“Hướng dẫn làm chả Bề Bề Hải Phòng” NGON NHƯ KHÁCH SẠN 5 SAO

Chả Bề Bề Hải Phòng là một loại hải sản thơm ngon và cực hấp dẫn. Nếu đã một lần đến nghỉ dưỡng tại Hải Phòng thì du khách đừng nên bỏ lỡ món ngon này và hãy tìm được sự hướng dẫn làm Chả Bề Bề Hải Phòng để sau đó có thể tự tay làm món chả bề bề này đổi khẩu vị cho gia đình bạn.

Chả bề bề món ăn đơn giản ngon cơm được nhiều người yếu thích với miếng chả giòn béo, chấm cùng nước mắm chua cay ngọt hay tương ớt cay cay đều hấp dẫn và đưa cơm. Hải Phòng nổi tiếng với những món ăn ngon từ đặc sản miền biển tươi ngon phong phú. Trong những món ăn nổi tiếng không thể không nhắc đến chả bề bề Hải Phòng.

Nguồn gốc món chả bề bề và hướng dẫn làm chả bề bề hải phòng

Nhắc đến Hải Phòng ắt hẳn trong chúng ta sẽ nghĩ ngay đến đây là vùng đất biển có rất nhiều món ăn bắt nguồn từ Hải sản, và món chả bề bề hải phòng là một trong những món ăn không chỉ người dân nơi đây mà còn có nhiều thực khách khi đặt chân đến đây đều muốn thưởng thức hương vị giòn béo trong từng miếng chả bề bề.

Cũng không ai có thể biết rõ món chả bề bề có được bắt nguồn từ đâu nhưng theo sổ sách ghi chép lại mà Gia Phúc food chúng tôi tìm hiều thì món ăn nay đã có trong thực đơn vào khoảng những năm 40 của thế kỷ trước. Món chả bề bề nghe cái tên tưởng chừng rất là sang chảng nhiều người sẽ nghĩ rằng món ăn chỉ dành cho những người cực kỳ khéo tay nấu ăn giỏi mới có thể làm được, nhưng sự thật không phải vậy món chả bề bề chỉ cần một chút khéo tay cộng thêm vào đó là với sự hướng dẫn làm chả bề bề hải phòng của Gia Phúc food thì chắc chắn một điều rằng bạn sẽ có ngay một đĩa chả bề bề thơm ngon cho gia đình thưởng thức.

Theo như chúng tôi thấy món ăn chả bề bề đang có sức hút mạnh mẽ cho nên cũng có rất nhiều trang mạng xã hội chia sẻ cách hướng dẫn làm chả bề bề hải phòng. Chính vì vậy ở bài viết này Gia Phúc food chúng tôi sẽ đề cập nhiều đến khâu chọn bề bề nguyên con, nguyên liệu chính tạo nên món ăn có sức lôi cuốn khó có thể cưỡng lại được.

Với thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay thì bất kể thứ gì cũng có thể bày bán một cách tiện dụng nhất, các bạn chỉ cần bỏ ra một lượng tiền là sẽ có ngay một hộp bề bề bóc nõn rất tiện dụng phải không? Nhưng cũng chính vì cái tiện dụng ấy mà chúng ta quên đi cách chọn bề bề nguyên con như thế nào cho tươi ngon, và chúng ta cũng có chắc chắn khẳng định 100% rằng những hộp bề bề bóc nõn kia đảm bảo tiêu chuẩn hay không?

Hướng dẫn làm chả bề bề hải phòng, mẹo nhỏ để chọn bề bề nguyên con

Bề bề loại hải sản rất bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích nhưng nếu các bạn không biết cách chọn thì bề bề hay bị ngót nước, dẫn đến teo thịt và mất độ tươi ngon. Bề bề thường ngon nhất khi mới được đánh bắt vì thịt bề bề dễ tan thành nước, nếu bề bề để lâu chắc chắn sẽ bị teo thịt vì ngót nước. Nếu bạn mua phải bề bề kém tươi chắc chắn sẽ làm mất đi vị ngon vì ít thịt lại nhạt. Bạn chỉ cần thực hiện theo một số mẹo nhỏ trong bài viết hướng dẫn làm chả bề bề hải phòng dưới đây là bạn đã có thể chọn được những con bề bề tươi ngon để làm nguyên liệu chính.

