉ uy tín với giá cả cạnh tranh trên thị trường và chế độ phục vụ, ship hàng nhanh chóng, hỗ trợ tư vấn khách hàng nhiệt tình, thân thiện.
Mọi thông tin đặt hàng, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline 1800 6160 hoặc địa chỉ số 76, Nguyễn Hữu Cầu, phường Tân Định, tp Hồ Chí Minh.
- {Hướng dẫn} “cách làm chả mực giã tay ngon” như NHÀ HÀNG 5 SAO
- [Đặc sản] “chả ram tôm đất Bình” Định ăn là NGHIỀN – Ngon giòn khó cưỡng