Ruốc tép khác gì với ruốc thịt heo

ruoc-tep-gia-phuc

Ruốc tép khác gì với ruốc thịt heo?

Tép là sinh vật nhỏ sống dưới nước, trông hơi giống tôm nhỏ. Khá nhiều tranh cãi liên quan đến sự phân biệt loài tôm tép và cách gọi về con tép của từng địa phương, vùng miền. Mặc dù vậy, không thể phủ nhận rằng: Tép rất nhiều giá trị dinh dưỡng.

Người ta đã tìm thấy nhiều chất dinh dưỡng bổ ích tốt cho cơ thể con người, đặc biệt là giá trị canxi trong tép khá cao. Tuy vậy, tép tươi khó lưu giữ được lâu, đặc biệt bảo quản trong thời gian dài, vị của tép khi đun chín theo cách thông thường cũng khá khó ăn, ít hợp khẩu vị với nhiều người. Vì thế, món ruốc tép ra đời.

Ruoc tep min

Ruốc thịt heo rất phổ biến, ít giá trị canxi hơn. Sợi ruốc dài và mềm. Thành phẩm tạo ra khô, rất ít dầu mỡ, sợi tơi bông nhưng hơi cứng hơn ruốc tép, phụ thuộc vào mức độ giã ruốc sơ hay kỹ.

Ruốc tép nhang nhác giống với các loại ruốc thịt khác ở độ ngọt, bởi sự dễ ăn, phù hợp với những cháu nhỏ trong gia đình. Ruốc tép khác ruốc khác ruốc thịt heo ở vị thơm, sợi tơi bé hơi bông, thoang thoảng hơi vị hải sản, săn, có màu nâu bóng. Ruốc tép rất hấp dẫn với nhiều người và được coi là đặc sản nổi tiếng.

ruoc tep gia phuc

Giống như ruốc thịt heo, ruốc tép thường được ăn cùng cơm, cháo hoặc bánh mỳ. Ruốc tép ngon khi làm đúng cách sẽ không quá khô hoặc quá nhiều mỡ. Mắm tép nhờ vậy bảo quản và giữ được lâu. Nguyên liệu của ruốc tép không giống với ruốc thịt heo. Ruốc tép người ta có thể cho thêm thịt trộn cùng mắm tép chứ mắm thịt heo không thể thêm chỉnh được, như vậy sẽ làm mất độ ngon ngọt và vị đặc trưng của ruốc.

Ruốc tép thường cuốn hút và lan tỏa với hầu hết thực khách. Quy trình làm ruốc sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và sự căn chỉnh các loại gia vị, lựa chọn nguyên liệu tốt nhất khiến ruốc tép trở nên ngon hơn. Ruốc tép còn được chọn là một món đặc sản dùng làm quà tặng.

Ngay tại thành phố lớn, bạn cũng có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sản thơm ngon từ nhiều vùng của đất nước khi tìm đến thực phẩm sạch Gia Phúc, nơi chuyên cung cấp ruốc tép tới bất cứ đâu bạn muốn. Gia Phúc luôn đảm bảo giao hàng đúng hạn đúng yêu cầu, cam kết các hàng thật, đúng chất lượng đem tới tận tay người sử dụng.

Quý khách đặt mua ruốc tép, vui lòng liên hệ với thực phẩm Gia Phúc

Địa chỉ: 76 Nguyễn Hữu Cầu, P. Tân Định, Q.1, HCM

Điện thoại: 0933 229 199

Website: http://thucphamgiaphuc.com