Cùng thưởng thức đặc sản ruốc tép HẠ LONG thơm ngon nức tiếng

Ai đã một lần được tới Hạ Long và là một người sành ăn thì chắc hẳn không thể bỏ qua món đặc sản nổi tiếng nơi đây đó là món ruốc tép, thơm ngon và lạ miệng. Chỉ cần nhâm nhi một chút xíu là đã cảm nhận được vị ngon tê tê đầu lưỡi, có một chút gì đó vị mặn của muối biển, mùi thơm riêng của tép tươi sẽ làm cho bạn mê mẩn với món ăn độc và lạ này. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi mang lại cho bạn là cách làm ruốc tép và nguyên liệu làm nên món ăn ngon này.

  1. Thành phần nguyên liệu cho món ruốc tép

Nguyên liệu chính làm nên món ruốc tép này là mắm tép và thịt lợn, ngoài ra để tăng thêm độ thơm ngon của ruốc thì còn có cả tôm và tép bóc nõn được đánh bắt ngay trên vùng biển Hạ Long này. Chính vì thế mà tất cả nguyên liệu đều hoàn toàn tư nhiên và đảm bảo độ tươi sống, không có chất bảo quản hay phụ gia nào khác. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt heo dai dai cùng với vị ngọt thanh của tép thêm chút gia vị nêm nếm đặc trưng của mỗi người sẽ có một món mắm tép hảo hạng chiều lòng được tất cả các thực khách dù là khó tính nhất.

  1. Quy trình sản xuất

Để có được món ruốc tép vừa ngon vừa an toàn thì quy trình sản xuất phải đảm bảo theo tiêu chuẩn quy định. Món ruốc tép muốn giữ được lâu mà vẫn thơm ngon đòi hỏi người làm ruốc phải trưng thật kĩ đến khi tất cả gia vị cũng như mắm tép ngấm vào từng sợi ruốc và từng sợi tôm. Sau đó cho vào chảo đảo tới khi nào các sợi ruốc săn lại có màu vàng nâu thì lúc này ruốc tép mới hoàn thành nhé. Quy trình đóng gói cũng rất được quan tâm khi ruốc đã nguội mới đóng hộp và được bao bọc cẩn thận qua một túi ni long. Đảm bảo quy trình như thế ruốc tép mới được xuất ra ngoài thị trường. Ruốc tép ăn kèm được với rất nhiều món như cơm, bánh mì, bún… Chính vì thế mà rất nhiều khách hàng tìm mua ruốc tép để thưởng thức và làm món quà cho gia đình. Vừa ngon và rất ý nghĩa.

Tóm lại, ruốc tép là món ăn đặc sản Hạ Long thu hút rất nhiều khách hàng. Chỉ cần nhâm nhi một chút sẽ làm cho thực khách thấy mê mẩn trong người ăn vào là chỉ muốn ăn tiếp.Trên đây là bài viết mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn về món ruốc tép hảo hạng đặc sản của Hạ Long.

Menu đầy đủ sản phẩm sạch – tốt sức khỏe của thực phẩm Gia Phúc:
 Chả mực bào ngư: 600k/kg – 300k/500gr
 Chả mực Gia Phúc (loại VIP): 480k/kg – 240k/500gr
 Chả cốm Ước Lễ : 250k/kg – 130k/500gr
 Lươn chiên giòn ăn liền : 190k/150gr
 Ba rọi 2 nắng : 280k/kg
 Nem (chả giò) cua bể: 160k/hộp/10 cuốn
 Ruốc hàu Vân Đồn : 185k/150gr – 285k/250gr
 Gân bò muối rau tiến vua: 120k/hũ/kg
 Bắp bò muối rau tiến vua : 185k/hũ/kg
 Cánh ngỗng hun khói Nga : 440k/kg
 Đùi ngỗng hun khói Nga : 420k/kg
 Lườn ngỗng hun khói: 240k/Kg
 Fomai dây: 100k/cây
 Chả rươi Gia Phúc : 290k/500gr
 Rươi tươi: 550k/1kg – 280k/500g
 Chả ram tôm đất: 110k/500g
 Cá dứa một nắng: 370k/1kg
 Cá Đù 1 nắng: 220k /kg
 Cá Thu nướng: 320k /kg
 Cá Thu 1 nắng: 300k /kg
 Cá Thu tươi: 260k /kg
 Mực 1 nắng: 420k /kg
 Thịt cua bóc sẵn: 125k/250gr
 Thịt tôm tích size vừa : 170k/500g
 Thịt tôm tích size đại : 200k/500gr
 Nước mùi già 120k/lọ
 Đường cát lu 65k/kg
 Đường phên 60k/kg
 Mật mía hữu cơ 70k/lit
 Đường phèn mật mía hữu cơ 120k/gói/1kg
 Khẩu xén, khẩu chí chọp Tây Bắc : 80k/kg ( giống cơm cháy, bánh phồng)
 Tỏi ớt ngâm giấm mắm: 45k/lọ
Liên hệ:
: 76 Nguyễn Hữu Cầu, phường Tân Định, Quận 1, Tp. HCM
☎️: (028)38202621 – 0985225533