Giò bê (giò me) Nghệ An, món quà thể hiện sự thành tâm chân thành

Nghệ An có nhiều món ăn khá đặc sắc, tuy nhiên vài năm trở lại đây giò bê hay còn gọi là giò me rất được người dân đông đảo trong cả nước ưa dùng. Cái tên giò bê hay còn gọi là giò me vì thế trở nên nức tiếng.

Đặc biệt vào những dịp lễ tết, nhiều cửa hàng chuyên nhận đặt giò bê (giò me) tấp nập người qua lại còn người làm lại hoạt động hết công suất bất kể ngày đêm để kịp ngày giao hàng.

Giò bê (giò me) Nghệ An được làm chủ yếu là thủ công. Chính vì vậy, bản thân người đầu bếp có vai trò nhất định với món ăn này. Nguyên liệu chủ yếu của món ăn là bê, người miền trung thường gọi bê bằng cái tên dân dã hơn là me nên giò bê còn gọi là giò me.

Người ta dễ dàng nhận ra món ăn giò bê (giò me) Nghệ An ở bất cứ đâu như đám hỏi, đám giỗ, các bữa tiệc liên hoan, sinh nhật, tiệc rượu, mâm cơm ngày lễ tết, thậm chí là quà biếu người thân, bạn bè, đồng nghiệp, quà tặng, quà tặng sếp.

Và cũng bởi giò bê (giò me) Nghệ An được làm thủ công nên ý nghĩa của nó cũng ám chỉ phần nào công sức, sự thành tâm, cẩn thận của người đem biếu tặng. Không những vậy, giá của giò bê (giò me) Nghệ An cũng vừa tầm, không hề quá đắt như nhiều người lầm tưởng lại khá thiết thực mang tính quan tâm, thành ý nhưng vẫn rất lịch sự.

Giò bê (giò me) Nghệ An gồm 3 lớp: trứng, bì và lớp thịt bê xay nhuyễn trộn gia vị. Người làm cẩn thận cuộn lại rồi đem hấp chín khoảng 6 tiếng đồng hồ. Khi ăn người thực khách tận hưởng sự thoang thoảng vị thơm ngậy, dậy mùi, hơi béo và tê đầu lưỡi, thịt mềm khô nhưng không dai. Người ta cắt mỏng từng lát của khoanh giò rồi chấm với tương ớt hoặc nước mắm tỏi, ăn không ngấy mà thấy vị ngọt của thịt cảm nhận trọn vẹn cả hơi mát.

Chẳng khó để diễn tả hay chia sẻ cảm xúc quây quần với những người ta yêu quý khi cùng nhau ngồi thưởng thức món giò bê (giò me) Nghệ An trong không khí rộn ràng đầm ấm trong bữa ăn chung vui gia đình. Vì thế, giò bê (giò me) Nghệ An những năm gần đây đang dần thay thế vị trí của những món ăn truyền thống trước kia và trở thành món ăn được ưa dùng khi biếu tặng.

Để thưởng thức và đặt làm quà giò bê (giò me) Nghệ An quý khách vui lòng liên hệ thực phẩm Gia Phúc

Menu đầy đủ sản phẩm sạch – tốt sức khỏe của thực phẩm Gia Phúc:
 Chả mực bào ngư: 600k/kg – 300k/500gr
 Chả mực Gia Phúc (loại VIP): 480k/kg – 240k/500gr
 Chả cốm Ước Lễ : 250k/kg – 130k/500gr
 Lươn chiên giòn ăn liền : 190k/150gr
 Ba rọi 2 nắng : 280k/kg
 Nem (chả giò) cua bể: 160k/hộp/10 cuốn
 Ruốc hàu Vân Đồn : 185k/150gr – 285k/250gr
 Gân bò muối rau tiến vua: 120k/hũ/kg
 Bắp bò muối rau tiến vua : 185k/hũ/kg
 Cánh ngỗng hun khói Nga : 440k/kg
 Đùi ngỗng hun khói Nga : 420k/kg
 Lườn ngỗng hun khói: 240k/Kg
 Fomai dây: 100k/cây
 Chả rươi Gia Phúc : 290k/500gr
 Rươi tươi: 550k/1kg – 280k/500g
 Chả ram tôm đất: 110k/500g
 Cá dứa một nắng: 370k/1kg
 Cá Đù 1 nắng: 220k /kg
 Cá Thu nướng: 320k /kg
 Cá Thu 1 nắng: 300k /kg
 Cá Thu tươi: 260k /kg
 Mực 1 nắng: 420k /kg
 Thịt cua bóc sẵn: 125k/250gr
 Thịt tôm tích size vừa : 170k/500g
 Thịt tôm tích size đại : 200k/500gr
 Nước mùi già 120k/lọ
 Đường cát lu 65k/kg
 Đường phên 60k/kg
 Mật mía hữu cơ 70k/lit
 Đường phèn mật mía hữu cơ 120k/gói/1kg
 Khẩu xén, khẩu chí chọp Tây Bắc : 80k/kg ( giống cơm cháy, bánh phồng)
 Tỏi ớt ngâm giấm mắm: 45k/lọ
Liên hệ:
: 76 Nguyễn Hữu Cầu, phường Tân Định, Quận 1, Tp. HCM
☎️: (028)38202621 – 0985225533