Rươi chỉ có theo mùa và mỗi mùa chỉ kéo dài khoảng 2 tháng trong năm nên để mua được rươi thật sự tươi ngon bạn phải luôn sẵn cho mình một “địa chỉ ruột” mua rươi uy tín. Cùng với đó giá rươi luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, tìm kiếm. Cập nhật giá rươi trên thị trường hiện nay ngay trong bài viết dưới đây nhé!
Giá rươi bao nhiêu tiền 1 kg?
Những năm gần đây, giá rươi có xu hướng tăng Đặc biệt là từ khi rươi không còn chỉ là một món ăn bình dị hằng ngày của người dân vùng ven biển. Từ khi rươi trở thành đặc sản trong văn hóa ẩm thực của người Việt, thị trường rươi cũng dần sôi động hơn.
- Giá rươi tùy thuộc vào từng vùng miền, thương lái hay rươi năm đó có được mùa hay không.
- Ngoài ra giá rươi còn phụ thuộc vào thời điểm con nước, chất lượng của rươi, rươi tươi, mập, không bị dập nát cũng sẽ được giá hơn.
- Giá rươi cao còn phần do rươi chỉ có theo mùa, mùa rươi chỉ kéo dài một đến hai tháng trong năm do đó cũng khiến giá rươi tăng cao.
Giá Rươi Thực Phẩm Gia Phúc bao nhiêu tiền 1 kg?
Rươi Tứ Kỳ tại cửa hàng Đặc sản Thực Phẩm Gia Phúc đang cung cấp có giá 600.000đ/kg được đóng hộp theo quy cách: 0.5 kg và 1 kg.
Cửa hàng Đặc sản Thực Phẩm Gia Phúc là địa chỉ chuyên phân phối các đặc sản vùng miền chất lượng, uy tín với mức giá phải chăng nhất. Tất cả các sản phẩm tại cửa hàng nói chung và Đặc sản Rươi Tứ Kỳ nói riêng cam kết chất lượng hàng đầu, đảm bảo đem đến những bữa ăn gia đình an toàn và bổ dưỡng.
RƯƠI TƯƠI TỨ KỲ – HẢI DƯƠNG –> DUY NHẤT trong năm thưởng thức đặc sản này.
Thực phẩm Gia Phúc – Giaphucfoods vừa nhập về đợt hàng Rươi_Tươi béo ngậy, hiện tại Gia Phúc cung cấp 2 loại sản phẩm:
++ Rươi tươi cấp đông: 600.000 /kg –> đóng hộp 500g
++ Chả rươi đã chế biến sẵn: . /kg –> hút chân không vỉ 500g
Giá rươi cao như vậy tại sao vẫn có nhiều người mua?
Chắc hẳn sẽ có nhiều người thắc mắc vấn đề này. Tuy nhiên giá rươi cao là hoàn toàn phù hợp với những giá trị nó đem lại.
Không phải ngẫu nhiên mà rươi được coi là một trong những đặc sản của người dân Bắc Bộ. Rươi có vị thơm nồng, béo ngậy – một vị rất riêng không thể lẫn với bất kỳ món ăn nào trên thế giới. Một khi ai đó đã thưởng thức qua sẽ không thể quên và luôn muốn được nếm lại cái vị đặc trưng của món ăn này.
Đặc sản Rươi chế biến thành nhiều món ngon
Chả rươi
Chả rươi là món ăn được kết hợp từ rươi, thịt lợn xay, trứng, vỏ quýt và một số nguyên liệu khác. Chả rươi dễ chế biến, không tốn quá nhiều thời gian công sức nhưng hương vị nó đem lại lại vô cùng cuốn hút, khó quên.
Mắm rươi
Là một loại gia vị tương tự mắm cá, mắm tôm…tuy nhiên mắm rươi lại có vị ngọt dịu dàng mùi thơm đặc trưng khiến thực khách lưu luyến khó quên. Đồng thời làm mắm cũng là một phương pháp bảo quản tươi vì mùa rươi thường không kéo dài lâu.
Lẩu rươi
Nếu bạn đã thưởng thức lẩu bò, lẩu gà, lẩu dê… thì hãy nên một lần thưởng thức món lẩu rươi. Vị ngọt thanh của nước dùng cay nhẹ từ thịt rươi cùng vị hơi đăng đắng cay cay của vỏ quýt sẽ đem lại cho bạn một trải nghiệm thực sự khó quên.
Rươi rang muối
Đây cũng là một lựa chọn không tồi dành cho bạn, vị thơm ngậy của rươi kết hợp với cảm giác giòn rụm tan trong miệng, vị thơm của lá lốt, vị mặn của muối rang… tất cả hòa quyện tạo nên thương hiệu của Đặc sản Rươi Bắc Bộ.
Rươi đem lại giá trị dinh dưỡng cao
Rươi hay với tên gọi trong dân gian là con rồng đất không chỉ là một đặc sản ẩm thực với vị thơm ngậy đặc trưng, nó còn là 1 vị thuốc quý, đem lại giá trị dinh dưỡng cao cho đứa khỏe gia đình bạn.
Trong 100g rươi có tới 12,4g protid, 4,4g lipid cung cấp tới 92 calo. Ngoài ra trong rươi còn chứa nhiều loại khoáng chất như canxi, photpho, sắt… vô cùng cần thiết trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mỗi chúng ta.
Bạn đã hiểu vì sao mọi người vẫn tìm đến rươi dù cho giá thành của nó không hề rẻ rồi đúng không?
Kinh nghiệm chọn rươi ngon
- Những con tươi ngon là những con mập, có kích thước đồng đều, có màu đỏ, vẫn còn cử động.
- Khi mua cần tránh những con rươi xanh, bụng bị dập nát.
- Một trong những kinh nghiệm chọn rươi là chọn những con ở phần trên sẽ ít bị dập và tanh hơn.
Bảo quản rươi đúng cách
Rươi là một thực phẩm mang lại giá trị dinh dưỡng cao, hương vị đặc trưng. Tuy nhiên mùa rươi ở nước ta lại rất ngắn, vì vậy để có thể thưởng thức món ăn này kéo dài thêm một thời gian nữa, bạn có thể chọn mua rươi tươi và sơ chế đúng cách theo hướng dẫn dưới đây:
- Để đảm bảo độ tươi của rươi, rươi ngay sau khi mua về cần làm sạch trong nước lạnh. Sau đó vớt rươi ra rổ để ráo nước.
- Đun nồi nước sôi, tắt bếp để khoảng 5 phút để nước ở nhiệt độ khoảng 80 độ C rồi cho rươi vào đảo nhẹ qua rươi rụng bớt lông. Sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.
- Chia thành nhiều phần bảo bảo trong tủ lạnh.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rươi tươi”
You must be logged in to post a review.