Nem cua bể, món ăn của ba miền

mon-ngon-tu-thit-be-be

Với địa thế của một đất nước nằm cạnh biển và giáp đường bờ biển trải dài, chẳng có gì ngạc nhiên khi những món ăn hải sản trở nên phong phú và mang đầy tính hấp dẫn. Dọc theo chiều dài đất nước từ Bắc trung rồi vào nam, bất kể ngày mưa hay nắng, tại các quán ăn vỉa hè hay nhà hàng sang trọng, dù mùa đông hay mùa hè, những món nem vẫn rất hút khách. Nem cua bể có lợi thế dễ ăn, hơi lạ miệng, mang nồng hơi thở biển khơi nên rất hút khách.

Phải thừa nhận rằng nhiều quán hàng ăn đưa món nem cua bể vào thực đơn. Nem cua bể cũng thuộc họ hàng nhà gói cuốn như những loại nem khác. Có điều trên khắp đất nước mỗi nơi mỗi vùng người ta chế biến một kiểu tùy các nguyên liệu tìm thấy tại địa phương. Tuy thế cua bể là nguyên liệu không thể bỏ qua và thay thế được bằng bất cứ loại nào khác

Người sành ăn hơi cầu kỳ với nem cua bể một chút, ví như gói dài hay gói vuông, thịt phải chọn loại nào, giá đỗ nấm hương, miến, hành, su hào, cà rốt… nói chung là đủ vị, đủ loại đúng chuẩn, đúng khuôn mẫu. Còn không thì người ta cũng chỉ phiên phiến thôi, đại khái đủ mấy cái chính chính. Ấy thế nhưng dù thế nào khi rán xong nem cua bể cũng phải lên hương cái mùi cua kết hợp với các nguyên liệu khác, hơi thơm của nấm, tí nồng của tiêu.

nem cua be gia phuc

Nem cua bể cũng không bỏ qua nước chấm, nó là tuyệt chiêu, là bí quyết của người chế biến. Hầu hết người pha phải có công thức, nếu không là hỏng bét, khi chấm nem cua bể vì thế mà mất ngon. Phải nói là nếu thưởng thức nem cua bể bạn sẽ thấy nó không chỉ đẹp ở ánh nhìn mà còn kích thích vị giác ngay nơi đầu lưỡi, dễ ăn và không quá kén chọn.

Thưởng thức nem cua bể thích nhất ở cảm giác giòn tan của lớp bánh tráng phía ngoài, cái lạ lạ ẩn chứa sau lớp bánh tráng dai dai là sự ngọt ngào ngầy ngậy của thịt, của cua bể, của các loại rau củ bên trong, của sự hòa quyện đa vị từ nước chấm. Thưởng thức nem cua bể lại kèm theo cái man mát của một vài loại rau sống theo mùa. Nhờ vậy, hết đông rồi hè, hết những ngày mưa rồi những ngày nắng, người ta vẫn ăn nem cua bể quanh năm không chỉ trong mâm cơm gia đình mà trên cả những bàn tiệc sang trọng.

Quý khách đặt mua nem cua bể, vui lòng liên hệ thực phẩm Gia Phúc

Địa chỉ: 76 Nguyễn Hữu Cầu, P. Tân Định, Q.1, HCM

Điện thoại: 0933 229 199

Website: https://thucphamgiaphuc.vn