Lạ miệng với món chả ốc ngon giòn sần sật THƠM NGON khó cưỡng

nguyên liệu làm chả ốc

Lạ miệng với món chả ốc ngon giòn sần sật  Ốc xào, ốc luộc, hay bún ốc … đều là những món ăn đã quen thuộc với chúng ta. Tuy nhiên, ít người biết rằng, từ ốc người ta còn có thể tạo nên được một món ăn trở thành đặc sản xứ Hà thành – Chả ốc.

Cái tên nghe có vẻ lạ, nhưng từ lâu chả ốc đã là món ngon Hà Nội mà bất cứ ai có dịp đến đây đều muốn thưởng thức. Được làm từ ốc, thứ nguyên liệu vô cùng phổ biến và dễ kiếm, nhưng với sự khéo léo và tinh tế trong cách chế biến, chả ốc tạo nên sức mê hoặc lạ kì khiến người ta chỉ ăn một lần là lưu luyến không thôi.

Chả ốc được làm từ thịt ốc, giò giống, thịt heo xay, mộc nhĩ (nấm tai mèo), hành khô, tỏi, muối, tiêu và đặc biệt là lá lốt. Có lẽ không gì hợp với ốc như lá lốt. Lá lốt làm món chả ốc dậy lên một mùi thơm khó cưỡng, hấp dẫn người ăn ngay từ mùi hương mà chưa cần nếm thử. Tuy nhiên, chỉ những nguyên liệu trên thì chưa đủ, muốn có được thành phẩm chả ốc hoàn hảo phải lựa được ốc thật tươi ngon. Ốc được chọn là loại ốc mít lớn vừa phải, vỏ có vân đều, tròn mẩy, thịt ốc vàng và ngọt. Ốc phải được sơ chế kỹ càng, loại bỏ sạch đất để món chả ốc được thơm ngon, béo ngậy.

Nguyên liệu làm Chả ốc

Sau khi lựa chọn và sơ chế nguyên liệu, bước chế biến chả ốc là vô cùng quan trọng, nó đòi hỏi người đầu bếp phải có sự khéo léo trong khi nấu và tinh tế trong việc nêm nếm gia vị. Các nguyên liệu được thái nhỏ, trộn đều với nhau, và nêm gia vị cho vừa miệng. Nhưng nêm sao cho ngon lại là công việc không hề dễ, chỉ với muối, tiêu, người đầu bếp phải khiến món chả ốc trở nêm thơm ngon mà vẫn giữ lại được vị ngọt tự nhiên của ốc.

Cuối cùng, để hoàn thành món chả ốc, đầu bếp sẽ cho phần chả ốc vào trong một lớp giấy bạc, bọc kỹ và nặn tạo hình rồi đem nướng trên bếp than. Mùi thơm nức mũi của chả ốc khi được nướng chín quyến rũ tới mức làm dạ dày chúng ta sôi lên biểu tình đòi ăn. Chỉ đi ngang qua hàng chả ốc thôi cũng khiến bạn phải dừng lại mà hít hà hương thơm mê hoặc ấy.

Chả ốc được nấu chuẩn vị là khi ăn phải có vị ngọt béo của giò heo kết hợp cái dai giòn sần sật của thịt ốc, mùi lá lốt nướng thơm nồng cùng cái cay cay của tiêu.

Nếu muốn được thưởng thức món chả ốc Hà Nội chuẩn vị Hà thành nhất mà không cần phải đi xa, bạn có thể đặt hàng tại thucphamgiaphuc.vn, đây là địa chỉ cung cấp chả ốc online với hương vị được giữ nguyên thơm ngon.

Xem thêm>> {Chia sẻ} Cách làm món chả Bề Bề Quảng Ninh ” NGON QUÊN LỐI VỀ”

CÔNG TY TNHH NHÀ HÀNG VÀ THỰC PHẨM GIA PHÚC
76 Nguyễn Hữu Cầu, P. Tân Định, Q. 1, TP. HCM
Hotline miễn phí: 18006160
Website: https://thucphamgiaphuc.vn/