#Chả mực giã tay Kim Thoa “món ngon khó cưỡng có 1-0-2” Ăn là NGHIỆN

Chả mực giã tay Kim Thoa là một thương hiệu vô cùng nổi tiếng trên thị trường chả mực Hạ Long hiện nay. Chỉ cần một lần được thưởng thức hương vị đậm đà, thơm ngon của món đặc sản này thì bạn sẽ nhớ mãi chẳng bao giờ quên được.

Vài nét về chả mực giã tay Kim Thoa

Nhắc tới Hạ Long, chúng ta không chỉ nghĩ đến một miền du lịch nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp mà còn là thiên đường của những ăn ngon. Trong số đó, chả mực là một món ăn đặc sản vô cùng hấp dẫn khiến du khách quyến luyến, chẳng muốn rời.

164513486_2876726865785731_7634102124823188213_n

Dù hiện nay, có rất nhiều thương hiệu chả mực nổi tiếng tại Hạ Long nhưng chả mực giã tay Kim Thoa vẫn luôn nhận được sự ưa thích của người tiêu dùng nhờ mùi vị thơm ngon, riêng biệt của nó. Cơ sở sản xuất Kim Thoa chế biến chả mực rất công phu và luôn đòi hỏi sự khắt khe về nguyên liệu cũng như quy trình chế biến.

Nguyên liệu để làm chả mực Kim Thoa nhất định phải là những con mực tươi sống được đánh bắt từ vùng biển Vịnh Bắc Bộ. Đồng thời, phải lựa chọn những loại mực mai hay còn gọi là mực nang với cân nặng từ 0.8 kg đến 2 kg. Kim Thoa luôn lựa chọn mực một cách kỹ lưỡng và dựa vào các yếu tố như: mực phải tươi, thịt dày, mắt đen với lớp da óng ánh. Đặc biệt, mực khi vận chuyển tới cơ sở sản xuất phải đảm bảo vẫn còn sống thì mới có thể làm chả có vị ngọt đặc trưng được.

11154879_419372558187853_4858779762130293818_o

Nhờ được chế biển từ nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên nên chả mực giã tay Kim Thoa có hương vị ngon ngọt và giòn dai rất đặc trưng mà nơi khác không thể có được. Sa khi lột da, loại bỏ mai, râu đen, ruột và bầu mực các công nhân sản xuất sẽ rửa sạch rồi dùng khăn lau mực cho thật khô. Làm như vậy sẽ giúp đảm bảo không còn một chút nước nào khiến chả mực bị bở, không đúng vị. Tiếp đến, cắt mực thành miếng rồi cho vào cối đá giã. Để có được món chả mực giòn giòn, dai dai, các công nhân của cơ sở sản xuất Kim Thoa phải thực hiện giã bằng tay. Kim Thoa không bao giờ xay mực bằng máy bở nếu xay bằng máy thì độ nóng của máy sẽ làm chả bị bở và ăn vào sẽ không có độ thơm giòn.

Ngoài ra, chả mực Kim Thoa còn được pha trộn các thành phần gia vị, muối, nước mắm, bột ngọt tiêu và hành theo một tỷ lệ nhất định tạo thêm sự đâm đà, tôn lên hương vị thơm ngon vốn có của mực. Phụ gia duy nhất được thêm vào để chả phồng và dẻo hơn chính là bột nếp cái hoa vàng. Chả mực chiên vừa với lửa để hai mặt vàng rộm là bạn có thể thưởng thức hương vị thơm ngon khó cưỡng này rồi.

Bạn nên đọc>> [Mách bạn] Địa chỉ mua chả mực ngon ở HÀ NỘI – được 90% người dân HÀ THÀNH ưa chuộng

Những cách thưởng thức chả mực giã tay Kim Thoa

Cũng giống như những thương hiệu chả mực nổi tiếng khác, chả mực giã tay Kim Thoa chỉ cần chiên vàng và dùng với nước chấm là đậm đà đúng vị rồi. Có thể nói, món ngon này không quá cầu kỳ về nước chấm, bạn chỉ cần một chút muối trắng hoặc nước mắm nguyên chất bỏ thêm ít hạt tiêu hay ăn kèm tương ớt cũng đã vô cùng tuyệt vời rồi.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể ăn xôi trắng kèm với chả mực. Đây là một món ăn vô cùng dân dã được người dân Việt Nam ưa thích từ rất lâu. Bạn hãy thử tưởng tượng mà xem, một đĩa xôi trắng nóng hổi kém theo những miếng chả mực rạm rộm sẽ trông thật bắt mắt phải không nào. Lúc này, đừng vội thưởng thức mà hãy cảm nhận hương thơm nhè nhẹ của xôi nếp quyện vào sự đậm đà vị biển từ những miếng chả mực để giải đáp những thắc mắc vì sao món ăn lại hấp dẫn nhiều người đến vậy.

Ngoài ra, bạn sẽ còn say đắm hơn nữa khi sử dụng chả mực giã tay Kim Thoa để tạo nên món bánh cuốn chả mực. Có thể nói, từ bao đời nay bánh cuốn là một món ăn vô cùng quen thuộc với người dân Việt Nam. Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã từng say mê những miếng bánh mỏng tang, trắng muốt và mềm mịn ăn cùng với nước chấm, chả mực đậm đà. Tuy món ăn này không màu mè mà rất đơn giản nhưng đã đi vào tâm trí của biết bao người, gợi nhớ về những ký ức tuổi thơ thân thuộc, bình dị.

Món chả mực giã tay Kim Thoa với những hương vị đặc trưng riêng biệt đã làm say đắm biết bao thực khách khi đến Quảng Ninh. Hiện nay, chả mực Kim Thoa cũng đang mở rộng thị trường khi có thêm rất nhiều cơ sở sản xuất trên toàn quốc để người tiêu dùng có thể dễ dàng thưởng thức.

Bên cạnh chả mực Kim Thoa, bạn cũng có thể lựa chọn thêm nhiều thương hiệu chả mực nổi tiếng khác như chả mực Gia Phúc. Suốt nhiều năm qua, Gia Phúc đã cung cấp cho người tiêu dùng hàng tấn chả mực sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Gia Phúc luôn lựa chọn những con mực tươi sạch nhất và sử dụng bí quyết ra truyền để tạo nên những miếng chả mực thơm ngon say đắm lòng người.

Chả mực thực sự là một đặc sản hiếm có góp phần tạo nên một nền văn hóa ẩm thực Việt Nam vô cùng độc đáo, hấp dẫn. Hy vọng rằng, những miếng chả mực vàng rộm, nồng nàn vị biển này sẽ mang tới cho gia đình bạn những bữa cơm ngon miệng, bổ dưỡng và tràn đầy yêu thương.

Xem thêm>>[BẬT MÍ] “Cách làm chả mực giã tay Quảng Ninh” NGON ĐÚNG VỊ – AI CŨNG MÊ

CÔNG TY TNHH NHÀ HÀNG VÀ THỰC PHẨM GIA PHÚC
76 Nguyễn Hữu Cầu, P. Tân Định, Q. 1, TP. HCM
Hotline miễn phí: 098 522 55 33
Website: https://thucphamgiaphuc.vn/