Cùng đi tìm cửa hàng bán “Chả rươi bán tại Sài Gòn”

thực phẩm Gia Phúc scaled

Bạn muốn ăn những món đặc sản miền Bắc tại Sài Gòn!? Quá đơn giản, chỉ cần một cú điện thoại hoặc ghé qua các cửa hàng thực phẩm miền Bắc trên đường phố Sài Gòn bất kỳ, bạn sẽ thấy vô vàn các món đặc sản tại đây! Nhưng để tìm được cửa hàng chuyên bán món đặc sản Hải Phòng – Chả rươi – thì sẽ hơi khó khăn một chút! Đừng lo Gia Phúc sẽ giúp bạn đi tìm một vài “nơi bán Chả rươi tại Sài Gòn” nhé.

Những ngày này Hà Nội sắp hết mùa cốm và bắt đầu mùa rươi (Tháng chín đôi mươi/Tháng mười mồng năm). Có thể nói rươi là món đặc sản khá độc đáo của miền Bắc (chủ yếu ở vùng Hải Dương, Hưng Yên).

Ở Sài Gòn hiện nay, cửa hàng Thực phẩm Gia Phúc (76 Nguyễn Hữu Cầu, p.Tân Định, Q.1 – 0985225533) là nơi độc quyền cung cấp rươi tươi (sống). Tại đây, rươi sau khi bắt từ đồng ruộng được bỏ vào một khay đá (có ngăn giữa) để rươi sống được, sau đó đưa lên máy bay chở vào Sài Gòn luôn trong ngày.

Rươi làm chả rươi (chả nóng) hay xào với củ niễng (rắc thêm vài cọng thì là) thì ngon “gật gù”. Chủ cửa hàng Gia Phúc là người gốc Hà Nội, mê rươi vô cùng, cho nên việc Gia Phúc kinh doanh rươi cũng là một cách “chia sẻ” với mọi người đặc sản tại quê hương.

Nơi bán chả rươi tại Sài Gòn:

  • Cửa hàng Thực phẩm Gia Phúc – 76 Nguyễn Hữu Cầu, p.Tân Định, Q.1 – 0985225533
  • Cửa hàng đặc sản Hà Nội Kim Thanh – 148 Nguyễn Đình Chiểu, P6, Q3
  • Cửa hàng Tiến Huệ – 1/1 Điện Biên Phủ

Cùng điểm qua đặc điểm của những cửa hàng có bán Chả rươi nhé:

thực phẩm Gia Phúc

1. Cửa hàng Thực phẩm Gia Phúc – 76 Nguyễn Hữu Cầu, p.Tân Định, Q.1, Tphcm – 0985225533
Nằm tại khu vực chợ Tân Định, Q.1 – cửa hàng Thực phẩm Gia Phúc đã xuất hiện từ những năm 2000, tông màu đỏ trắng không khó để tìm thấy cửa hàng này. Tại đây, cửa hàng có các mặt hàng về đặc sản nổi tiếng như: Chả mực Hạ Long, Chả tôm tích, Nem cua bể, và Chả rươi tại Sài Gòn.

Ngoài sự phong phú đa dạng về mặt hàng đặc sản, phải kể đến sự an tâm của khách hàng do Thực phẩm Gia Phúc luôn đảm bảo quy trình an toàn vệ sinh, cùng chất lượng sản phẩm trong những năm qua, sự uy tín của cửa hàng được minh chứng bằng việc cung cấp món đặc sản Chả mực tại Sài GònChả rươi hay (rươi tươi sống) tại Sài Gòn – lớn nhất cho các nhà hàng và khách hàng có nhu cầu về đặc sản miền Bắc.

 

 

cách làm chả rươi 1

2. Cửa hàng thực phẩm Hà Nội – Kim Thanh 148 Nguyễn Đình Chiểu, P6, Q3
Chủ cửa hàng vốn người gốc Hà Nội, khi vào Sài Gòn sinh sống, lòng luôn nhớ các vị món Bắc “…nhớ và thèm nhất là tương và rau” – chị Kim Thanh chia sẻ. Chính vì điều đó, đã giúp Chị thêm quyết tâm kinh doanh và mang các đặc sản Hà Nội để phổ biến tại Sài Gòn.
Có lẽ, do sự chân chất của chủ cửa hàng, mà mọi sản phẩm và phong cách cũng đều bình dị, không hơi hướng của chuỗi kinh doanh siêu thị như Coop hay BigC, “Chúng tôi bán hàng Hà Nội như bán cho người quen, người thân của mình nên không dám bán món không ngon, không chất lượng…”.

 

 

 

 

 

cha4 1512713295585

 

3. Cửa hàng Tiến Huệ – 1/1 Điện Biên Phủ

Mới 5-6 giờ sáng mà hai cửa hàng thực phẩm Hà Nội ở khu vực vòng xoay Điện Biên Phủ-Nguyễn Bỉnh Khiêm (P.Đa Kao, Q1) đã tấp nập người mua, kẻ bán. Thử ghé vào cửa hàng, nơi đây hầu như không thiếu loại rau gì của miền Bắc: húng láng, tía tô, củ niễng, thì là v.v… Những bó rau còn tươi rói, thoang thoảng một mùi thơm dễ chịu.

 

 

 

 

Các sản phẩm tiêu biểu Gia Phúc đang kinh doanh: