Ai đã một lần đến với vùng đất võ Bình Định thì chắc chắn đã thưởng thức hay ít nhất có nghe qua món chả ram tôm đất nức tiếng trong vùng. Chả ram tôm đất Bình Định không phải món ăn cầu kỳ trong cách chế biến nhưng lại cuốn hút người thưởng thức bởi mùi thơm của miếng chả gói trong tấm nem giòn tan cùng nước chấm chua ngọt đúng vị.
1. Thực Phẩm Gia Phúc – Địa chỉ cung cấp món chả ram tôm đất đúng chất Bình Định
Chả ram đơn giản, dễ làm nhưng không phải ai cũng có thể chế biến ra món chả ra đúng chất Bình Định. Người dân nơi đây được truyền tai nhau bí quyết nêm nến gia vị sao cho vừa ăn nhất để chả không quá nhạt hay quá ngậy vì dầu mỡ.
Là một đơn vị sản xuất chế biến các món đặc sản nổi tiếng từ các vùng miền trên cả nước, Thực Phẩm Gia Phúc đã tìm tòi thu thập công thức chế biến tận gốc của người dân nơi đây để mang tới hương vị chả ram tôm đất đúng chất Bình Định nhất cho người thưởng thức.
Nguyên liệu: Chả ram Bình Định được làm từ loại tôm đất hay tôm sông cỡ vừa, kích thước bằng ngón tay út người trưởng thành. Tôm đất ngọt và mềm hơn tôm biển. Bên cạnh tôm đất thì món chả Ram còn có thêm thịt heo và một số gia vị khác.
Cách chế biến: Tôm đất bóc vở, rút dây đen ở lưng tôm cho sạch, thịt ba rọi thì rửa sạch, băm nhỏ (lưu ý chỉ băm thịt ba rọi, không băm tôm), nên nếm gia vị vừa đủ cho cả tôm đất và thịt đã băm. Sau khi ướp thì mang tôm và thịt ba rọi đã được nêm tẩm đi cuốn ram. Dùng bánh tráng nhúng nước cho mềm, cuốn vừa tay, dùng lòng trắng trứng để dán mép ram, tránh để ram bị bung ra trong lúc chiên rán.
2. Chả ram tôm đất – Làn gió mới cho bữa cơm gia đình của bạn
Chả ram tôm đất là món ăn có thể thỏa mãn cả thị giác và thính giác và vị giác của bạn. Những miếng chả bé xíu xếp tầng trong đĩa trên lớp rau sống xanh non chắc chắn sẽ khiến bạn không thể rời mắt. Chả ram tôm đất sẽ là món ăn mà trẻ nhỏ trong nhà rất thích ăn vì hình dáng độc đáo, màu sắc bắt mắt, mùi vị thơm ngon và đặc biệt là âm thanh giòn tan khi nhai trọn vẹn miếng chả trong miệng.
Những ai đang chán ăn thì chả ram tôm đất sẽ là giúp bạn cảm thấy ngon miệng trở lai ngay khi nhìn thấy.
Chả ram tôm đất rất thích hợp ăn vào ngày mát trời. Nước chấm chua ngọt thêm chút ớt và tiêu cay nồng sẽ khiến không khí gia đình bạn ấm cúng hơn rất nhiều.
3. Tại sao bạn nên mua chả ram tôm đất tại Thực Phẩm Gia Phúc?
Chả ram tôm đất Bình Định nổi tiếng và có khá nhiều địa chỉ cung cấp sản phẩm này. Tuy nhiên để thưởng thức món chả ram chất lượng với giá thành hợp lý, đặc biệt tiết kiệm được thời gian thì Thực Phẩm Gia Phúc chính là địa chỉ uy tín dành cho bạn.
Chính sách bán của Thực Phẩm Gia Phúc:
– Khách hàng mua sản phẩm với số lượng lớn sẽ được hưởng chính sách chiết khấu giá tùy theo giá trị của hợp đồng.
– Giá bán sản phẩm cạnh tranh
– Sản phẩm được bảo hành chất lượng (có giấy kiểm định chất lượng và tem nhãn ghi rõ hạn sử dụng trên bao bì)
– Hỗ trợ giao hàng tận nơi, có tính phí tùy theo khu vực sinh sống của khách hàng.
Để thưởng thức món chả ram tôm đất Bình Định thơm ngon nhất tại Hồ Chí Minh, Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉChả ram tôm đất Bình Định
Nguyên liệu làm món chả ram tôm đất Bình Định:
Nguyên liệu làm món chả ram tôm đất Bình Định không cầu kì hay quá nhiều nguyên liệu phức tạp, bao gồm:
- Tôm đất tươi
- Thịt ba rọi
- Bánh tráng phơi sương Bình Định
- Hành tím
- Gia vị: muối, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, tỏi, đường, tiêu,…
- Rau ăn kèm: chanh, xà lách, dưa leo, rau thơm,…
Cách sơ chế món chả ram tôm đất Bình Định:
Sơ chế món ăn này cũng đơn giản và nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian.
– Tôm đất rửa sạch, cắt bỏ đầu, lột vỏ ngoài, rút chỉ đất trên lưng tôm (nên để lại đuôi tôm để sau khi chiên nhìn sẽ đẹp mắt hơn). Nếu tôm đất to quá thì cắt làm 2 để cuốn, ướp tôm với các loại gia vị như muối, bột ngọt, đường và ít tiêu. Nêm nếm cho vừa ăn. Sau đó để trong tủ lạnh 10-20 phút cho thấm gia vị.
