Mẹo chọn quà tết tặng mẹ chồng 2018 “Bố Mẹ đề Khen”

mon-qua-tet-y-nghia-cho-nguoi-than-va-gia-dinh

Tết là dịp người ta tặng nhau những món quà ý nghĩa thay cho lời chúc năm mới may mắn phát tài. Nhưng chọn quà như thế nào cho phù hợp để người nhận có thể vui và hài lòng thì rất khó. Đối với mẹ chồng tương lai thì càng khó hơn. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn những mẹo chọn quà tết tặng mẹ chồng thông minh mà Bố mẹ đều ưng ý hết nhé.

Tặng quà Tết cho bố mẹ chồng tương lai luôn là một vấn đề nan giải của không ít các bạn nữ. Rất nhiều nàng dâu tương lai gặp lúng túng khi không biết lựa chọn món quà nào hợp ý với bố mẹ chồng. Dưới đây Gia Phúc Food sẽ giúp các bạn tìm hiểu về cách chọn quà tết cho mẹ chồng tương lai:

meo-chon-qua-tet-tang-me-chong-2018

Tìm hiểu sở thích của bố mẹ chồng:

Trước khi bắt tay vào làm một việc gì thì việc đầu tiên cần làm là tìm hiểu. Tặng quà Tết cho bố mẹ chồng cũng như vậy, bạn phải tìm hiểu sở thích, những thứ bố mẹ cần. Cái này thì bạn không thể vội được, phải tìm hiểu từ từ.

Bạn có thể hỏi bạn trai. Nếu anh ấy không đưa ra được ý kiến thì bạn có thể hỏi những người lớn xung quanh bạn hay có thể tham khảo xu hướng quà Tết năm đó là gì. Đây cũng là những gợi ý hữu ích đối với những nàng dâu mới.

Không nên tặng những món quà quá xa xỉ:

Không phải tất cả bố mẹ chồng nào cũng muốn nhận được những món quà mắc tiền. Nếu bạn gặp phải những bố mẹ tiết kiệm họ sẽ có một cách nhìn khác đối với bạn. Họ sẽ nghĩ bạn là một người không tiết kiệm, không biết chu toàn cho gia đình, tiêu sài hoang phí. Lấy bạn về con trai họ sẽ khổ khi có một cô vợ tiêu tiền như nước. Thay vào đó bạn có thể chọn một giỏ quà Tết, trong đó chứa những món đặc sản vùng miền, gói gém cẩn thận thì vừa sang trọng, ý nghĩa lại vừa túi tiền.

meo-chon-qua-tet-tang-me-chong-2018
Hộp quà 8 món gia vị tết Cholimex

Tặng những món quà nghiêng về hình thức:

Mẹ chồng tương lai của bạn có vẻ ăn mặc rất giản dị nhưng không có nghĩa họ không coi trọng hình thức. Đã là phụ nữ thì ai cũng quan tâm đến vẻ bề ngoài. Nếu bạn hiểu rõ tâm ý của họ, bạn có thể lựa chọn những một sấp vải để mẹ may áo dài, khăn choàng cổ, trâm cài tóc,… Lưu ý một điều, nếu mẹ chồng là người thuộc tuýp người truyền thống thì không nên tặng mỹ phẩm. Họ sẽ không dùng tới, hoặc có dùng thì chưa chắc đã phù hợp. Họ sẽ đánh giá bạn là không khéo léo.

Tặng những món quà tinh thần:

Quà tặng cốt ở tấm lòng. Bạn phải đặt mình vào vị trí của bố mẹ mà suy nghĩ. Bạn có thể tặng những món quà nhỏ nhưng qua đó bố mẹ có thể thấy được sự chân thành, kính trọng của bạn đối với họ thì điều này còn quan trọng hơn gấp trăm lần việc bạn tặng một món quà xa xỉ.

Nếu mẹ chồng là một người nghiêng về gia đình thì bạn có thể tặng mẹ một cuốn sách về nấu ăn khó tìm, hàng ngày qua cùng mẹ để học cách nấu và phụ mẹ thì không có bà mẹ chồng nào mà không ưng. Nếu mẹ chồng bạn là một người thích đọc sách thì không còn gì tuyệt vời hơn là tặng một cuốn sách. Đương nhiên là bạn cũng phải tìm hiểu mẹ thích thể loại sách nào để tặng cho phù hợp.

meo-chon-qua-tet-tang-me-chong-2018
Bánh tét lá cẩm Cần Thơ nhân thập cẩm

Tặng quà Tết thiên về sức khỏe:

Một nàng dâu đảm đang là một nàng dâu biết chăm lo sức khỏe cho gia đình. Khi lớn tuổi thì bố mẹ cũng đã bước vào giai đoạn lão hóa. Một món quà giúp bồi bổ sức khỏe, bổ sung dưỡng chất sẽ thể hiện bạn là một nàng dâu tâm lý. Những món ngon giúp bổ sung dinh dưỡng hay đơn giản là những gói trà , cafe….Đặc biệt là những món quà giúp cải thiện khả năng mất ngủ, tình trạng tiêu hóa, giúp ăn ngon…thì rất được ưa thích vì người lớn thì rất hay mất ngủ, ăn không ngon. Bạn sẽ cảm nhận được bố mẹ sẽ vui như thế nào khi nhận được món quà Tết này từ bạn. Chắc chắn họ sẽ có suy nghĩ bạn là một người có khả chăm sóc, vun vén cho gia đình.

Bạn nên đọc>> Món quà tết ý nghĩa cho người thân và gia đình TIỆN LỢI- THÔNG MINH nhất

CÔNG TY TNHH NHÀ HÀNG VÀ THỰC PHẨM GIA PHÚC
76 Nguyễn Hữu Cầu, P. Tân Định, Q. 1, TP. HCM
Hotline miễn phí: 18006160
Website: https://thucphamgiaphuc.vn/