{Chia sẻ} cách làm chả Bề Bề xé rối TẠI NHÀ đơn giản – NGON khó cưỡng

Thịt bề bề có vị ngọt và chắc, đậm đà hơn tôm, đặc biệt ăn nhiều mà không bị ngán, lại có mùi thơm rất đặc trưng. Nếu bạn đã quá quen thuộc với bề bề hấp bia hay bề bề rang muối thì chả bề bề xé rối sẽ đem đến cho bạn cảm giác rất mới mẻ và ngon miệng. Hôm nay Thực phẩm Gia Phúc sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chả bề bề xé rối rất đơn giản, đây chắc chắn sẽ là một món ăn tuyệt vời để chiêu đãi bạn bè người thân. Dành chút thời gian và cùng vào bếp để đổi món mới ngay thôi nào.

Nguyên liệu làm món chả bề bề xé rối:

Thành phần món ăn này chủ yếu là bề bề và một số nguyên liệu quen thuộc, dễ mua, có sẵn ngay trong bếp của bạn.

– Bề bề chọn loại tươi ngon, nguyên con

– Giò sống

– Hành củ, sả, tỏi, chanh, ớt,…

– Gia vị: Hạt tiêu, muối ăn, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn.

Cách sơ chế món chả bề bề xé rối:

Bước 1: Lột vỏ bề bề

Bề bề có lớp vỏ rất cứng và sắc vì thể nếu không biết cách bóc vỏ, chúng có thể dễ dàng khiến bạn bị đứt tay ngay. Do vậy mà nhiều người e ngại khi thực hiện bước này. Giờ đây đó không còn là vấn đề nữa với cách bóc vỏ bề bề dưới đây. Cách làm này khá dễ mà lại không làm bạn bị đứt tay.

Bước 1: Đầu tiên dùng kéo cắt bỏ phần đầu của bề bề. Sau đó thì lật ngửa phần bụng của bề bề lên trên.

Bước 2: Tiếp theo bạn dùng một tay cầm  con bề bề hơi nghiêng một chút, tay còn lại cầm kéo cắt một bên mép dọc theo vỏ của thân con bề bề. Một tay cố định thân con bề bề, một tay bóc lớp vỏ cứng bề bề ra.

Bước 3: Dùng tay lột phần thịt của con bề bề ra khỏi phần vỏ bụng của nó.

Bạn nên đọc>> [Đặc sản] “chả ram tôm đất Bình” Định ăn là NGHIỀN – Ngon giòn khó cưỡng

Bước 2: Xé rối bề bề

– Sau khi bề bề đã được bóc nõn nguyên con, để lại một phần ba bề bề nguyên con

– Đeo bao tay nilon, phần còn lại dùng tay xé trực tiếp bề bề ra thành các miếng nhỏ vừa ăn và để vào trong một bát lớn (chú ý không xé quá nhỏ làm mất vị đậm đà của bề bề khi thưởng thức).

Bước 3: Hành củ bóc vỏ, rửa sạch. Sả bóc lấy phần nõn non. Sau đó băm nhuyễn hành, sả với nhau.

Bước 4: Bỏ tất cả phần bề bề được xé rối với hỗn hợp hành sả trên và giò sống vào một tô lớn, thêm tiêu, muối, một ngọt, nêm nếm vừa đủ. Để món chả được ngon hơn, bản nên trộn với tỉ lệ 8 phần bề bề, 2 phần giò sống. Trộn đều tay cho đến khi hỗn hợp này sánh quyện lại với nhau. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để trong tủ lạnh 15-20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 5: Dùng muỗng múc một phần chả, khoảng một nắm nhỏ vào lòng bàn tay, dùng hai lòng bàn tay nặn cho phần chả được tròn và dẹt xuống, sau đó đặt 1 con bề đã lột vỏ vào chính giữa miếng chả và ấn nhẹ xuống.  Xếp lần lượt ra khay, cứ làm như vậy cho đến khi hết lượng chả thì dừng lại.

Cách chiên chả bề bề xé rối thơm ngon:

Không hề khó khi thực hiện món ăn này, chỉ cần một chút khéo léo và cẩn thận thôi là sẽ có ngay một đĩa chả bề bề xé rối nóng hổi, thơm ngon. Bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

– Bắc chảo lên bếp, khi chảo đủ nóng cho một lượng dầu để có thể chiên ngập được viên chả đã nặn. Ban đầu để lửa to vừa phải.

