Hướng dẫn làm món ngon ngày tết từ hải sản – Thực Phẩm Gia Phúc

hướng dẫn làm nem mực gia phúc

Hải sản là món ăn “chống ngán” tuyệt vời vào những dịp lễ, Tết. Tự tay chế biến những món ăn ngày tết ngon và độc đáo là điều hạnh phúc của người phụ nữ. Cùng Gia Phúc điểm danh cách chế biến 4 món Nem của bể, nem Mực, nem Tôm, chả Ốc siêu đơn giản ngay tại nhà ở bài viết này nhé!

1.    Chế biến món Nem cua bể – Thơm ngon ngất ngây

Để làm món nem cua bể giòn rụm, vàng ươm và đầy hấp dẫn, bạn cần 9 nguyên liệu chính : thịt lợn nạc vai, cua bể, trứng gà, cà rốt, miến, mộc nhĩ, nấm hương, tỏi, giá, gia vị…Để chế biến món nem cua bể, bạn thực hiện theo 3 bước: 
Bước 1: Bạn cần rửa sạch cua bể, luộc chín và gỡ lấy thịt.  Cà rốt bào sợi và  thái nhỏ. Miến, mộc và nấm hương đem ngâm nước cho nở và cắt nhỏ hình hạt lựu. Tỏi đập dập nhỏ, giá đỗ rửa sạch và cắt làm đôi. 
Bước 2: Tiếp đó, bạn trộn các loại nguyên liệu đã chuẩn bị với gia vị (mắm, muối, mì, dầu, hạt nêm, ớt) cho vừa khẩu vị của gia đình. 
Bước 3: Cuối cùng, bạn sử dụng bánh tráng để cuốn nem và đem rán trong chảo dầu. Chỉ cần 3 bước đơn giản trên, bạn đã có thể hoàn thành món ngon ngày Tết một cách đơn giản và cực dễ dàng. 

2. Cách làm nem mực và nem tôm đậm đà hương vị, thưởng thức là mê liền

Cách làm nem mực không hề khó khăn và quá phức tạp như bạn nghĩ. Nguyên liệu chuẩn bị cho món ngon ngày Tết này chỉ nhiều hơn món nem cua bể 2 loại. Đó là thêm một chút tôm xay nhuyễn và bột chiên xù. 
–    Về phần sơ chế nguyên liệu, bạn thực hiện theo bước 1 và bước 2 như làm nem cua bể.
–    Bạn đem từng chiếc nem nhúng qua một lớp trứng và lăn qua lớp bột chiên xù. Cuối cùng, bạn đem bỏ vào chảo dầu và chiên phồng. 
Chú ý: Cách làm nem mực và nem tôm hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên, để làm nem mực, bạn sẽ chia mực và tôm theo tỷ lệ 3:1, và nem tôm thì chia theo tỷ lệ ngược lại. 

3. Hướng dẫn cách làm chả ốc thơm phức, ngon tuyệt hảo đơn giản ngay tại nhà

Chả ốc làm từ thịt ốc, giò giống, thịt heo xay, mộc nhĩ (nấm tai mèo), hành khô, tỏi, muối, tiêu và đặc biệt là lá lốt. Để làm món chả ốc độc đáo, bạn không thể bỏ qua thứ rau thơm đi kèm là lá lốt. Lá lốt khiến cho món chả ốc dậy lên một mùi thơm khó cưỡng, khiến thực khách chỉ mướn ăn ngay mà không cần nếm thử. 
Cách chế biến: Sau khi lựa chọn và sơ chế nguyên liệu, đầu bếp cần có sự khéo léo trong khi nấu và tinh tế trong việc nêm nếm gia vị. Các nguyên liệu được thái nhỏ, trộn đều với nhau, và nêm gia vị cho vừa miệng. Nhưng nêm sao cho ngon lại là công việc không hề dễ, chỉ với muối, tiêu, người đầu bếp phải khiến món chả ốc trở nêm thơm ngon mà vẫn giữ lại được vị ngọt tự nhiên của ốc. 

Có thể bạn chưa biết?

Trên đây là công thức nấu các món ngon ngày Tết từ hải sản. Tuy nhiên, công đoạn chuẩn bị và chế biến rất phức tạp nên tốn rất nhiều thời gian. Vì vậy, bạn nên chọn những địa điểm uy tín về cả chất lượng và giá bán để lựa được những món ngon cho ngày sum họp gia đình thêm đầm ấm.
Thực phẩm Gia Phúc là địa chỉ có thương hiệu nhiều năm trên thị trường trong lĩnh vực sản xuất và chế biến các loại hải sản. Hơn nữa, nguyên liệu để chế biến các loại chả hay giò vô cùng tươi sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ các vùng biển lân cận. Công thức bí truyền độc đáo và riêng biệt làm nên hương vị đặc trưng của sản phẩm, khiến thực khách phải trầm trồ khen ngợi vị độ ngon tuyệt hảo. Tên tuổi của công ty TNHH Nhà Hàng và Thực Phẩm Gia Phúc đã bay bổng ra khắp phương xa, tạo ra sự kết nối ẩm thức thập phương, giúp quý khách hàng dễ dàng tiếp cận và thưởng thức được hương vị thơm ngon của đặc sản các vùng miền trên cả nước. Không chỉ là những món ngon ngày Tết, bạn có thể lựa chọn các món ăn hàng ngày như: nem cua bể, nem tôm, nem mực, chả ốc hay giò bê….cho món ăn hàng ngày thêm đậm đà hương sắc. Để đặt hàng giá tốt, quý khách vui lòng liên hệ với Hotline 1800 6160 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí. 

CÔNG TY TNHH NHÀ HÀNG VÀ THỰC PHẨM GIA PHÚC
76 Nguyễn Hữu Cầu, P. Tân Định, Q. 1, TP. HCM
Hotline miễn phí: 18006160
Website: https://thucphamgiaphuc.vn/