{Hướng Dẫn}Chế biến món ăn từ “thịt Ba Ba” ngon TUYỆT CÚ MÈO

Từ xa xưa, ba ba là một loại động vật không chỉ đưa vào làm thực phẩm mà còn là một vị thuốc quý nếu biết sử dụng đúng cách. Ba ba có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn và được nhiều người ưa thích. Dưới đây, Gia Phúc sẽ mách bạn cách chế biến món ăn từ thịt ba ba ngon không cưỡng nổi nhé!

 

Bạn biết không, các món ăn được làm từ ba ba không chỉ ngon mà còn giàu chất dĩnh dưỡng và thường được sử dụng để bồi bổ sức khỏe. Thị b aba có hương vị rất độc đáo, hấp dẫn khiến bạn chỉ ăn một lần là nhỡ mãi không quên. Được coi là một thực phẩm quý, nhưng nếu bạn không biết cách chế biến ba ba thì sẽ gây phản tác dụng.

Chính vì vậy, để có thể chế biến món ăn từ thịt ba ba ngon và bổ dưỡng, bạn nhất định phải chú ý đến việc sơ chế đầu tiên. Hãy làm sạch phần đầu của ba ba rồi sau đó cắt tiết. Ngâm tiết ba ba với rượu trắng rồi tách phần mai, chân, đầu và mình, tránh vào ruột. Có thể khẳng định rằng, công dụng của các vị thuốc đều có trong cơ thể con baba. Đặc biệt, khi hòa mật ba ba với rượu có thể chữa được hoa mắt, chóng mặt và đào thải độc tố trong cơ thể.

Chế biến món baba rang muối

Ba ba rang muối là một trong những cách chế biến món ăn từ thịt ba ba khá độc đáo với hình ảnh của con baba khi xếp lên đĩa gần như vẫn giữ nguyên vẹn hình dáng. Để làm được điều này, đầu bếp phải là người khéo tay, có kỹ thuật chế biến bảo đảm đúng các quy trình và điều quan trọng là phải giữ được mai của baba.

Ngoài ra, các đầu bếp phải biết cách sử dụng lửa sao cho phù hợp, đáp ứng được vị ngọt, thơm, độ mặn vừa đủ để món ăn này trở nên hấp dẫn hơn. Khi mang món ăn này ra cho khách hàng, thịt ba ba phải đảm bảo bên ngoài giòn, bên trong mềm và giữ nguyên hình dáng ba ba thì mới thật sự đạt yêu cầu.

Ba ba rang muối sẽ là một món ăn đặc biệt thú vị đối với những buổi tụ họp gia đình, bạn bè. Dưới đây là cách chế biến cụ thể món ăn hấp dẫn này.

Nguyên liệu:

  • Thịt ba ba
  • Tôm khô, gạo nếp, đỗ xanh, gứng tươi, củ xả, hành khô, tỏi
  • Rượu mùi, bột năng, bột cà mỳ

 Hướng dẫn cách làm:

Đầu tiên, bỏ đầu ba ba rồi nhúng nước sôi có pha chút rượu và cạo rửa sach theo đường riềm sụn. Sau đó, bạn hãy tiến hành bóc bỏ mai, ruột và mỡ rồi chặt thịt ba ba với miếng to bằng bao diêm. Ướp gia vị, hành khô và gửng giã nhỏ rồi để trong vòng 20 phút.
Tiếp đến, bóc vỏ củ xả và hành khô rồi thái mỏng, phi thơm những nguyên liệu này trong chảo mỡ cho đến khi vàng thì vớt ra để ráo. Tiến hành xay nhỏ gạo nếp, đỗ anh, hạt tiêu và tôm nõn rang thơm rồi trộn hỗn hợp này với bột cà mỳ, muối trắng (đủ mặn) để riêng. Sau đó, lăn thịt b aba vào bột năng rồi rán vàng để riêng, phi thơm hành, tỏi khô cho thịt ba ba vào xào thơm rồi cho bột muối đảo đều. Cuối cùng, bày củ sả tươi, hành hoa, rau xà lách, ớt tỉa hoa vào đĩa và để thịt ba ba lên trên. Món ăn này nên ăn nóng thì sẽ có hương vị ngon hơn.

Chế biến món ba ba nấu chuối xanh, tàu hũ

Ba ba nấu chuối xanh, tàu hũ cũng là một cách chế biến món ăn từ thịt ba ba rất hấp dẫn. Bạn có thể thực hiện món ngon giàu chất dinh dưỡng này theo công thức dưới đây.

Nguyên liệu:

  • 1 con ba ba nặng tầm 1.5 kg
  • 3 quả chuối xanh
  • 500 gam tàu hũ
  • Tía tô, hành, tỏi, gia vị, nước dùng, nước mẻ, ngò

Cách làm:

Bạn hãy làm thịt ba ba,rửa sạch và chặt miếng sao cho vừa ăn là được. Thái tàu hũ thành miếng rồi chiên vàng. Còn chuối xanh thì bỏ vở, thái miếng mỏng và ngăm muối cho có màu trằng và bớt đi độ chát.

Tiếp đến, tiến hành phi tỏi với dầu ăn rồi cho b aba vào xào. Sau đó, bạn hãy cho nước dùng, nước mẻ, chuối, tàu hũ và cho thêm gia vị vào nấu chin. Rắc hành lá, rau thơm và vào ăn nóng thì mới có vị ngon ngọt khó cưỡng.

Chế biến món ba ba nấu rượu vang

Khác với những món ăn trên, cách chế biến món ăn từ thịt ba ba với rượu vang sẽ tạo nên một món ăn hấp dẫn với hương vị mới lạ.

Nguyên liệu:

  • 1 con ba ba nặng khoảng 1.4 kg
  • 100 gam thịt lợn ba chỉ hoặc thịt lợn nạc
  • 500 kg xương lợn
  • Chuẩn bị hành, tỏi, tía tô, lá lốt, nước mẻ, bột nêm, nước mắn, đường và rượu vang với một lượng đủ dùng.

Cách làm:

Đầu tiên, bạn hãy rửa sách xương heo và ninh nhừ để làm nước dùng. Tiếp đến, rửa sạch thịt ba ba rồi chặt thành miếng vừa ăn. Sau đó, bạn tiến hành phi thơm hành, tỏi rồi cho ba ba vào rang cháy cạnh. Hãy cho gia vị, đường và đổ một ít rượu vang, nước dùng vào đun nhỏ lửa đến khi thịt ba ba chín mềm rồi ăn nóng mới có thể cảm nhận được mùi vị tuyệt vời của món ăn.

Liên hệ:
: 76 Nguyễn Hữu Cầu, phường Tân Định, Quận 1, Tp. HCM
☎️: (028)38202621 – 0985225533