Đặc sản vùng đất cảng: nem cua bể

mon-ngon-tu-thit-be-be

Đặc sản vùng đất cảng: nem cua bể

Nhắc đến đặc sản của vùng đất Hải Phòng thì người ta không thể không kể đến món nem cua bể. Là vùng đất cảng, Hải Phòng nổi tiếng với những hải sản tươi ngon. Có lẽ vì vậy, vùng đất này gắn liền với những món ăn mang hương vị từ biển cả mà nổi bật nhất là món nem cua bể.

nem cua be

Khác hẳn với những loại nem thông thường, nem cua bể được gói hết sức khéo léo và cẩn thận. Ai đã từng thưởng thức món ăn này chắc hẳn sẽ không quên được hương vị thơm ngon của nó. Món nem mang đậm hương vị biển, với phần nhân dai dai, ngọt ngọt từ thịt cua cùng các nguyên liệu khác hòa quyện cùng với vị beo béo từ lớp vỏ giòn tan. Tất cả tạo nên món nem cua bể ngon tuyệt hảo.Nem cua bể giờ đây không chỉ có ở miền đất Hải Phòng mà trên nhiều vùng miền đất nước hiện nay đã có sự hiện diện của nó. Món nem cua bể đã đến với nhiều nơi và thu hút rất nhiều khách hàng bởi vị ngon khó cưỡng của nó.

Để làm nên món nem cua bể ngon tuyệt thì phải kể đến phần nước chấm vì nó làm nên linh hồn của món ăn này. Nước chấm ngon phải được pha theo những tỉ lệ thích hợp, kết hợp các nguyên liệu khác nhau như chanh, đường, tỏi, ớt, nước mắm. Nước chấm được pha phải có vị chua thanh thanh, vị ngọt nhẹ, vị cay the và vị mặn đậm đà đặc trưng.

Ngoài ra, để có được những chiếc nem cua bể ngon còn phải kể đến phần nhân của món nem này. Được kết hợp từ nhiều nguyên liệu khác nhau nhưng quyết định chủ yếu đến độ ngon của món ăn này chính là thịt cua và các nguyên liệu cần thiết: thịt nạc, trứng, bánh đa, hành khô, hành tím, miến, giá, mộc nhỉ, và các gia vị khác. Sau khi sơ chế, các nguyên liệu được trộn với nhau theo một tỉ lệ thích hợp, được gói khéo léo với những chiếc bánh đa.

nem cua be gia phuc

Món nem cua bể có thể ăn kèm với rất nhiều loại rau kèm với bún hoặc cơm. Ăn món nem cua bể, người ta thường ăn kèm với rau sống, một chút rau thơm, một chút bún, kết hợp lại với nhau khiến hương vị hòa quyện khiến món nem cua bể trở nên ngon hơn bao giờ hết. Bạn có thể dùng nem cua bể trong mỗi bữa ăn gia đình hay những ngày sum họp, vui chơi đều rất thích hợp.

Để thưởng thức món nem cua bể – đặc sản Hải Phòng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào trang web https://thucphamgiaphuc.vn hoặc gọi vào số điện thoại của chúng tôi để đặt hàng là đã có ngay món nem cua bể thơm ngon, hấp dẫn đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng đã được kiểm định.