Để có thể chọn được những con bề bề ngon việc đầu tiên mà Gia Phúc food khuyên bạn nên làm là chúng ta chịu khó ra những chợ hay những trung tâm có riêng khu bán đồ hải sản, còn nếu bạn ở gần biển thì hãy tranh thủ những ngày thuyền vừa đi đánh bắt về để chọn được những con bề bề tươi và ngon nhất. Đầu tiên các bạn chỉ cần chọn những con bề bề còn sống, nhìn khỏe mạnh, di chuyển một cách nhanh nhạy, có màu sắc tự nhiên, tươi sáng và khi cầm lên bóp thấy chắc tay là được.

Nếu bóp nhẹ mà thấy bẹp vào thì các bạn không nên chọn vì chắc chắn sẽ không có thịt. Và khi bạn cầm con bề bề và lật ngửa bụng của chúng lên, nếu bạn nhìn thấy một vệt màu hồng đỏ ở đuôi thì các bạn nên phải chọn ngay,  bởi những con bề bề đó có trứng, nếu dùng để chế biến các món luộc, rang… sẽ rất thơm và béo ngậy.

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một mớ bề bề nguyên con tươi ngon, việc còn lại là chỉ cần thêm sự hướng dẫn làm chả bề bề hải phòng vào để thực hiện món ăn thôi.

Không chỉ chia sẻ các bài viết món ăn chả bề bề và hướng dẫn làm chả bề bề hải phòng thì Gia Phúc food chúng tôi còn sản xuất và cung cấp ra thị trường món chả bề bề làm sẵn hay nguyên liệu đề làm nên món ăn này đó chính là bề bề nguyên con và các nguyên liệu kèm theo dành cho những bạn không có thời gian sơ chế nguyên liệu nhưng vẫn muốn tự tay thực hiện món ăn này với chất lượng uy tín an toàn mà không làm mất đi mùi vị hay dưỡng chất của món ăn.

Chúc bạn làm thành công món ăn chả bề bề hải phòng để bữa ăn gia đình mình tròn vị hơn!

Xem thêm>>[Đặc sản] “chả ram tôm đất Bình” Định ăn là NGHIỀN – Ngon giòn khó cưỡng

 

Menu đầy đủ sản phẩm sạch – tốt sức khỏe của thực phẩm Gia Phúc:
 Chả mực bào ngư: 600k/kg – 300k/500gr
 Chả mực Gia Phúc (loại VIP): 480k/kg – 240k/500gr
 Chả cốm Ước Lễ : 250k/kg – 130k/500gr
 Lươn chiên giòn ăn liền : 190k/150gr
 Ba rọi 2 nắng : 280k/kg
 Nem (chả giò) cua bể: 160k/hộp/10 cuốn
 Ruốc hàu Vân Đồn : 185k/150gr – 285k/250gr
 Gân bò muối rau tiến vua: 120k/hũ/kg
 Bắp bò muối rau tiến vua : 185k/hũ/kg
 Cánh ngỗng hun khói Nga : 440k/kg
 Đùi ngỗng hun khói Nga : 420k/kg
 Lườn ngỗng hun khói: 240k/Kg
 Fomai dây: 100k/cây
 Chả rươi Gia Phúc : 290k/500gr
 Rươi tươi: 550k/1kg – 280k/500g
 Chả ram tôm đất: 110k/500g
 Cá dứa một nắng: 370k/1kg
 Cá Đù 1 nắng: 220k /kg
 Cá Thu nướng: 320k /kg
 Cá Thu 1 nắng: 300k /kg
 Cá Thu tươi: 260k /kg
 Mực 1 nắng: 420k /kg
 Thịt cua bóc sẵn: 125k/250gr
 Thịt tôm tích size vừa : 170k/500g
 Thịt tôm tích size đại : 200k/500gr
 Nước mùi già 120k/lọ
 Đường cát lu 65k/kg
 Đường phên 60k/kg
 Mật mía hữu cơ 70k/lit
 Đường phèn mật mía hữu cơ 120k/gói/1kg
 Khẩu xén, khẩu chí chọp Tây Bắc : 80k/kg ( giống cơm cháy, bánh phồng)
 Tỏi ớt ngâm giấm mắm: 45k/lọ
Liên hệ:
: 76 Nguyễn Hữu Cầu, phường Tân Định, Quận 1, Tp. HCM
☎️: (028)38202621 – 0985225533