Chả Tôm Tích (Bề Bề), tuyệt chiêu phù phép của người đầu bếp TUYỆT NGON

chả tôm tích bề bề

Tôm tích hay còn gọi là bề bề là loại hải sản có hàm lượng dinh dưỡng cao. Thế nhưng bề bề bóc vỏ quả thực không dễ dàng như nhiều người vẫn lầm tưởng. Thế nên việc thưởng thức vị ngon ngọt dưới lớp thịt đằng sau cái vỏ cứng chắc của tôm tích (bề bề) khiến nhiều thực khách hơi ngại ngần.

cha-tom-tich-tuyet-chieu-phu-phep-cua-nguoi-dau-bep

Thực sự thì đã có thực khách nào thưởng thức món chả tôm tích (bề bề) chưa? Nó cũng là một món ăn có trong thực đơn ẩm thực của Việt Nam đấy. Thực ra Chả tôm tích (bề bề) không có gì lạ lẫm cả, và cũng có phần hơi quen thuộc với nhiều người thuộc các vùng biển.

Nhìn bề ngoài tôm tích (bề bề) có vẻ rất giống tôm nhưng phần sống lưng bề bề lớn hơn và nhiều chân hơn tôm. Thịt bề bề cũng không giống tôm nhất là ở độ ngọt thì khác hẳn tôm. Để chế biến món ăn này rất công phu và đa dạng. Thú thật nếu quá ít ỏi thời gian mà muốn thưởng thức bạn nên tìm một cửa hàng cung cấp sẵn như  Gia Phúc. Như vậy, bạn vẫn có thể tận hưởng hết đầy đủ hương vị chả tôm tích (bề bề) mà không lo về chất lượng hay giá cả.

cha-tom-tich-tuyet-chieu-phu-phep-cua-nguoi-dau-bep

Chả tôm tích (bề bề) gồm tôm tích (bề bề) được bóc lột bỏ lớp ngoài, tôm nõn, thịt, giò sống, tỏi, hành khô và các loại gia vị cần thiết khác sau đó trộn và nêm gia vị vừa ăn. Tiếp đó, người chế biến phải tạo hình khuôn cho chả và ép chặt bề bề trên mặt. Phải thật chú ý nếu không khi đem chiên rán tạo độ chín sẽ bị bong vỡ mất thẩm mỹ. Chả tôm tích (bề bề) nếu được làm đúng cách sẽ có màu sắc vàng óng, đẹp, tôm tích (bề bề) có màu tự nhiên hơi ngả và bám chặt trên chả.

Chả tôm tích (bề bề) phần nào ghi nhận công sức của cả quá trình chuẩn bị, sơ chế cầu kỳ chứ không hẳn chỉ là công sức của người chế biến các giai đoạn sau đó. Việc tìm kiếm các nguyên liệu và xay giã rất công phu khiến thực khách thường tìm mua tại thực phẩm Gia Phúc, nơi cung cấp chả tôm tích (bề bề) đúng và đủ vị. Bạn chỉ việc bắc chảo, bật bếp đun dầu hoặc mỡ nóng già rồi chiên từng miếng chả ngập dầu và vớt ra đĩa thưởng thức. Thật quá dễ dàng phải không nào? Hãy làm tăng hương vị bữa ăn, bữa tiệc của gia đình với món ăn độc đáo này nhé.

Xem thêm>> {Mách bạn}Địa chỉ mua chả mực giã tay tại Hà Nội THƠM – NGON dành cho người SÀNH ĂN

Quý khách đặt mua Chả tôm tích (bề bề), vui lòng liên hệ thực phẩm Gia Phúc

Địa chỉ: 76 Nguyễn Hữu Cầu, P. Tân Định, Q.1, HCM

Điện thoại: 0933 229 199

Website: https://thucphamgiaphuc.vn