– Thịt 3 rọi rửa sạch băm nhỏ hoặc thái hột lựu. Ướp gia vị muối, tiêu, đường, nước mắm. Để gia vị thấm vào thịt khoảng 15 phút rồi xào sơ qua khoảng 10 phút cho thịt săn lại.
– Hành tím thái lát mỏng rồi đem phơi nắng cho héo sơ qua là được
Cách cuốn chả ram tôm đất Bình Định:
– Chuẩn bị mâm hoặc thớt sạch để cuốn chả ram
– Chuẩn bị 1 bát nước để thấm vỏ bánh tráng, bỏ vào bát nước một chút giấm hoặc một ít nước cốt chanh thì sau khi chiên, chả ram sẽ vàng và giòn hơn.
– Bánh tráng nhúng qua nước cho mềm, làm tới đâu thì nhúng tới đó tránh bánh tráng bị khô. Đầu tiên đặt vào mép bánh 1 hoặc 2 con tôm, 1 ít thịt thịt ba rọi xào sẵn vào ở trên, rồi trải hành tím trên cùng. Giữ mép bánh rồi cuốn từ từ và chặt tay đến hết mép còn lại. Xếp lần lượt ra mâm và cuốn tiếp cho đến khi hết nguyên liệu.
Bí quyết chiên chả ram tôm đất Bình Định giòn rụm:
– Việc chiên chả ram được giòn rụm cũng đòi hỏi kỹ thuật dùng dầu và canh đều lửa để miến chả ram tôm đất Bình Định có thể giòn được lâu từ 3 đến 4 tiếng.
– Bắc chảo lên bếp đến khi chảo nóng thì cho dầu vào chảo sao cho có thể ngập được mặt các cuốn chả. Bật lửa to để dầu sôi lên. Bạn có thể dùng 1 chiếc đũa để thử dầu. Nếu xung quanh đũa có bọt khí bám vào, điều này cho thấy dầu đã nóng lên. Lúc này hãy hạ lửa đến mức độ lửa cháy vừa, rồi cho chả ram vào.
– Sau khi cho hết chả ram vào vừa diện tích của chảo thì vặn lửa về mức nhỏ nhất để phần nhân bên trong cũng được chín đều và giòn. Trở cuốn chả đều tay cho đến khi nhìn thấy màu cam vàng đều khắp các cuốn chả. Lót giấy thấm dầu trên một chiếc đĩa rồi vớt cuốn chả ram ra cho ráo dầu.
Thưởng thức chả ram tôm đất Bình Định:
– Nước chấm: Nước chấm pha ngon sẽ làm tăng lên vị đậm đà của chả rôm. Chọn nước mắm ngon pha với nước sạch theo tỉ lệ 1 mắm 2 nước rồi rồi đun sôi để nguội. Khi hỗn hợp nguội thì vắt chanh, thêm đường, nêm nếm vừa miệng, sau đó bỏ thêm tỏi ớt đã băm nhỏ vào cho vừa khẩu vị.
– Rau thơm, xà lách lặt từng lá, rửa sạch, dưa leo cắt khúc mỏng, cuốn chung với bún bằng bánh tráng.
– Có thể ăn kèm với cơm nóng cũng rất ngon.
Điểm khác biệt chỉ có ở chả ram tôm đất Bình Định:
Với nguyên liệu chính là tôm đất, thịt ba rọi, hành tím, bánh tráng thì không hề khó để mua và chế biến món chả ram tôm. Vậy đâu là lí do để chả ram tôm đất Bình Định thu hút, hấp dẫn nhiều thực khách đến vậy? Rất đơn giản, sự khác biệt đó nằm ở việc nguyên liệu được chọn lọc tỉ mỉ, lấy trực tiếp từ vùng đất Bình Định và sự khéo léo khi chế biến món ăn này:
– Tôm đất để làm chả ram Bình Định là những con tôm tươi rói, thịt săn chắc, ngọt đậm đà chứ không tanh như hải sản biển, điều đặc biệt ở đây là tôm được bắt lên từ đầm Ô Loan, vùng nổi tiếng về hải sản tươi sống mà không phải vùng nào cũng có được.
Chả ram tôm đất Bình Định hương vị thơm ngon đúng điệu
– Hành tím là loại hành củ có mùi thơm nồng, giàu chất dinh dưỡng, ít hăng, củ nhỏ chỉ có ở vùng đất Bình Định.
– Bánh tráng cuốn là lại là loại bánh tráng phơi sương Bình Định mỏng mịn, được phơi sương. Món chả ram tôm đất Bình Định hấp dẫn bởi độ giòn dai, loại bánh tráng này đảm bảo được điều đó, không nhũn như bánh tráng thông thường, loại này chỉ có ở xứ Bình Định.
– Không sử dụng chất phụ gia, bảo quản.
– Nguyên liệu sạch, chế biến hợp vệ sinh an toàn thực phẩm.
Đến với Bình Định bạn chắc chắn nên thử món chả ram tôm đất Bình Định này một lần, đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời mà không nên bỏ qua. Nhiều thực khách đã mê mệt và yêu thích với món ăn này từ ngay lần thưởng thức đầu tiên.
Xem thêm>>99% người dân SÀI THÀNH ưa thích địa chỉ bán chả mực ngon này
Năm nay Tết đến sớm, cửa hàng Thực Phẩm Gia Phúc đã sẵn sàng những mặt hàng cho các khách yêu chuẩn bị một mâm cơm, quà biếu,… dành tặng người thân yêu rồi đây ạ
Cung cấp sỉ lẻ – Giao hàng toàn quốc:
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.