Mắm tép chưng thịt, tự mình làm nên sự mới lạ

thịt chưng mắm tép

Đã bao giờ thưởng thức một chút mắm tép chưng thịt hay dù chưa từng nếm qua, chỉ tình cờ nghe thấy cái tên của nó, bạn tự dưng thắc mắc mắm tép chưng thịt có từ bao giờ chưa? Nếu có trả lời chắc cũng chưa ai rõ ràng được, bởi khắp nơi trên đất nước, món mắm tép chưng thịt đã trở thành thương hiệu, người ta đã nghe danh đến nó khá lâu rồi.

mam tep chung thit min

Tại nhiều vùng miền, mắm tép chưng thịt là thương hiệu riêng của từng nhà, từng vùng, từng quán hàng. Người ta ăn mãi cũng chưa hết chán, họ cũng chẳng cần ăn chung mắm tép chưng thịt với bất kỳ món ăn hay cầu kỳ thưởng thức với nước chấm hay bất cứ cái gì khác. Chỉ chút mắm tép chưng thịt trên bát cơm trắng đã có thể ăn liền vài bát cơm ngon lành.

Mắm tép chưng thịt có vị của mắm đực làm bởi tép chưng cùng thịt xay. Cái ngon của nó là ở tay người chưng, nếu hơi quá thì khô, không tơi thịt, mỡ rải đều mà ăn không ngấy, màu nâu bóng, vị ngọt của thịt. Quan trọng là cách người chế biến nêm nếm gia vị sao cho vừa, cho đủ. Khi nấu nướng cũng cần đảm bảo vệ sinh an toàn. Có như thế mắm tép chưng thịt mới ngon, mới thơm ngầy ngậy, ăn mãi cũng vẫn chưa chán.

mam tep trung thit

Chẳng phải nói thì ai cũng biết tự bản thân mắm tép chưng thịt đã tạo ra sự lôi cuốn của riêng nó. Thưởng thức mãi chẳng thấy nhàm, mãi vẫn cứ say mê, lâu lâu không thưởng thức lại thấy thiêu thiếu. Phải nói là mắm tép chưng thịt rất dễ ăn, nhiều nơi người ta bày bán, có chỗ giá hơi cao hơn vẫn khối người mua, ấy bởi vì sức hấp dẫn từ mắm tép chưng thịt không thể cưỡng lại được.

Chẳng biết có phải mắm tép chưng thịt gây nghiện không nhưng nhiều khi người ta nghi ngờ ngay cả người người chế biến. Cớ gì ăn mãi vẫn thấy thèm? Nhưng rồi vẫn đầy người mua đấy, ăn đấy, và vẫn bán đầy ra đấy, có sao đâu, rồi lâu, người ta lại không ngờ vực nữa.

Có chăng cũng bởi vì mắm tép chưng thịt tự mình đã làm nên sức hút của chính nó và tự khẳng định giá trị của nó rồi. Nó khơi gợi sự mới lạ ngay trong những nguyên liệu vẫn thường thấy, dễ kiếm, dễ tìm. Trải qua nhiều thế hệ, mắm tép chưng thịt vẫn có chỗ đứng trong lòng mỗi người và trên bản đồ ẩm thực truyền thống.

Để đặt mua mắm tép chưng thịt, vui lòng liên hệ thực phẩm Gia Phúc

Địa chỉ: 76 Nguyễn Hữu Cầu, P. Tân Định, Q.1, HCM

Điện thoại: 0933 229 199

Website: https://thucphamgiaphuc.vn