Giá chả mực giã tay rán là vần đề hàng đầu được nhiều người quan tâm khi mong muốn mua chả mực giã tay. Mực vốn là lại hải sản ngon, có giá thành cao hơn thực phẩm thông thường rất nhiều nên giá chả mực giã tay rán cũng không thể rẻ được.
- {Hướng Dẫn}Chế biến món ăn từ “thịt Ba Ba” ngon TUYỆT CÚ MÈO
- {BÍ KÍP} Gia Truyền” cách chế biến món ăn từ Bề Bề bóc nõn” TẠI NHÀ
Giá chả mực giã tay rán có nhiều loại tùy thuộc vào thành phần và công thức.
Chả mực giã tay rán có nguồn gốc Quảng Ninh, đây là món ăn nổi tiếng lâu đời của thành phố Hạ Long-Quảng Ninh. Với thiên nhiên ưu đãi, vùng biển Quảng Ninh có nguồn hải sản phong phú, đặc biển, với địa hình khí hậu miền Bắc, hải sản ở đây có vị ngon ngọt hơn nhưng vùng khác. Không chỉ nổi tiếng với danh lam thắng cảnh hùng vĩ, ẩm thực biển nơi đây cũng hấp dẫn khu khách trong và ngoài nước không kém. Điển hình phải kể đến món chả mực giã tay rán. Có cơ hội du lịch và đến thăm thành phố này là nhất định bạn phải thử thưởng thức chả mực giã tay rán và mua về làm quà tặng người thân gia đình.
Một món ăn nổi tiếng như vậy, vì thế mà hiện nay nhiều cơ sở, địa chỉ khinh doanh, buôn bán các loại chả mực khắp cả nước. Do đó giá chả mực giã tay cũng là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Hiện nay để đáp ứng nhu cầu của mọi người từ Bắc vào Nam và các tỉnh thành phố trên cả nước. Chả mực giã tay Quảng Ninh có hệ thống phân phối khắp cả nước. Chính vì thế mà không quá khó để mua được chả mực giã tay ưng ý. Các bạn cần tìm mua chả mực giã tay ở địa chỉ, đại lý nhà phân phối uy tín, đảm bảo chất lượng, rõ nguồn gốc. Các sản phẩm khi mua phải được hút chân không, được bảo quản trong điều kiện lạnh thích hợp, có nguồn gốc, hạn sử dụng rõ ràng.
Giá của chả mực giã tay rán phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như loại mực làm chả, thành phần chả như thế nào, tỉ lệ mực chiếm bao nhiêu phần trăm, cách thức, công thức chế biến,… Khi mua ở cơ sở sản xuất trực tiếp với mua ở các đại lý phân phối cấp dưới thì giá thành cũng có sự chênh lệch.
Giá chả mực giã tay rán tầm khoảng bao nhiêu hiện nay?
Có rất nhiều tiêu chí để xác định giá tuy nhiên có hai tiêu chí chủ yếu để định giá của giá chả mực giã tay rán. Đó là nguyên liệu làm chả và tỉ lệ mực. Như chúng ta đã biết mực là loại hải sản biển có giá thành cao hơn rất nhiều những loại thực phẩm thông thường. Vì vậy mà giá chả mực cũng phải tương xứng với giá nguyên liệu mực. Vì vậy khách hàng không nên ham rẻ mà có thể mua phải những loại chả kém chất lượng gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Tin hay cho bạn>>[BẬT MÍ] “Cách làm chả mực giã tay Quảng Ninh” NGON ĐÚNG VỊ – AI CŨNG MÊ
Thứ nhất đối với loại chả giã tay cao cấp hay còn gọi là loại chả Vip
Giá thành dao động vào khoảng 225 ngàn đồng một gói 500 gram. Đây là loại chả giã tay có chất lượng và hương vị ngon nhất, hoàn hảo nhất. Thành phần làm hoàn toàn từ mực mai – loại mực ngon nhất, thích hợp nhất để làm chả. Chả chỉ làm từ phần thịt ngon nhất ở thân mực. Loại mực được chọn là mực Hạ Long tươi ngon, chắc khỏe. Công thức làm chả truyền thống, được giã thủ công hoàn toàn không dùng máy móc.
Người làm chả có nhiều kinh nghiệm, xác định được thời điểm giã đến khi nào là vừa tới. Tỉ lệ mực trong chả chiếm 100%, có thể nói chả được làm hoàn toàn bằng mực thật, không pha chế thêm các nguyên liệu hay chất phụ gia khác. Chả mực giã tay rán loại vip có chất lượng tuyệt vời, hoàn hảo hơn cả. Chính vì thế mà khi ăn, cắn miếng chả đầu tiên sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà, ngọt đậm đà, giòn sần sật của miếng chả.
Thứ nhất đối với loại chả giã tay thường
Với sản phẩm này có giá thành dao động vào khoảng 190 ngàn đồng một gói 500 gram. Loại chả này có thành phần công thức chế biến hoàn toàn giống với loại chả mực giã tay Vip. Tuy nhiên điểm khác biệt là chả được làm từ các bộ phận gồm phần thân, đầu và râu mực. Chả được giã tay thủ công truyền thống, sản phẩm được hút chân không luôn được bảo quản ở nhiệt độ lạnh thích hợp. Hương vị chả ăn cũng rất ngon miệng, đậm đà. Tuy nhiên hương vị vẫn kém với chả mực giã tay rán loại vip một chút. Song nếu không phải người sành ăn thì cũng khó phát hiện ra. Khi ăn, bạn dễ dàng cảm nhận được vị mực thật, không bị nhão, nhạt nhẽo hay bở như những loại chả khác.
Với sản phẩm chả mực giã tay rán, trong quy trình chế biến được rán sơ qua. Khi mua về các bạn chỉ cần cho lên chảo dầu nóng chiên chín vàng là thưởng thức được luôn. Chú ý chiên chín đều hai mặt, để lửa nhỏ vừa phải. Ăn khi còn nóng là tuyệt nhất, ăn kèm với chút rau thơm chấm cùng ít tương ớt thì ngon hết ý rồi. Đây là món ăn ngon mê ly ăn là nghiền luôn, thực hiện lại vô cùng đơn giản và nhanh chóng nữa.
Hi vọng với bài viết này quý khách đã chọn mua được sản phẩm có chất lượng đảm bảo, hương vị thơm ngon với mức giá hợp lý nhất.
Xem thêm>>“Chả mực Hạ Long” CHÍNH HÃNG – GIÁ TỐT – UY TÍN trên thị trường