Lợi ích của việc ăn ruốc mực

ruoc-muc-gia-phuc

Lợi ích của việc ăn ruốc mực

Bên cạnh các loại cá tôm thì mực cũng là một món hải sản khá lạ miệng mà các bà nội trợ thường lựa chọn cho những bữa ăn của gia đình mình. Nếu đã quá quen thuộc với các món mực hấp, mực xào, bạn hãy nếm thử ruốc mực, một cách chế biến mực vô cùng độc đáo nhưng vẫn giữ nguyên được hương vị và dưỡng chất của nó. Chúng ta đều biết, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe luôn khuyên mọi người ăn nhiều hải sản vì chúng chứa nhiều loại vi chất cần thiết. Vậy ăn mực có những tác dụng như thế nào đối với cơ thể? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Mực cung cấp protein cho cơ thể. Ăn mực và các món ăn từ mực trong đó có ruốc mực thường xuyên sẽ góp phần không nhỏ vào quá trình làm đẹp từ bên trong của các chị em bởi vì chúng rất có lợi cho làn da, cơ bắp, móng tay và mái tóc.

Trong mực có chứ chất selenium và các chất chống oxy hóa làm giảm triệu chứng của bệnh viêm khớp. Ngoài ra, sử dụng ruốc mực trong bữa ăn hàng ngày có tác dụng trong việc điều trị chứng bệnh đau đầu và đau nửa đầu bởi mực chứa nhiều vitamin B2 làm giảm đau và hạn chế cơn đau. Dù đây mới chỉ là những phát hiện bước đầu của các nhà khoa học thì việc bổ sung Vitamin B2 thông qua các thực phẩm như mực, ruốc mực vẫn hỗ trợ trợ điều trị và phòng ngừa chứng bệnh phổ biến này.  

Mực chứa tới 90% đồng, đây là chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình hấp thu và trao đổi chất sắt, đóng vai trò quyết định trong việc hình thành hồng cầu. Mực là loài động vật thân mềm chứa hàm lượng cao canxi và photpho tốt cho răng và xương. Chúng cũng cung cấp vitamin B3 duy trì lượng đường trong máu và một lượng vitamin B12 đặc biệt tốt cho tim mạch. Vitamin B12 làm giảm nồng độ homocysteine – một axit amin nếu dư thừa có thể gây ra xơ vữa động mạch, hình thành các cục máu đông gây đột quỵ hoặc các cơn tai biến. Magie có trong mực giúp thư giãn thần kinh và cơ bắp. Ăn vài con mực hoặc ruốc mực, sau đó ăn trái cây sẽ cung cấp kali – một khóag chất có tác dụng giảm huyết áp – cho cơ thể. Sử dụng ruốc mực giúp bổ sung kẽm, tăng cường hệ miễn dịch ở những người dễ bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi thất thường của thời tiết.

Mực thật sự là một thực phẩm có nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, nếu lượng cholesterol trong cơ thể của bạn đang ở mức cao, hãy hạn chế ăn mực theo cách nấu nướng thông thường vì trong số các loại hải sản, mực chứa lượng cholesterol thuộc vào hàng cao nhất. Bạn có thể sử dụng mực được chế biến thành các dạng khác như ruốc mực. Đây là một hình thức chế biến còn khá mới mẻ nhưng nó đảm bảo giữ trọn vẹn các dưỡng chất trong thịt mực cũng như vị ngọt đậm đà tự nhiên. Ruốc mực dễ làm, dễ ăn, tiện lợi cho bạn để sử dụng hàng ngày mà không tốn công sức chuẩn bị hay nấu nướng.

Nếu bạn muốn nếm thử món ruốc mực và mua ruốc mực, bạn có thể ghé thăm Gia Phúc Food tại địa chỉ 76 Nguyễn Hữu Cầu, P. Tân Định, Q.1. Với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp các thực phẩm của cả ba miền, Gia Phúc Food cam kết mang tới cho khách hàng những sản phẩm ngon miệng và hợp vệ sinh, đảm bảo an toàn thực phẩm. Bạn cũng có thể xem thêm các sản phẩm của Gia Phúc Food và đặt hàng trực tuyến trên trang web https://thucphamgiaphuc.vn/.