“Chả mực cho bé” – Áp dụng công thức đơn giản

Các bạn nhỏ thường bị biếng ăn, lười ăn khiến mẹ rất khó khăn trong việc lên thực đơn và phải suy nghĩ làm sao để thay đổi món ăn hàng ngày cho bé. Cùng tìm hiểu cách làm cực kỳ đơn giản này nhé.

Nguyên liệu để thực hiện cách làm chả mực ngon

  • Mực lá: 150gr
  • Củ sen: 600gr
  • Đậu Petit pois: 5 muỗng
  • Lá mè to: 10 lá
  • Giò sống: 50gr
  • Trứng gà: 1 quả
  • Tiêu xanh: 2 muỗng
  • Cà rốt, đầu hành lá, hành tỏi băm
  • Tương xí muội, bột bắp
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick bột tẩm khô chiên giòn
  • Hạt nêm, đường, xốt Mayonnaise

Sơ chế món “chả mực cho bé”

  • Mực rửa sạch, lột da và để ráo. Sau cắt thành miếng vừa phải đủ để bỏ vào máy xay. Nếu không có máy xay thì bạn cắt hạt lựu.
  • Cắt củ sen thành 16 miếng, mỗi miếng dày khoảng 4mm và thả vào tô nước để không bị đen. Một ít củ sen còn lại và cà rốt đem cắt hạt lựu.
    • Lưu ý: Chọn củ sen vỏ trắng, tươi giòn, nặng tay, suông, đường kính vừa để giúp món ăn có tạo hình đẹp hơn.

Cách làm chả mực ngon

  1. Bước 1: Sau khi mực đã cắt xong thì cho vào máy xay, thêm 1 muỗng đầu hành lá băm nhỏ, tỏi và hành tím băm, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đườngXay hỗn hợp này lên rồi bỏ ra tô.
  2. Bước 2: Cho giò sống vào tô mực đã xay, thêm 2 muỗng hạt tiêu xanh rồi trộn đều. Sau đó bỏ vô tủ lạnh để ướp lạnh khoảng 30 phút.
  3. Bước 3: Chuẩn bị nước sôi, sau đó luộc đậu Petit pois, cà rốt, củ sen cắt hạt lựu. Chúng ta nên luộc 3 nguyên liệu này trước khi chiên để món ăn ngon hơn.
  4. Bước 4: Sau khi luộc rau củ xong, bạn vớt ra để ráo sau đó trộn đều với chả.
  5. Bước 5: Đặt chả mực vào giữa 2 miếng củ sen và ép lại. Gắn thêm 1 ít đậu Petit pois và cà rốt hạt lựu giữa các lỗ của củ sen để món ăn sinh động hơn.
  6. Bước 6: Dùng bột nêm sẵn Aji-Quick bột tẩm khô chiên giòn để phủ một lớp mỏng lên bên ngoài chả mực bánh xe.
  7. Bước 7: Chuẩn bị dầu sôi, sau đó thả chả mực bánh xe vào chảo. Để lửa vừa cho chả chín đều. Sau khi đã chín hết thì vớt chả mực ra cho ráo dầu.
  8. Bước 8: Quét 1 lớp lòng trắng trứng lên lá mè và tẩm 1 lớp bột mỏng rồi chiên, chiên khoảng 15 giây thì lấy ra.
  9. Bước 9: Chuẩn bị nước xốt gồm 2 muỗng canh Mayonnaise và 1 muỗng canh tương xí muội.
  10. Cuối cùng: Trang trí ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

Từ những nguyên liệu dễ tìm cùng công thức chế biến cực kỳ đơn giản. Các mẹ đã có thể làm ngay món chả mực vừa hấp dẫn vừa ngon, màu sắc lại rất bắt mắt. Vị giòn rùm của chả và mùi thơm cùng nước xốt đậm đà sẽ khiến các bé thích thú và ăn nhiều lắm đây.

Menu đầy đủ các sản phẩm sạch tốt sức khỏe tại Gia Phúc:
 Chả mực bào ngư: 600k/kg – 300k/500gr
 Chả mực Gia Phúc (loại VIP): 480k/kg – 240k/500gr
 Chả cốm Ước Lễ : 250k/kg – 130k/500gr
 Lươn chiên giòn ăn liền : 190k/150gr
 Ba rọi 2 nắng : 280k/kg
 Nem (chả giò) cua bể: 160k/hộp/10 cuốn
 Ruốc hàu Vân Đồn : 185k/150gr – 285k/250gr
 Gân bò muối rau tiến vua: 120k/hũ/kg
 Bắp bò muối rau tiến vua : 185k/hũ/kg
 Cánh ngỗng hun khói Nga : 440k/kg
 Đùi ngỗng hun khói Nga : 420k/kg
 Lườn ngỗng hun khói: 240k/Kg
 Fomai dây: 100k/cây
 Chả rươi Gia Phúc : 290k/500gr
 Rươi tươi: 550k/1kg – 280k/500g
 Chả ram tôm đất: 110k/500g
 Cá dứa một nắng: 370k/1kg
 Cá Đù 1 nắng: 220k /kg
 Cá Thu nướng: 320k /kg
 Cá Thu 1 nắng: 300k /kg
 Cá Thu tươi: 260k /kg
 Mực 1 nắng: 420k /kg
 Thịt cua bóc sẵn: 125k/250gr
 Thịt tôm tích size vừa : 170k/500g
 Thịt tôm tích size đại : 200k/500gr
 Nước mùi già 120k/lọ
Đường cát lu 65k/kg
 Đường phên 60k/kg
 Mật mía hữu cơ 70k/lit
 Đường phèn mật mía hữu cơ 120k/gói/1kg
 Khẩu xén, khẩu chí chọp Tây Bắc : 80k/kg ( giống cơm cháy, bánh phồng)
 Tỏi ớt ngâm giấm mắm: 45k/lọ
Liên hệ:
: 76 Nguyễn Hữu Cầu, phường Tân Định, Quận 1, Tp. HCM
☎️: (028)38202621 – 0985225533