Chế biến cá thu 1 nắng thơm ngon

cá thu 1 nắng

Chế biến cá thu 1 nắng

Cá thu 1 nắng là một loại cá khô được phơi chỉ một nắng nên sẽ giữ được sự thơm ngon bổ dưỡng gần như nguyên vẹn của cá. Ngoài cái tên Cá thu 1 nắng còn được gọi là cá thu khô ở miền Bắc hay khô cá thu ở miền Nam.

Trong các loại cá biển thì cá thu được ưa chuộng và nhiều người biết đến nhất không chỉ vì chất lượng của cá mà còn do chất dinh dưỡng độ đạm rất cao có trong thịt cá là một loại chất dinh dưỡng rất cần thiết.

Cá thu 1 nắng được khai thác bằng cách ngư dân sau khi đánh bánh sẽ được làm sạch được cắt khoanh và phơi một nắng trực tiếp nên cá vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên và mùi thơm đặc trưng. Cá thu 1 nắng mang lại sự hấp dẫn bởi độ đạm cao và đang dần trở thành món ăn phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của các gia đình.

Lợi ích mà cá thu 1 nắng mang lại cho sức khỏe con người:

– Theo nghiên cứu của Hiệp hội sức khỏe Hoa Kỳ cho thấy cá thu là thực phẩm rất giàu Omega-3 giúp phát triển trí não và đặc biệt tốt cho sự phát triển trí tuệ của trẻ em, omega-3 có trong cá thu có khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư vú ở phụ nữ và phòng ngừa bệnh tim mạch.

– Các món ăn chế biến từ cá thu có tác dụng cải thiện trí nhớ giúp não bộ hoạt động tốt hơn, minh mẫn hơn.

– Các dưỡng chất trong cá thu giúp phục hồi nhanh sức khoẻ cho người mới ốm dậy và người gầy, suy dinh dưỡng.

– Cá thu giúp làm giảm cholesterol do trong cá thu có rất ít chất béo, tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm cân hiệu quả.

Cá thu 1 nắng có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon trong bữa cơm gia đình, hãy cùng tham khảo cách nấu món Cá thu 1 nắng kho hương vị đậm đà cho cả nhà một món ngon hấp dẫn đổi vị bữa cơm gia đình thêm ngon miệng và tuyệt vời nhé.

Nguyên liệu:

  •  Cá thu
  •  Củ riềng
  •  Hạt tiêu xanh
  •  Hành tím
  •  Dừa
  •  Nước mắm
  •  Bột nêm
  •  Đường
  •  Dầu ăn

Cách làm cá thu một nắng kho ngon ngất ngây

– Cá thu rửa sạch, bỏ xương rồi cắt thành từng khúc vừa ăn rồi đem ướp với chút gia vị khoảng 30 phút.

– Hành, riềng làm sạch rồi đem rửa, để ráo nước và cắt riềng thành từng miếng mỏng và thái thành sợi nhỏ hoặc bạn cũng có thể giã nát.

– Cho Cá thu 1 nắng vào chiên sơ cho vàng đều mặt ngoài trên chảo dầu nóng rồi sau đó tắt bếp để cá không bị nát khi kho.

– Cho hành, riềng vào nồi kho phi thơm rồi cho cá chiên vào. Thêm hạt nêm, nước mắm, đường vào và nước dừa vào đun lửa nhỏ liu riu đến khi cá thấm đều gia vị.

– Kho cá đến khi nước cạn sánh sền sệt thì tắt bếp. Cho cá kho ra đĩa ăn với cơm nóng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng.