Tết này thỏa sức ăn mà không lo béo với món chả mực bào ngư ngon lạ
Sự kết hợp độc đáo giữa mực nang tươi và bào ngư tươi đã nâng cấp món chả mực truyền thống lên một tầm cao mới, vừa ngon miệng lại vừa bổ dưỡng.
Dịp Tết cổ truyền, mâm cơm truyền thống của người Việt bao giờ cũng được bày biện thịnh soạn, tùy vùng miền mà có những món đặc trưng riêng như giò xào, giò lụa, thịt kho, bánh chưng, bánh tét… Tuy nhiên những món ăn này đã trở nên quen thuộc và dễ bị ngán, chưa kể lượng chất béo lớn có thể khiến chị em tăng cân vù vù sau Tết.
Để “đổi gió” cho bữa cơm ngày đoàn viên, xin mách chị em một món ngon độc đáo từ biển cả lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường: chả mực bào ngư.
Chả mực bào ngư Gia Phúc thơm ngon độc đáo lần đầu ra mắt thị trường vào dịp Tết 2021
Không ít người từng ăn đặc sản mực Hạ Long nức tiếng, nhưng chả mực bào ngư thì chắc chắc là chưa! Món ăn là sự hòa quyện giữa mực nang tươi và bào ngư tươi, nâng cấp món chả mực truyền thống lên một tầm cao mới, ngon thượng hạng hơn.
Thành phần nguyên liệu là mực và đặc biệt là bào ngư chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu vitamin B1, B2, khoáng chất và cực kỳ ít chất béo giúp cân bằng lại khẩu vị ngày Tết, vì vậy chị em thấy ngon lỡ có ăn nhiều cũng không lo bị tăng cân.Bào ngư tươi ngon và giàu dinh dưỡng kết hợp cùng mực góp phần tạo nên món chả thơm ngon đậm đà khó quên.
Để làm ra được món chả mực bào ngư thơm ngon đúng chuẩn, Bà Hoàng Thanh Huyền chủ thương hiệu Thực phẩm Gia Phúc tiết lộ, bí quyết là phải lựa được mực và bào ngư nguyên liệu tươi ngon nhất, đòi hỏi kỹ thuật sao cho miếng chả có độ kết dính hòa quyện, nhưng vẫn giòn dai sần sật khi nhai, càng nhai càng ngọt. Gia vị cũng được đong đếm, nêm nếm vừa đủ để món ăn đậm đà nhưng vẫn giữ nguyên hương vị tươi ngon của biển cả.
Chả mực bào ngư ngon ngọt, giòn dai khiến thực khách “ăn không ngừng đũa”
Bên cạnh đó, chả mực bào giã tay ngư Gia Phúc còn chú trọng quy cách đóng gói, đảm bảo vệ sinh, không dùng chất bảo quản thực phẩm nên rất phù hợp để làm quà biếu Tết
Sản phẩm chả mực bào ngư được đóng gói trông bắt mắt và không kém phần chỉn chu.
Bởi vậy, năm nay, thay vì tốn kém cho những món quà sang trọng đắt tiền lại không đảm bảo về chất lượng, chị Thanh Hòa (Quận 1, TP.HCM) lại chọn chả mực bào ngư làm quà biếu cho họ hàng, vì theo chị, món ăn này “vừa ngon, bổ, lại vừa sang”. Chị Hòa cho biết chị cũng sẽ bổ sung món ăn độc đáo này vào thực đơn ngày Tết cho bàn ăn gia đình thêm hấp dẫn.
Món chả mực bào ngư giúp bàn tiệc ngày Tết thêm hấp dẫn
Tết này, chị em hãy mang đến cho người thân, bạn bè của mình món quà thơm ngon, tốt cho sức khỏe từ Thực phẩm Gia Phúc nhé!