Giò bê (giò me) Nghệ An, món quà thể hiện sự thành tâm chân thành

giò me giò bê nghệ an

Giò bê (giò me) Nghệ An, món quà thể hiện sự thành tâm chân thành

Nghệ An có nhiều món ăn khá đặc sắc, tuy nhiên vài năm trở lại đây giò bê hay còn gọi là giò me rất được người dân đông đảo trong cả nước ưa dùng. Cái tên giò bê hay còn gọi là giò me vì thế trở nên nức tiếng.

Đặc biệt vào những dịp lễ tết, nhiều cửa hàng chuyên nhận đặt giò bê (giò me) tấp nập người qua lại còn người làm lại hoạt động hết công suất bất kể ngày đêm để kịp ngày giao hàng.

dac san gio me nghe an 1

Giò bê (giò me) Nghệ An được làm chủ yếu là thủ công. Chính vì vậy, bản thân người đầu bếp có vai trò nhất định với món ăn này. Nguyên liệu chủ yếu của món ăn là bê, người miền trung thường gọi bê bằng cái tên dân dã hơn là me nên giò bê còn gọi là giò me.

Người ta dễ dàng nhận ra món ăn giò bê (giò me) Nghệ An ở bất cứ đâu như đám hỏi, đám giỗ, các bữa tiệc liên hoan, sinh nhật, tiệc rượu, mâm cơm ngày lễ tết, thậm chí là quà biếu người thân, bạn bè, đồng nghiệp, quà tặng, quà tặng sếp.

Và cũng bởi giò bê (giò me) Nghệ An được làm thủ công nên ý nghĩa của nó cũng ám chỉ phần nào công sức, sự thành tâm, cẩn thận của người đem biếu tặng. Không những vậy, giá của giò bê (giò me) Nghệ An cũng vừa tầm, không hề quá đắt như nhiều người lầm tưởng lại khá thiết thực mang tính quan tâm, thành ý nhưng vẫn rất lịch sự.

gio be nghe an 04

Giò bê (giò me) Nghệ An gồm 3 lớp: trứng, bì và lớp thịt bê xay nhuyễn trộn gia vị. Người làm cẩn thận cuộn lại rồi đem hấp chín khoảng 6 tiếng đồng hồ. Khi ăn người thực khách tận hưởng sự thoang thoảng vị thơm ngậy, dậy mùi, hơi béo và tê đầu lưỡi, thịt mềm khô nhưng không dai. Người ta cắt mỏng từng lát của khoanh giò rồi chấm với tương ớt hoặc nước mắm tỏi, ăn không ngấy mà thấy vị ngọt của thịt cảm nhận trọn vẹn cả hơi mát.

Chẳng khó để diễn tả hay chia sẻ cảm xúc quây quần với những người ta yêu quý khi cùng nhau ngồi thưởng thức món giò bê (giò me) Nghệ An trong không khí rộn ràng đầm ấm trong bữa ăn chung vui gia đình. Vì thế, giò bê (giò me) Nghệ An những năm gần đây đang dần thay thế vị trí của những món ăn truyền thống trước kia và trở thành món ăn được ưa dùng khi biếu tặng.

Để thưởng thức và đặt làm quà giò bê (giò me) Nghệ An quý khách vui lòng liên hệ thực phẩm Gia Phúc

Địa chỉ: 76 Nguyễn Hữu Cầu, P. Tân Định, Q.1, HCM

Điện thoại: 0933 229 199

Website: https://thucphamgiaphuc.vn