Ruốc mực – Món ăn mới lạ, hấp dẫn thực khách

ruoc-muc

Ruốc mực là món ăn được chế biến sẵn, có tẩm thêm một chút gia vị, chúng ta có thể thưởng thức ngay lập tức mà không phải chế biến lại. Ruốc mực sốt cay ngọt là một món ăn nhẹ đảm bảo sẽ nhiều thực khách phải thích mê với từng sợi mực dai dai, thơm ngon lại cay cay, ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn.

ruoc muc gia phuc

Mực được chế biến từ một quy trình hợp vệ sinh an toàn thực phẩm và không dùng bất cứ hóa chất nào để bảo quản. Mực tươi được lựa chọn kỹ càng, rất mềm và ngon. Trước hết phải lựa chọn được những con mực tươi ngon nhất, thường là chọn mực ống vì đây được xem là loại tươi nhất trong họ nhà mực. Với phương pháp truyền thống đòi hỏi người chế biến cần có sự tỉ mỉ và nhẫn nại cao. Đôi khi chúng ta nhìn món ruốc mực đơn giản vậy nhưng để chế biến ra món mực người ta phải kỳ công đầu tư thời gian để chọn mực, loại mực vừa phải không quá nhỏ để đảm bảo cho sợi ngon nhất. Sau đó, người làm mực tẩm sẽ chế biến và gia vị để có món mực đậm đà và ngon nhất. Quy trình tẩm mực rất kỳ công và kỹ lưỡng. Đây là bước quan trọng vì phải tẩm ướp gia vị sao cho vừa cảm nhận được vị mặn mà của biển, vị cay nồng của ớt và vị ngọt của đường.

Món ruốc mực khi thành phẩm có màu vàng óng ánh, mực khô dai dai, cay cay ngòn ngọt vô cùng hấp dẫn. Đây là món ăn có có thể ăn liền, mực là một trong những loại hải sản được nhiều người ưa chuộng nên đối với thực khách thì đây là món không thể bỏ qua được.

mon ngon tu ruoc muc

Đây là món ăn ngon và khá tiện lợi vì có thể mang theo trong các dịp đi chơi xa, thích hợp ăn chơi dùng làm món khai vị và đặc biệt là để nhấm với bia, rượu là hết sẩy. Bạn có thể chế biến đơn giản thành món gỏi khoái khẩu, vừa hấp dẫn lại vừa không tốn thời gian như: gỏi bưởi, gỏi dưa chuột, gỏi xoài… Ngoài ra bạn cũng có thể mua để làm quà tặng cho bạn bè, người thân của mình bởi tính thơm ngon, lạ miệng của món ruốc mực này.