Mực một nắng – Món ngon bạn đã thử?

mực một nắng

Mực một nắng – món ngon bạn đã thử?

Như chúng ta đã biết, mực là một loại thực phẩm rất phổ biến trong mỗi bữa cơm của nhiều gia đình Việt Nam. Mực là loại thực phẩm dễ biến tấu với nhiều loại thực phẩm khác nhau tạo nên nhiều món ăn đa dạng. Nếu bạn đã quá quen với mực tươi sống thì hãy thưởng thức thử mực một nắng, chắc chắn nó sẽ làm bạn bất ngờ về độ ngon của nó đấy.

Mực là loại thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ. Trong mực có chứa nhiều protein, canxi, photpho, magie,… Vì thế mà mực được đưa vào các món ăn hằng ngày của nhiều gia đình. Với mực một nắng, như cái tên của nó, là những con mực tươi ngon được đánh bắt từ biển vào, sau công đoạn làm sạch và sơ chế, những con mực ấy chỉ được đem phơi qua một nắng, nhưng đặc biệt phải phơi dưới nắng to thì mực mới ngon. Dù phơi qua một nắng nhưng những con mực một nắng vẫn giữ nguyên được vị thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng.

muc mot nang 1

Mực một nắng cũng được chế biến thành rất nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn như: mực một nắng nướng, mực một nắng chiên nước mắm, mực một nắng xào,… chắc chắn sẽ tạo nên sự mới lạ, phong phú trong bữa ăn gia đình bạn.

Mực một nắng hiện nay đang rất được ưa chuộng và nó đã trở thành đặc sản của một số vùng biển Việt Nam. Sở dĩ có điều đó vì mực một nắng là một thực phẩm vô cùng thơm ngon, dù qua chế biến nhưng nó vẫn giữ nguyên được vị dai, giòn, ngọt của mực. Là một loại thực phẩm yêu thích của đa số mọi người, đặc biệt sau những chuyến đi biển mọi người thường mua mực một nắng về làm quà do gia đình. Đây là một lựa chọn sáng suốt vì đây là đặc sản của xứ biển lại giàu dinh dưỡng.

mon ngon tu muc mot nang

Mực một nắng mà đảm bảo chất lượng thì khi không bảo quản đúng cách thì mực dễ bị hư hỏng, còn nếu không có vấn đề gì thì có thể mực đã bị tẩm hóa chất. Ngoài ra, khi chế biến thì mực một nắng thường ra ít nước, còn nếu mực kém chất lượng thì sẽ ra nhiều nước.

Với sự ưa chuộng mực một nắng nhiều như hiện nay, khiến trên thị trường xuất hiện nhiều loại mực kém chất lượng, không rõ nguồn gốc thậm chí là mực giả. Vì thế để tìm mua mực một nắng chất lượng trên thị trường không phải đơn giản. Cách tốt nhất là bạn nên đến trực tiếp các cơ sở sản xuất để mua. Nhưng nếu bạn không có điều kiện để đi biển và đến các cơ sở đó mua thì các bạn hãy đến với thực phẩm Gia Phúc. Chúng tôi cam kết bán các loại mực một nắng từ các cơ sở sản xuất uy tín nhất, đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Để đặt mua sản phẩm, vui lòng liên hệ số điện thoại: 0933229199

hoặc đặt trực tiếp trên trang web https://thucphamgiaphuc.vn