Ghẹ là một loại hải sản, có giá rẻ hơn cua, nhưng độ ngon và chất lượng dinh dưỡng không thua kém gì cua. Việc tìm mua ghẹ cũng rất dễ và việc chọn các món ăn nên làm với thịt ghẹ để chế biến cũng dễ vì từ ghẹ bạn có thể làm được rất nhiều món ngon.
Càng ghẹ rang muối ớt: Món ăn đơn giản này đơn giản, dễ làm và rất thích hợp với những dịp ăn chơi. Để làm món ăn này, đầu tiên bạn sẽ phải sơ chế càng ghẹ, rửa sạch chúng và hấp chín với sả và một ít nước. Sau đó, bạn trộn đều hỗn hợp muối tây ninh, muối tinh, ớt, bột ngọt, tiêu và nước dừa tươi. Tiếp theo, bạn dùng kềm bấm nhẹ càng ghẹ để gia vị thấm vào thịt ghẹ. Cuối cùng, bạn phi thơm hành tỏi, cho càng ghẹ và hỗn hợp vừa trộn vào, đảo đều, cho thêm ít rau răm và đợi cho đến khi càng ghẹ khô, có một lớp muối mỏng bao quanh là được.
Ghẹ hấp bia, sả: Món ăn nghe tên có vẻ sang chảnh này gây thèm cho rất nhiều người đã từng ăn khi nghĩ về. Bạn có thể nấu món này để đãi khách đấy. Ghẹ mua về, sau khi đã rửa sạch sẽ, bạn cho chúng vào nồi, xếp sả lên trên, rót bia vào cho ngập ghẹ và đậy nắp lại. Tiếp theo, bạn bắt nồi lên bếp, để lửa to, đợi trong 10-15 phút thấy con ghẹ đỏ hồng là đã chín. Vậy là, chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có được món được món ăn với thịt ghẹ ngon, ngọt tự nhiên đem chấm với muối tiêu chanh là hết sẩy.
Bánh canh ghẹ: Không tự nhiên mà những quán bánh canh ghẹ mọc lên như nấm. Món ăn này sẽ cần nhiều công đoạn, nhưng thành quả vô cùng chất lượng. Trước hết, bạn sẽ phải rửa sạch ghẹ, tách lấy trứng ghẹ để riêng, phần thân ghẹ bỏ yếm để riêng. Sau đó bạn cần sơ chế nấm bào ngư, luộc trứng cút. Bạn sẽ bắt đầu chế biến với việc phi nóng hành tỏi, lần lượt cho trứng ghẹ và thân ghẹ vào xào, rưới thêm ít nước mắm.Món ngon từ thịt càng ghẹ.
Đậy kín nắp nồi lại, sau khi đã xào được khoảng 8 phút với lửa nhỏ, bạn cho vài bát nước lọc vào, đun sôi. Với nấm và trứng cút, bạn sẽ phi thơm hành tỏi và xào lần lượt chúng ở một nồi khác. Nồi nước dùng với ghẹ, bạn nêm nếm gia vị vừa ăn và cho nấm, trứng vào đun chung. Bạn lại đun sôi một nồi nước khác, cho sợi bánh canh vào chần sơ, đến khi nồi bánh canh chín mềm thì vớt ra rổ, xả lại với nước lạnh. Xong xuôi, bạn sẽ cho bánh canh vào tô, cho ghẹ lên trên, vớt nấm và trứng cút vào, đổ thêm lượng nước dùng như ý là có ngay một tô bánh canh hoàn hảo để thưởng thức.
Bạn nên đọc>>Mua “Chả mực bán ở đâu?” CHÍNH HÃNG – THƠM NGON – UY TÍN giá tốt