Điều đặc biệt của “cá kho làng Vũ Đại” MUA CHUỘC LÒNG NGƯỜI

cá kho làng vũ đại

Món cá kho thì nghe quá bình dân, cứ như món ăn hàng ngày ở nhà trong những bữa cơm đạm bạc, nơi nào, vùng nào mà chẳng có. Thế nhưng, mang món ăn ấy đi làm “thương hiệu” thì chắc chỉ có cá kho làng Vũ Đại.

dieu-dac-biet-cua-ca-kho-lang-vu-dai

Người dân làng Vũ Đại đã dám tự nhận “Cá kho quê này là ngon nhất, không đâu so được”. Bằng chứng là, rất nhiều Việt kiều ở Mỹ, Nga, Pháp mỗi lần hồi hương đều nhờ đặt vài chục niêu cá mang đi ngoại quốc. Doanh nhân ở Hà Nội, Nam Định, Hải Phòng, thậm chí cả Sài Gòn mỗi khi có việc cần tới quà biếu cũng đặt hàng mối quen từ 30 tới 50 niêu cá một lần.

Cá để kho ở đây được nuôi bằng ốc, cỏ chứ không cho ăn thức ăn để tăng trọng. Có như thế, thịt cá mới săn chắc, khi chế biến món cá kho này chỉ lấy khúc giữa, bỏ hẳn đuôi và đầu để đảm bảo niêu cá ngon hảo hạng. Cá trắm phải là  trắm đen thôi, thịt nó ngon và ngọt hơn các loại cá khác.

dieu-dac-biet-cua-ca-kho-lang-vu-dai

Củi đốt để kho cá phải là củi chắc, cứ cháy lùng bùng, nóng lâm thâm chứ không quá to lửa. Nếu không, người ta sẽ dùng trấu, liên tục canh chừng, thêm trấu vào lò để niêu cá không mất hay quá lửa.

Khi cá bắt đầu sôi là chính tay tôi phải điều chỉnh bếp lửa để niêu cá chỉ sôi lục bục như vậy trong 14 tới 16 tiếng, tắt bếp là hỏng, mà lửa to cũng hỏng. Trong suốt thời gian kho cá, nhiệm vụ chính là canh lửa chứ không đảo cá vì cá sẽ tự thấm, đạt đến độ ngon cần thiết mà không bở nát.

Không ai có thể trả lời loại gia vị và công đoạn nào là quan trọng và đặc biệt nhất để làm nên chất lượng của niêu cá kho làng Vũ Đại, hương vị đặc biệt đến từ sự nhạy cảm trong nêm nếm của người ướp tẩm và ngửi mùi khi kho cá. Từ khi cá kho ở Vũ Đại trở thành đặc sản, người dân Vũ Đại cũng vì thế mà phát triển theo.

Thương hiệu cá kho làng vũ đã quá nổi tiếng và ở Gia Phúc Food cũng có sản phẩm này, được chế biến từ bàn tay nghệ nhân nguồn gốc từ làng Vũ Đại, Cá kho làng Vũ Đại sẽ giúp các bà nội trợ kéo gần khoảng cách giữa các thành viên trong gia đình lại với nhau, còn gì tuyệt hơn khi bạn không phải mất nhiều thời gian, công sức, không phải đi quá xa mà vẫn nếm trọn hương vị tuyệt vời của sản phẩm này. Khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin gồm tên, số điện thoại, địa chỉ để chúng tôi tiện giao hàng và ship đúng nơi nhận.

Hãy nhấc máy và gọi đến 0933.229.199

CÔNG TY TNHH NHÀ HÀNG VÀ THỰC PHẨM GIA PHÚC
76 Nguyễn Hữu Cầu, P. Tân Định, Q. 1, TP. HCM
Hotline miễn phí: 18006160
Website: https://thucphamgiaphuc.vn/