Ruốc mực, đổi món lạ miệng cho gia đình

ruoc-muc-gia-phuc

Ruốc mực, đổi món lạ miệng cho gia đình

Khá nhiều khách du lịch đi qua những vùng biển, qua các cửa hàng, những nơi trưng bày đồ thực phẩm không còn lạ lẫm gì với món ruốc mực. Là một món ăn dân dã và cũng khá quen thuộc. Ruốc được làm từ mực có vị ngon rất khác biệt và độc đáo hơn những loại ruốc thông thường.

ruoc muc gia phuc

Để chọn được loại ruốc ngon không phải dễ bởi thông thường loại mực được chọn làm ruốc quyết định đến độ ngon của ruốc. Kế đến, phải kể tới công sức và tay nghề cũng như cảm nhận vị giác của người chế biến. Mực phải chọn loại ngon, không tanh bã. Người đầu bếp chủ yếu làm ruốc mực một cách khá thủ công chứ không thể sơ sài vội vàng bỏ qua thao tác hay bất cứ công đoạn nào. Có vậy, ruốc mực mới thơm, ngon vị đặc trưng hơi ngọt, dễ ăn mà không tanh, ruốc mới tơi, mềm, màu bóng đẹp.

mon ngon tu ruoc muc

Ruốc mực giả sẽ không tạo ra độ mềm hơi dai ngọt như thịt của mực. Dù là mực thật nhưng nếu mực kém chất lượng cũng chưa chắc đã tạo ra mùi béo ngậy, thơm mà không tanh giống như những loại mực hàng đầu được người chế biến lựa chọn kỹ càng một cách rất kỳ công.

Ít có người đầu bếp hay người chế biến nào chia sẻ bí quyết về cách làm ruốc mực ngon. Vì thế, ruốc mực dù chỉ là món ăn dân dã quen thuộc của người dân biển nhưng không phải ai cũng dễ thưởng thức được. Và cũng chẳng biết từ bao giờ ruốc mực trở thành món ăn được lưu truyền qua nhiều thế hệ bên cạnh những món ruốc thịt thông thường khác. Nhiều khi, các món ruốc khác đã trở nên nhàm chán thì ruốc mực lại đem lại sự mới mẻ và cũng là nguyên nhân khiến ruốc mực vẫn tồn tại được qua thời gian.

Không quá cầu kỳ, phô trương nhưng những món quà tặng từ lọ ruốc mực vẫn được nhiều người đem tặng người thân, bạn bè để thể hiện sự quan tâm, chia sẻ. Nó không quá cầu kỳ vật chất, không nặng tính phô trương nên cũng vì vậy, nó gần gũi, nói lên đúng cái tâm của người tặng, ví như công sức tỉ mỉ, cẩn thận của người tạo ra ruốc mực vậy.

Để làm mới mẻ hơn những món ruốc thịt đã quá nhàm chán, khách hàng có thể lựa chọn đặt mua ruốc mực tại Gia Phúc, nơi chuyên cung cấp các thực phẩm sạch của mọi miền đất nước, đảm bảo đúng tiêu chuẩn chất lượng theo yêu cầu.

Quý khách đặt mua ruốc mực, liên hệ với Gia Phúc theo địa chỉ:

Địa chỉ: 76 Nguyễn Hữu Cầu, P. Tân Định, Q.1, HCM

Điện thoại: 0933 229 199

Website: http://thucphamgiaphuc.com