– Sau đó có thể dùng một chiếc đũa để thử dầu, khi thấy có bọt khí xuất hiện quanh đầu đũa thì đó là thời điểm thích hợp để chiên chả, cho lần lượt từng viên chả vào chảo dầu đến khi kín chảo thì dừng lại.

– Lật chả đều tay, khi thấy chả chuyển sang màu vàng thì cho lửa nhỏ dần lại. Khi các miếng chả bề bề ngả sang màu vàng ươm đậm thì vớt ra giấy thấm dầu.

– Cuối cùng, xếp ra đĩa và trang trí theo ý thích cho đẹp mắt.

Thưởng thức món chả bề bề xé rối tuyệt vời:

Chả bề bề xé rối không chỉ ngon miệng, đậm đà hương vị  mà còn giàu giá trị dinh dưỡng, giàu protein, và các vi chất như canxi, sắt, kẽm,…rất tốt cho cơ thể.

– Có thể thưởng thức cùng nước mắm chanh tỏi ớt khi còn nóng và ăn kèm bún hoặc cơm thì đều rất phù hợp và tuyệt vời.

– Ngoài ra có thể chấm với tương ớt, tương cà, mayonnaise tùy theo ý thích.

– Có thể ăn kèm, ăn cuốn với các loại rau sống, dưa chuột thái lát,…

Chả tôm tích Gia Phúc – Chả Bề Bề loại 1 thơm ngon đúng điệu

Đây là món ăn đơn giản, dễ làm, hi vọng rằng các bạn đã có thể thực hiện thành công nó này tại nhà, cùng tận hưởng món ăn này bên gia đình và người thân yêu. Ngoài ra, Thực phẩm Gia Phúc chuyên cung cấp các món ăn về bề bề bao gồm cả chả bề bề xé rối với hương vị ngon như tự làm tại nhà với chất lượng đảm bảo và an toàn vệ sinh thực phẩm. Nếu bạn không có thời gian nấu ăn tại nhà thì có thể tham khảo sản phẩm của công ty Thực phẩm Gia Phúc, đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

Xem thêm>> {Mách bạn}Địa chỉ mua chả mực giã tay tại Hà Nội THƠM – NGON dành cho người SÀNH ĂN

Thông tin chi tiết, liên hệ: Chả mực Gia Phúc

76 Nguyễn Hữu Cầu, phường Tân Định, quận 1, TP HCM.

Cung cấp sỉ lẻ – Giao hàng toàn quốc:

 

Menu đầy đủ sản phẩm sạch – tốt sức khỏe của thực phẩm Gia Phúc:
 Chả mực bào ngư: 600k/kg – 300k/500gr
 Chả mực Gia Phúc (loại VIP): 480k/kg – 240k/500gr
 Chả cốm Ước Lễ : 250k/kg – 130k/500gr
 Lươn chiên giòn ăn liền : 190k/150gr
 Ba rọi 2 nắng : 280k/kg
 Nem (chả giò) cua bể: 160k/hộp/10 cuốn
 Ruốc hàu Vân Đồn : 185k/150gr – 285k/250gr
 Gân bò muối rau tiến vua: 120k/hũ/kg
 Bắp bò muối rau tiến vua : 185k/hũ/kg
 Cánh ngỗng hun khói Nga : 440k/kg
 Đùi ngỗng hun khói Nga : 420k/kg
 Lườn ngỗng hun khói: 240k/Kg
 Fomai dây: 100k/cây
 Chả rươi Gia Phúc : 290k/500gr
 Rươi tươi: 550k/1kg – 280k/500g
 Chả ram tôm đất: 110k/500g
 Cá dứa một nắng: 370k/1kg
 Cá Đù 1 nắng: 220k /kg
 Cá Thu nướng: 320k /kg
 Cá Thu 1 nắng: 300k /kg
 Cá Thu tươi: 260k /kg
 Mực 1 nắng: 420k /kg
 Thịt cua bóc sẵn: 125k/250gr
 Thịt tôm tích size vừa : 170k/500g
 Thịt tôm tích size đại : 200k/500gr
 Nước mùi già 120k/lọ
 Đường cát lu 65k/kg
 Đường phên 60k/kg
 Mật mía hữu cơ 70k/lit
 Đường phèn mật mía hữu cơ 120k/gói/1kg
 Khẩu xén, khẩu chí chọp Tây Bắc : 80k/kg ( giống cơm cháy, bánh phồng)
 Tỏi ớt ngâm giấm mắm: 45k/lọ
Liên hệ:
: 76 Nguyễn Hữu Cầu, phường Tân Định, Quận 1, Tp. HCM
☎️: (028)38202621 – 0985225533