Chả Tôm Tích (Bề bề) – Món ngon trong tầm tay” ĐƠN GIẢN -DỄ LÀM”

chả tôm tích gia phúc

Từ việc “ăn lông ở lỗ”, ngày nay con người ta đã phát triển, sáng tạo ra những món ăn với cách thức chế biến rất phức tạp, chẳng hề đơn giản chút nào. Nền ẩm thực Việt là một ví dụ cụ thể điển hình cho sự phát triển đấy với nhiều biến thể món ăn đặc biệt là biến thể của chả – chả tôm tích (bề bề)  Gia Phúc là một ví dụ cho sự phức tạp trong chế biến những mỹ vị đem lại thì khó có gì tả nổi.

cha-tom-tich-be-be-mon-ngon-trong-tam-tay

Khác với các loại chả khác, chả tôm tích bề bề không hoàn toàn phải xay nhuyễn toàn bộ các loại nguyên liệu, mà thay vào đó, tôm tích (bề bề) – nguyên liệu chính của món ăn sẽ được bóc vỏ để nguyên con, chỉ xay nhuyễn các loại nguyên liệu còn lại như tôm, giò sống, thịt xay, mỡ lợn xay rồi đem trộn với các loại gia vị như tiêu nguyên hạt, mì chính, nước mắm, đường, màu điều, tỏi xay và hành khô để làm phần chả. Sau khi xay nhuyễn phần nguyên liệu làm chả thì nặn thành từng miếng hình tròn dẹt có độ lớn vừa phải và đặt tôm tích (bề bề) đã bóc nõn lên trên miếng chả.

cha-tom-tich-be-be-mon-ngon-trong-tam-tay

Chả tôm tích (bề bề) cũng giống như các loại chả khác, sau khi làm thành hình xong sẽ được mang đi chiên cho đến khi chín vàng hai mặt trong chảo ngập dầu. Chả bề bề có thể ăn không hoặc ăn kèm nước chấm đều được. Khi ăn có thể kèm theo một ít rau thơm, xà lách hoặc dưa chuột để có thể giảm bớt vị ngấy của dầu mỡ do chiên ngập dầu.

Chả tôm tích (bề bề) quả thực là mỹ vị, là một trong những biến thể của món chả được đánh giá cao về mặt vị giác cũng như thị giác. Miếng chả còn nguyên con bề bề trên bề mặt giúp người ăn có thể cảm nhận được rõ nhất vị của tôm tích (bề bề) nhưng sẽ lại không nhàm chán, ngầy ngà vì còn nếm được theo sau đó là vị của các loại nguyên liệu kèm gia vị được xay nhuyễn, trộn đều. Tất cả hòa quyện lại với nhau tạo nên món chả tôm tích (bề bề) tuyệt hảo, không có gì phải chê bai. Nếu bạn là một “fan cứng” của hải sản thì đây chính là món ăn mà bạn nhất định phải thử qua.

Xem thêm>> #10 “Cách chế biến món ăn từ Bề Bề khô” Bổ dưỡng cực kỳ ĐƠN GIẢN tại nhà

CÔNG TY TNHH NHÀ HÀNG VÀ THỰC PHẨM GIA PHÚC
76 Nguyễn Hữu Cầu, P. Tân Định, Q. 1, TP. HCM
Hotline miễn phí: 18006160
Website: https://thucphamgiaphuc.vn/