“Chả mực giã tay Lan Làn” – Món ngon đậm đà hương vị BIỂN CẢ – GIÁ TỐT

Chả mực giã tay Lan Làn là một thương hiệu vô cùng nổi tiếng tại Quảng Ninh được đông đảo du khách trên mọi miền tổ quốc cũng như bạn bè quốc tế biết tới. Chả mực Lan Làn có nét đặc trưng rất riêng với hương vị đậm đà của một vùng biển cả, gợi nhắc nhiều người nhớ về những ký ức đẹp tuổi thơ.

cha-muc-quang-ninh-o-sai-gon

Từ thập niên 40 của thế kỷ trước, nghề làm chả mực đã bắt đầu xuất hiện tại Quảng Ninh. Trong rất nhiều những cơ sở sản xuất chả mực giã tay truyền thống tại đây, chả mực giã tay Lan Làn luôn được nhiều thực khách lựa chọn bởi hương vị thơm ngon đặc trưng của nó.

Để nhận được sự tin dùng của khách hàng, trong bất cứ khâu sản xuất nào, cơ sở Lan Làn cũng luôn tuân thủ những quy định của Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc chế biến thủy sản ăn liền. Theo đó, chả mực Lan Làn được chế biến từ loại mực nang nặng từ 0.8 kg đến 2 kg tươi sống được đánh bắt từ vùng đảo Cô Tô, Vân Đồn…. Nguyên liệu mực phải luôn đảm bảo những tiêu chí về độ tươi, da xanh, mắt trắng và thịt dày thì mới có thể làm nên những miếng chả mực ngon ngọt, đậm đà.

Đặc biệt, cở sở sản xuất chả mực giã tay Lan Làn luôn đưa những nguyên liệu mới nhấp về tới trung tâm y tế dự phòng tỉnh Quảng Ninh để kiệm nghiệm chất lượng. Theo đó, chỉ chọn những con mực đạt chất lượng đưa vào sản xuất chả mực đưa tới người tiêu dùng. Còn riêng các loại mực không đạt tiêu chuẩn, cơ sở sẽ lập tức bỏ đi và nhất định không sử dụng chúng làm nguyên liệu chế biến giúp cho chất lượng chả mực Lan Làn luôn đảm bảo thơm ngon đúng vị.

cha-muc-gia-tay-hai-phong

Mực khi đã được chọn kỹ càng sẽ tiến hành làm sạch, sơ chế rồi cấp đông ở nhiệt độ âm 35 độ C. Sau đó, khi đã qua một thời gian thích hợp thì công nhân của cở sở sẽ ra đông rồi giã mực bằng tay. Ngoài gia vị là muối và hạt tiêu, nước mắm, tỏi, hành thì chả mực Lan Làn còn có thêm một ít bột nếp nhằm tạo nên độ kết dính. Hỗn hợp nguyên liệu trên được đảo bảo không có bất cứ một chất phụ gia tạo màu, tạo mùi hay bảo quản nào khác. Với một cơ sở sản xuất chả mực giã tay uy tín, toàn bộ các loại gia vị này đều được mua tại những cơ sở, đại lý lớn, đảm bảo chất lượng tốt.

Sau khi mực đã được giã và trộn đều với gia vị, công nhân sẽ nặn hỗn hợp này thành từng hình tròn vừa phải và lấy tay ấn dẹp xuống. Tiếp đến, bỏ những miếng chả mực này vào trong chảo dầu lớn, sâu để chiên vàng. Chú ý rằng, chả mực giã tay Lan Làn đều được chiên trong chảo dầu Meizan và luôn đảm bảo chỉ sử dụng một lần để tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

Khi bước chiên chả mực đã hoàn thành, công nhân sẽ đem món đặc sản này đi đóng gói. Theo đó, từng miếng chả mực được xếp cẩn thận trên chiếc khay thực phẩm và hút chân không để bảo quản.  Đây là cách giúp cho chả mực Lan Làn cách ly khỏi côn trùng, vi khuẩn xâm nhập, tránh bị hỏng, nấm mốc và nhờ đó mà gian bảo quả có thể lên tới 6 tháng. Đặc biệt, sản phẩm được đưa vào bảo quản trong kho lạnh với nhiệt độ âm 18 độ C trước khi được đưa ra thị trường tiêu thụ.

Bạn nên đọc>> Bí quyết GIA TRUYỀN làm “chả mực giã tay Hoài Phương” ĐẬM ĐÀ ĐÚNG VỊ

cha-muc-gia-tay-quang-ninh

Nếu muốn ăn luôn, bạn hãy tiến hành chiên vàng cả hai bên miếng chả là được thưởng thức hương vị thơm ngon, đậm đà của món đặc sản này rồi. Tuy nhiên, nếu muốn để ăn dần thì bạn nên rán sơ qua rồi cất vào tủ lạnh bảo quản. Trong bữa cơm, mâm cỗ gia đình, bạn hãy lấy ra và chiên lại lần nữa sao cho hai mặt của miếng chả có màu vàng rộm, tỏa ra hương thơm ngào ngạt.

Bạn có thể hoàn toàn an tâm lựa chọn chả mực giã tay Lan Lan bởi đây là một sản phẩm vô cùng ngon miệng, bổ dưỡng mà lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Theo đó, các công nhân của cơ sở sản xuất luôn tự giác đeo gang tay, đội mũ và mặc quần áo gọn gàng để giữ vệ sinh sạch sẽ cho nơi sản xuất. Đồng thời, các dụng cụ để chế biển món chả mực như cối, dao, chảo… đều được vệ sinh vào bảo quản thật sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng. Mọi khâu chế biển chả mực Lan Làn hầu hết đều diễn ra khép kín.

Từ lâu, không riêng gì chả mực giã tay Lan Làn mà hầu hết những cơ sở sản xuất chả mực tại Hạ Long đã mang đến cho thực khách những miếng chả mực vàng đều, giòn và thơm nức, gợi nhắc nhiều người nhớ về những ký ức tươi đẹp của một thời tuổi thơ bên biển cả. Được biết, chả mực Hạ Long đã được lọt vào danh sách 50 món đặc sản nổi tiếng của Việt Nam  do Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam ban hành.

cha-muc-gia-tay-tai-ha-noi

Không chỉ có Lan Làn, hiện nay trên thị trường cũng đã xuất hiện rất nhiều những cơ sở sản xuất chả mực thơm ngon gây say đắm lòng người. Chả mực Gia Phúc chính là một trong số đó. Nhờ có hương vị riêng rất đặc trưng từ công thức làm chả mực truyền thống, chả mực Gia Phúc luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ của người tiêu dùng.

Nhờ Thực phẩm Gia Phúc, bạn sẽ không cần phải đến tận Quảng Ninh thì mới có thể tìm những miếng chả đậm đà vị biển nữa. Thay vào đó, chả mực Gia Phúc có mặt khắp mọi nơi trên đất nước nhằm giúp bạn được đắm say thưởng thức món đặc sản có một không hai này. Ăn một miếng chả mực gia Phúc, bạn sẽ luôn nhớ mãi đến một câu nói : “Chả mực giã tay – Ngon say lòng người”.

ban-cha-muc-ngon-tphcm

Xem thêm>> [REVIEW] “Chả mực giã tay Minh Phúc” Món ngon say đắm lòng người

CÔNG TY TNHH NHÀ HÀNG VÀ THỰC PHẨM GIA PHÚC
76 Nguyễn Hữu Cầu, P. Tân Định, Q. 1, TP. HCM
Hotline miễn phí: 18006160
Website: https://thucphamgiaphuc.vn/