Đặc sản giò me (giò bê) Nghệ An – Món ngon dân giã đầy BỔ DƯỠNG

gio-be-nghe-an

Xứ Nghệ nổi tiếng với đặc sản giò Bê Nghệ An (giò me) với hương vị đậm đà riêng biệt mang đậm chất hương vị quê hương Nam Đàn Nghệ An. Rất nhiều du khách từ trong và ngoài nước không ngần ngại khi hỏi về món đặc sản này. Món ăn độc đáo này không chỉ nổi tiếng trong đất nước Việt Nam mà nó còn có tiếng ở rất nhiều nước như Nga, Pháp, Nhật Bản… Theo khảo sát của chúng tôi dù là những Việt Kiều hay những du học sinh đã từng thử rất nhiều món ngon ở các nước bạn nhưng cũng không thể quên được hương vị đặc trưng của món ăn dân dã đầy bổ dưỡng này.

gio-be-nghe-an
Giò me Nghệ An
  1. Nguyên liệu

Nguyên liệu chính để làm nên chiếc giò bê(giò me) là thịt bê tươi đỏ, bì bê, trứng gà cùng với những gia vị nêm cho giò. Tất cả những nguyên liệu đều được lựa chọn rất kĩ càng, miếng thịt phải đảm bảo nguồn gốc vệ sinh an toàn thực phẩm, miếng thịt phải đỏ tươi thô mịn, chắc thớ nhỏ.

  1. Cách chế biến

Bước đầu tiên các bạn sơ chế miếng thịt bê tươi rửa sạch để nguyên miếng thịt to để ráo nước sau đó ướp gia vị khoảng độ 5 đến 6 tiếng đồng hồ (tuỳ theo kích thước miếng thịt to hay nhỏ). Đối với bì bò xay nhuyễn thêm một chút nước mắm với hạt nêm. Trứng gà các bạn tráng đều thật mỏng không cần phải cho gia vị

(*) Bước quan trọng và kì công cần sự khéo léo và tỉ mỉ nhất là bước gói giò bê. Đầu tiên bạn cho lớp trứng mỏng trải đều lên bao đựng giò tiếp theo cho bì bê và cuối cùng là cho miếng thịt bê đã ướp trong cùng rồi quấn chặt, các bạn lưu ý giò bê phải đảm bảo 3 lớp ngoài cùng là lớp trứng lớp giữa là bì và trong cùng là thịt bê. Khi đã quấn xong bạn mang giò đi hấp do giò quá dầy nên yêu cầu phải hấp trong vòng 6 tiếng mới đảm bảo được giò đã chín. Tiếp đó bạn để ráo nước rồi cho vào tủ mát sau 1 đêm lấy ra là bạn đã có một món giò bê giòn dai và vô cùng hấp dẫn rồi.

  1. Cách thưởng thức và bảo quản

Bạn có thể dùng chung với cơm hoặc chấm cùng với nước sốt hoặc tương ớt. 1 chút cay cay đầu lưỡi của tương ớt sẽ làm cho món ăn trở nên ngon tuyệt. Bạn có thể bảo quản giò bê trong ngăn mát của tủ lạnh như thế sẽ dùng được lâu dài

Với những nguyên liệu tự nhiên an toàn cùng với vị thơm ngon của giò bê(giò me) Nghệ An sẽ là món ăn ưa thích của nhiều gia đình trong mỗi bữa cơm hay những dịp Tết đến xuân về.

Xem thêm>>  Thưởng thức “đặc sản” giò Bê (giò Me) Nghệ An ngon”quên lối về”

CÔNG TY TNHH NHÀ HÀNG VÀ THỰC PHẨM GIA PHÚC
76 Nguyễn Hữu Cầu, P. Tân Định, Q. 1, TP. HCM
Hotline miễn phí: 18006160
Website: https://thucphamgiaphuc.vn/